Hơn 11.000 liều vắc xin được đăng ký "hết sạch" sau hơn 10 phút

Emdep.vn - 9h sáng 3/2/2016, hệ thống đăng ký của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội được mở, số lượng truy cập đông khiến cho trang đăng ký bị đơ trong giây lát nhưng đến khoảng 9h10' đã hết số thứ tự
Sáng nay (3/2/2016), Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội bắt đầu mở đợt đăng ký đợt vắc xin 5 trong 1 dịch vụ thứ 2 trong năm nay. Thời gian đăng ký bắt đầu từ 9h sáng 3/2 và thời gian tiêm từ sáng 4/2. 
Số lượng vắc xin đăng ký lần này tăng gấp đôi so với đợt vừa qua. Đây là đợt tiêm dành cho trẻ từ tháng 3/2014 đến 3/12/2015 đã đến lịch tiêm chủng vắc xin tổng hợp 5 trong 1 mà chưa tiêm hoặc chưa đủ mũi. 
Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm, tránh tình trạng chờ đợi, chen lấn. Lịch tiêm chủng được bắt đầu từ ngày 4/2 – 3/3/2016 (trừ ngày thứ 7, chủ nhật). Riêng trong đợt nghỉ Tết Bính Thân, trung tâm chỉ nhận tiêm vào các buổi sáng. Người dân có thể liên hệ theo số điện thoại 04.3903.5688 để được tư vấn cụ thể.
Hơn 11.000 liều vắc xin được đăng ký 'hết sạch' sau hơn 10 phút
Những em bé đầu tiên được tiêm vắc xin sau khi đăng ký ở đợt 1.
Trong đợt đăng ký tiêm Pentaxim vào ngày 29/12 vừa qua, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội có 3.200 liều. Sau mở đăng ký 3 phút, đã có gần 80.000 người cùng truy cập, gây ra tình trạng nghẽn, sập mạng. Sau khi mở hệ thống hơn 3 phút, toàn bộ số vắc xin đã được đăng ký hết.
9h sáng (3/2) hệ thống đăng ký của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội được mở, số lượng truy cập đông khiến cho trang đăng ký bị đơ một chút, nhưng đến khoảng 9h10' đã hết số thứ tự. Còn tại điểm tiêm chủng 131 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội có 3.603 liều vắc xin Pentaxim đã được đăng ký hết. Điểm tiêm chủng này cũng thông báo sẽ triển khai tiêm từ 17/2 đến 5/3/2016.
Số lượng vắc xin Pentaxim có tại Phòng tiêm chủng và dịch vụ POLYVAC là: 1,488 liều. Trong đó bao gồm: 1,300 liều được cấp ngày 29.01.2016 và 188 liều còn lại của đợt đăng ký tiêm lần 1. Nhưng cũng chỉ một thời gian ngắn sau khi mở đăng ký đã hết phiếu.
Kinh nghiệm của một bà mẹ
Biết tin đợt đăng ký tiêm chủng lần 2, nhiều phụ huynh đã túc trực từ sáng sớm. Chị Lê (Linh Đàm, Hà Nội) vui mừng khi đăng ký được thêm mũi tiêm Pentaxim cho con gái. Theo lời chị Lê, nhiều bạn bè của chị cũng vật vã cả buổi sáng để đăng ký cho con. Đợt trước, số lượng người đông nên xảy ra tình trạng khó truy cập đăng ký nhưng hôm nay tình trạng này đã được cải thiện phần nào.
Với tính chất quyết liệt để đăng ký nên chị Lê đã xin nghỉ làm buổi sáng để tập trung đăng ký suất tiêm. "Theo tôi kinh nghiệm rút ra là chuẩn bị máy móc, thông tin cẩn thận từ tối hôm trước. Các thông tin gõ sẵn trên bản Word sau đó cần điền gì chỉ copy - paste vào, chứ nếu lúc đó mới gõ thì mất thời gian. Nếu không chuẩn bị thông tin con, bố mẹ, ngày sinh, lúc đó cuốn cuồng đi tìm lại càng không thể cạnh tranh nổi", chị Lê nói
Ngoài ra, chị Lê chia sẻ kinh nghiệm tất cả các thông tin cần thiết phải liệt kê rõ ràng, tránh tình trạng quên hoặc thiếu. Bên cạnh đó, chuẩn bị kỹ về máy móc, đường truyền mạng. Khi đang đăng ký, không vào các chương trình như xem phim hay nghe nhạc, video để tránh được truyền bị chia sẻ.
Trong khi đó, anh Toàn (Định Công, Hà Nội) lắc đầu ngao ngán dù đã cố gắng nhưng vẫn không đăng ký được. 9h bắt đầu đăng ký nhưng sau khoảng 10-15 phút đã xuất hiện thông báo số thứ tự đã hết. Trước khi đăng ký, anh Toàn đã kiểm tra lại đường mạng, tốc độ nhanh nhất, thậm chí chuẩn bị 3 máy tính nhưng vẫn "xôi hỏng, bỏng không".
"Dùng đến 3 máy tính nhưng vẫn không được, tôi nản quá. Chắc tôi chưa chuẩn bị sẵn thông tin mà ngồi gõ vào từng ô nên mất nhiều thời gian hơn", anh Toàn nói.
Một phụ huynh khác cho biết, khi bắt đầu đăng ký cũng hồi hộp, lo lắng vì sợ số lượng đông nhưng may mắn chị đã đăng ký thành công. "Tôi canh mãi mới đăng ký xong cho con. Thời gian tiêm diễn ra dịp Tết cũng cố gắng ở lại Hà Nội tiêm cho con. Một mũi tiêm như vậy quý hơn vàng, chờ đợi tôi sợ lắm rồi", phụ huynh này cho biết.
Thanh Thủy
(Theo Congluan)
Xem thêm: Trò chơi giản dị của trẻ em vùng cao
 

Tags : Từ khóaXem thêm