Nguyên nhân Sở Y tế Bình Dương đề nghị đơn vị y tế cả nước cấm cửa 6 bác sĩ

2023-03-03 13:53
- Ngành y tế Bình Dương đã có văn bản đề nghị các cơ sở y tế trong và ngoài công lập không tiếp nhận, tuyển dụng đối với 6 bác sĩ vi phạm cam kết với tỉnh Bình Dương.

Công văn vừa được Sở Y tế tỉnh Bình Dương gửi đến các bệnh viện đa khoa, phòng khám đa khoa ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; bệnh viện, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại học y dược trên toàn quốc.

Sở này đề nghị các đơn vị trên không tiếp nhận, tuyển dụng, đào tạo đối với 6 bác sĩ vi phạm cam kết với tỉnh Bình Dương.

Trong số 6 bác sĩ trên, 5 người công tác tại các khoa Nội tim mạch, Thần kinh Ung bướu, Nội tổng hợp, Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và 1 bác sĩ làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Dầu Tiếng.

Các bác sĩ thuộc diện được UBND tỉnh cử đi đào tạo hoặc được hưởng tiền theo diện thu hút nhân lực và cam kết phục vụ từ 6 đến 10 năm. Tuy vậy, những người này đều tự ý nghỉ việc và chưa bồi thường khoản kinh phí đã nhận cho tỉnh.

Nguyên nhân Sở Y tế Bình Dương đề nghị đơn vị y tế cả nước cấm cửa 6 bác sĩ

Các bác sĩ bị đề nghị gồm: Bác sĩ y đa khoa T.T.T, sinh năm 1992, công tác tại Khoa Nội tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương; Bác sĩ y đa khoa T.Đ.G, sinh năm 1993, công tác tại Khoa Thần kinh - Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương; Bác sĩ y đa khoa N.H.T - sinh năm 1992 công tác tại Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương;

Bác sĩ N.T.G - sinh năm 1990, công tác tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương; Bác sĩ y đa khoa khoa N.T.T.S - sinh năm 1992, công tác tại Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và Bác sĩ chuyên khoa I, N.M.T - sinh năm 1993, công tác tại Phòng kế hoạch Nghiệp vụ Trung tâm Y tế huyện Dầu Tiếng.

Văn bản do Sở Y tế Bình Dương gửi đi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên toàn quốc. Sở Y tế Bình Dương đề nghị các cơ sở y tế trên toàn quốc không tiếp nhận, hợp đồng, tuyển dụng, đào tạo đối với các bác sĩ trên.

Lý do Sở Y tế Bình Dương đưa ra đề nghị trên vì các bác sĩ này vi phạm cam kết với tỉnh Bình Dương. Cụ thể, các bác sĩ thuộc diện được cử đi đào tạo, được hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí hằng tháng. Các bác sĩ cam kết về địa phương phục vụ gấp đôi thời gian đào tạo, tuy nhiên, chưa đủ thời gian cam kết, các bác sĩ đã tự ý nghỉ việc.

Theo Sở Y tế Bình Dương, dù nghỉ việc từ 11.2022 đến nay, lẽ ra phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho tỉnh Bình Dương, tuy nhiên, các bác sĩ kể trên vẫn chưa thực hiện.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bí quyết giúp hội con gái Hàn diện váy dài mà không hề dừ, trái lại còn trẻ trung vô cùng