Vụ chở thi thể bằng xe máy: Gia đình không yêu cầu hỗ trợ ô tô

Emdep.vn - Nhiều ý kiến cho rằng, lẽ ra trước tình trạng sức khỏe nguy kịch của chị Lò Thị P., Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La cần chủ động đề xuất hỗ trợ xe ô tô đưa chị này về. Tuy nhiên, Giám đốc Bệnh viện cho biết, gia đình chị P. không yêu cầu hỗ trợ xe.

Liên quan đến vụ việc anh Lò Văn Muôn (46 tuổi, ở Quỳnh Nhai, Sơn La) chở thi thể người em gái ruột của mình là chị Lò Thị P. (40 tuổi, ở cùng địa chỉ với anh Muôn) bằng xe máy về nhà hôm 12/9 vừa qua, đang gây xôn xao dư luận, nhiều người thắc mắc, tại sao trước tình trạng sức khỏe yếu, nguy kịch của chị P., Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La lại không chủ động đề xuất hỗ trợ xe ô tô đưa bệnh nhân về?

Anh Lò Văn Muôn bên chiếc xe máy đã chở thi thể em gái ruột của mình.

Về việc này, trao đổi với PV Dân trí, ông Lương Văn Tuận – Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La cho biết, sáng 12/9, gia đình đến bệnh viện xin cho chị P. về nhà. Lúc này sức khỏe của chị P. ổn định, không đe dọa đến tính mạng và có thể ngồi được bằng xe máy để về. Trong quá trình làm thủ tục ra viện, gia đình chị P. không đề xuất xin bệnh viện hỗ trợ xe ô tô.

“Lúc gia đình đến xin cho bệnh nhân P. về nhà thì sức khỏe của chị P. ổn định, không đe dọa đến tính mạng. Nếu bệnh nhân mà đang ở thời điểm nguy hiểm, đe dọa đến sự sống thì dù người nhà có xin về bệnh viện cũng không cho về. Chính vì thế nên bệnh viện mới không gợi ý hỗ trợ xe ô tô. Trong quá trình làm thủ tục ra viện, gia đình chị P. cũng không đề xuất xin bệnh viện hỗ trợ xe ô tô để đưa chị P. về” – ông Tuận cho biết.

Cũng theo ông Tuận, trong sáng 12/9, gia đình chị P. có 3 người đến bệnh viện để làm thủ tục xin ra viện cho chị P. Trong quá trình 2 người nhà còn đang hoàn thành nốt những thủ tục xuất viện, thì 1 người nhà khác đã “lặng lẽ” ra thuê xe ôm đưa chị P. về. Bệnh viện không rõ chị P. được đưa về từ lúc nào.

“Khi 2 người nhà của chị P. còn đang hoàn thành nốt thủ tục ra viện thì một người anh trai đã chủ động ra thuê xe ôm đưa chị P. về nhà. Nếu họ đề xuất xin hỗ trợ xe ô tô đưa về thì bệnh viện đáp ứng ngay” – ông Tuận nói thêm.

Được biết, hiện tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La chỉ có duy nhất 1 xe cứu thương để vận chuyển bệnh nhân. Giám đốc bệnh viện này cho biết, 1 xe như vậy là đủ vì nhu cầu sử dụng xe cứu thương tại bệnh viện này không nhiều.

Ông Lương Văn Tuận thông tin thêm, ngay khi biết sự việc chị P. mất ở dọc đường, lãnh đạo bệnh viện đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng.

Ngày 15/9, khi trao đổi với PVDân trí, anh Lò Văn Muôn chia sẻ, vì không có tiền nên gia đình không dám thuê xe ô tô để đưa chị P. về nhà và cũng không xin bệnh viện hỗ trợ xe ô tô.

Vụ chở thi thể bằng xe máy: Gia đình không yêu cầu hỗ trợ ô tô

Hình ảnh anh Lò Văn Muôn chở thi thể người em gái của mình về nhà bằng xe máy, được một người đi đường chụp lại, đã gây xôn xao dư luận mấy ngày qua (Ảnh: Facebook Tùng Hải).

Ngày 29/8, chị Lò Thị P. (40 tuổi, ở Quỳnh Nhai, Sơn La) nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy kiệt do bệnh phổi và nhiễm HIV/AIDS. Sau 1 tuần điều trị, sức khỏe của chị P. đã phục hồi. Quá trình chị P. điều trị tại bệnh viện chỉ có một người bố đẻ đã 80 tuổi ở lại chăm sóc. Vợ chồng chị P. có 1 con gái, đang học lớp 1. Năm 2012, chồng chị P. qua đời vì bệnh AIDS.

Hoàn cảnh gia đình chị P. rất khó khăn và neo người. Chính vì vậy, ngày 12/9, gia đình đã đến bệnh viện xin cho chị P. ra viện. Trong quá trình thuê xe ôm đưa chị P. về nhà, chị P. tắt thở dọc đường. Do không có tiền thuê ô tô nên người anh trai đã cuốn thi thể chị P. vào chiếc chiếu rồi dùng xe máy chở thi thể chị về nhà.

Hình ảnh này đã được một người dân ghi lại được với nghi vấn đây có thể là một vụ án mạng, rồi tải lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Theo Dân Trí

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm