Nhâm nhi bánh rán hoa quả giòn tan trong miệng

Emdep.vn - Thử làm bánh rán hoa quả nhiều lớp ngon miễn chê với công thức làm bánh đơn giản sau đây nhé.

Từng chiếc bánh rán hoa quả xếp từng lớp lên nhau trông thật đẹp mắt và hấp dẫn. Gọi là bánh rán nhưng ăn chẳng ngấy chút nào vì có thêm các vị hoa quả như dâu tây, việt quất, anh đào.

Nhâm nhi bánh rán hoa quả giòn tan trong miệng

Nguyên liệu

+ 100g bột mỳ

+ 80ml sữa tươi

+ 35g đường

+ 4g baking powder

+ 1 quả trứng gà

+ Một ít dâu tây, việt quất, cherry, hạt dẻ cười

+ Một ít sữa chua

+ Muối

+ 20g bơ lạt

+ Sốt mayonnaise

Cách làm

Nhâm nhi bánh rán hoa quả giòn tan trong miệng

- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho tan mềm, sau đó trộn cùng trứng, sữa tươi, đánh đều.

- Bột mỳ, đường, baking powder, muối trộn đều với nhau, đem lọc qua rây cho mịn.

- Dàn bột sang xung quanh, để hở một lỗ tròn nhỏ ở giữa.

- Từ từ đổ hỗn hợp bơ, trứng, sữa tươi vào giữa, đánh đều.

Nhâm nhi bánh rán hoa quả giòn tan trong miệng

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại, để khoảng 20 phút. Nếu nhiệt độ phòng quá cao, phải bảo quản bột trong tủ lạnh.

- Các loại hoa quả rửa sạch, xắt nhỏ.

- Lấy bột trong tủ lạnh ra, đặt chảo lên bếp, đổ bột vào rán. Dàn đều bột, thêm ít dâu tây lên trên

- Khi rán vặn lửa nhỏ, rán khoảng vài phút cho hai mặt chín vàng đều là được.

Nhâm nhi bánh rán hoa quả giòn tan trong miệng

- Tắt bếp, rưới một ít sữa chua và sốt mayonnaise lên trên tùy khẩu vị. Có thể nghiền vụn hạt dẻ cười rồi rắc lên cũng thơm ngon không kém.

Nhâm nhi bánh rán hoa quả giòn tan trong miệng

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa