Nhận 1 triệu đồng của gia đình sản phụ, bác sĩ trưởng khoa bị cách chức

Emdep.vn - Bác sĩ Hồng Thị Phương Lan bị kỷ luật cách chức Trưởng Khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu do có nhiều sai phạm trong ca mẹ con sản phụ Khưu Thị Kiều Vân tử vong hồi tháng 4.

Ngày 12/10, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu công bố quyết định kỷ luật này. Bác sĩ Lan bị cách chức trưởng khoa do Vi phạm quy tắc ứng xử. Bác sĩ này được xác định đã nhận một triệu đồng của gia đình sản phụVân trong quá trình thăm khám và sinh nở. Trong ca trực, bà Lan đãbỏ bệnh viện về phòng mạch tư. Các nhân viên y tế có liên quan trong kíp trực cũng bị kỷ luật.

Trước đó, ngày 20/4, sản phụ Vân đến phòng mạch bác sĩ Lan thăm khám. Bác sĩ Lan thông báo hai ngày sau sẽ trực ở bệnh viện và đề nghị sản phụ nhập viện vào ngày này để bà mổ. Sau khi nhập viện theo hẹn, trưa cùng ngày người nhà biếu bác sĩ Lan một triệu đồng.

Lúc nhập viện, sản phụ Vân được bác sĩ ghi nhận thai 40 tuần, phù, huyết áp 140/90 mmHg, cơn gò thưa, tim thai 140 lần một phút. Tối cùng ngày bác sĩ thăm khám lại và chỉ định mổ lấy thai.Tuy nhiên sản phụ được chuẩn bị tiền phẫu xong đang chờ chuyển lên phòng mổ thì đột ngột ngất xỉu, bất tỉnh và tử vong cùng thai nhi.

Người nhà sản phụ sau đó có đơn gởi Bộ Y tế yêu cầu can thiệp vì cho rằng hai mẹ con tử vong là do bác sĩ tắc trách. Bác sĩ Lan đãđến chia buồn với gia đình trong đám tang sản phụ và trả lại cho gia đình một triệu đồng đã nhận.

Theo kết luận của hội đồng chuyên môn công bố hôm 26/5, nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ Vân là thuyên tắc phổi do nước ối.

Theo Vnexpress

 

loading...

Tags :Xem thêm