1. Luộc trứng có màu tím
- Bạn luộc trứng như bình thường cho tới khi trứng chín, sau đó vớt ra, bóc hết vỏ đi.
- Chuẩn bị 1 nồi: Củ dền đã gọt vỏ, cắt lát nhỏ và 1 lượng nước đủ ngập củ dền, đun lên cho củ dền ra màu rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút.
Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu củ dền rất đẹp mắt! Nếu không có củ dền, thì dùng củ cải đỏ cũng được nhé!
2. Luộc trứng hình lá cây
- Bạn dùng lá rau thơm cắt tỉa thành hình dạng bạn muốn in lên trứng (đối với lá nhỏ như lá mùi (ngò), rau răm, cỏ ba lá, me đất, thì có thể để nguyên hình dạng).
- Chuẩn bị xong rồi thì để đó, luộc trứng như bình thường. Sau khi xong, bóc vỏ và ốp lá vào trứng như ảnh minh họa (ốp nhiều mặt cũng được)
- Sau đó bạn dùng miếng gạc y tế (vải xô trắng) bọc túm quả trứng lại, cốt là để giữ cho miếng lá không rớt ra. Cột lại nhé!
- Làm cho hết lượng trứng, sau đó cho vào nồi nước lạnh pha 1 chén xì dầu (có thể thay xì dầu bằng trà túi lọc). Rồi nấu tiếp cho tới khi trứng nhuộm màu nâu là được.
3. Luộc trứng có hình men rạn
- Để làm loại trứng “gốm sứ Bát Tràng” rất ảo diệu này, bạn cũng cần luộc 2 lần.
- Lần đầu luộc vừa đủ cho lòng trắng se lại (khoảng 5 phút), sau đó vớt trứng ra cho vào 1 cái nồi rồi dùng vật cứng (muỗng nĩa cũng được), gõ nhẹ xung quanh vỏ trứng cho vỏ bị rạn nứt (Có thể cho trứng vào 1 cái ly nhỏ rồi lắc nhẹ vừa đủ rạn vỏ).
- Sau khi cảm thấy độ rạn nứt đã đủ, cho trứng vào nồi nước lạnh, cho vào nồi này túi trà lọc và 1 ít hoa hồi, rồi nấu tiếp trong 10 phút cho nước trà hoa hồi ngấm vào lòng trắng trứng. Sau đó vớt ra lột vỏ, kết quả sẽ như này!
Hi vọng các bạn thích mẹo luộc trứng bắt mắt này và đừng quên theo dõi
món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Theo MAV
Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa