Hoảng hồn nằm đường tàu, ăn bọ xít, uống nước tiểu... để chữa bệnh

Emdep.vn - Nằm lên đường ray tàu hỏa, uống nước tiểu... cùng muôn vàn các hình thức trị liệu kỳ lạ khác đang được nhiều người dùng để tự chữa bệnh mà không hề biết căn cứ khoa học.
Người ta có câu "có bệnh thì vái tứ phương", có nghĩa là nhiều người vì quá lo lắng cho sức khỏe đã tìm đủ mọi cách để làm sao chạy chữa được nhanh nhất. Ngoài các biện pháp Đông, Tây y có căn cứ, cơ sở nghiên cứu, nhiều cách chữa bệnh đáng sợ đôi khi không hề có căn cứ đang được áp dụng khiến nhiều người nghe qua đã kinh sợ. Tất nhiên, với những phương pháp không có căn cứ khoa học thì không nên sử dụng.
 

 

Ngày 11/7/2012, tại Chiết Giang (Trung Quốc), 1 người đã tiến hành phương pháp trị liệu bằng châm cứu nóng, đây là sự kết hợp giữa thuật châm cứu và đốt nóng. Trong quá trình châm cứu, nhiệt lượng sẽ được truyền đến huyệt vị. Phương pháp này thích hợp chữa trị cho các trường hợp thấp khớp, đau mỏi khớp...

 

 

 

Ngày 25/11/2014, tại Văn Sơn (Vân Nam, Trung Quốc), ông bố Vi Thụ Phúc đã dùng một cái cưa, vài khúc gỗ, một quyển sách “Bản thảo cương mục”, 1 bó thuốc lá hái từ trên núi, dựng tại nhà 1 chiếc giường thảo mộc ngoài trời, thông qua hình thức đốt lá thuốc chữa bệnh thiếu máu cho con gái 6 tuổi.

 

 

Ngày 6/7/2007, tại thành phố A Lặc Thái (Tân Cương, Trung Quốc), tại nhà của Trương Đức Khoa – 1 người được biết đến với biệt danh “kỳ nhân”, bố của Trương Đức Khoa đã tự mình biểu diễn màn cho nguồn điện 220V chạy qua người. Ông Trương dung nguồn điện 220V để chữa bệnh cho một bệnh nhân bị đau lưng. Đây là việc hết sức nguy hiểm, không nên làm theo.

 

 

 

Ngày 27/4/2011, trên đường phố Bắc Kinh, 1 cụ già dùng sức đánh những vị khách nữ, ông giới thiệu đây là hình thức chữa bệnh tác động vào huyệt vị. Vị khách nữ bị đánh đến tím người, miệng không ngừng la hét.

 

 

Ngày 8/8/2004, có khoảng 30 người trung niên, người già tụ họp tại 1 nhà hàng ở Quảng Châu. Sau khi bàn đến chủ đề “uống nước tiểu có lợi cho sức khỏe” đã vào nhà vệ sinh dùng cốc múc nước tiểu của mình uống để chữa bệnh.

 

 

Ngày 9/6/2007, tại bệnh viện Đại Trung - Hồ Bắc (Trung Quốc) tổ chức 1 cuộc hội thảo, tại đây, bác sĩ đã đưa ra phương pháp chữa bệnh cho bệnh nhân bằng ong đốt. Theo các nhà khoa học tại hội thảo, việc sử dụng hình thức chữa bệnh này có hiệu quả rõ ràng trong các trường hợp bị phong thấp, viêm khớp, đau dạ dày… và nhiều chứng bệnh khác

 

 

 

Ngày 14/8/2011, tại Vân Nam (Trung Quốc), 1 bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối đã chữa bệnh cho mình bằng biện pháp mỗi ngày ăn 50 con bọ xít mà không có sở khoa học.

 

 

 

Ngày 8/6/2014, tại Ấn Độ, ảnh chụp cảnh người dân đang chữa bệnh bằng biện pháp thần kỳ có tên gọi “ngư dược”. Người dân ở phía Nam Ấn Độ 163 năm trước đều sử dụng “ngư dược” để chữa bệnh. Những con cá nhỏ dùng làm thuốc được cho vào miệng bệnh nhân rồi nuốt vào bụng, theo người dân hình thức này có thể chữa bệnh hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp khác,

 

 

 

Ngày 23/7/2011, tại Indonesia, một phụ nữ đang nằm trên đường ray tàu hỏa để tiến hành “lưu điện trị liệu”. Theo dân chúng ở đây, việc sử dụng biện pháp này có thể phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, hành động này là quá nguy hiểm cho tính mạng.

 

 

Ngày 14/8/2007, tại một tỉnh ở Iran bên bờ hồ Orumieh, 1 vị khách du lịch đang chuẩn bị tiến hành phương pháp trị liệu bằng đắp khoáng bùn đen. Orumieh là một trong những hồ nước lớn nhất tại Iran, hàm lượng khoáng và hàm lượng muối trong nước hồ đạt mức bão hòa, vì thế trong hồ không có động thực vật sinh sống. Đối với việc chăm sóc da và chứng phong thấp, hình thức chữa bệnh này cũng có những tác dụng nhất định

 

 

Ngày 29/10/2014, tại thôn Kim Thạch (Hồ Nam, Trung Quốc) 20 người dân đã sử dụng phân để phòng ngừa bệnh ung thư. Người dân ở đây lên núi nhặt phân dê, thông qua một loạt các quy trình như phơi, sao,... sau cùng giã thành một dạng bột rồi hòa nước uống.

 

 

 

Ngày 11/5/2010, tại Paris - Pháp xuất hiện cửa hàng đầu tiên sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng ngâm chân vào bể cá. Cách thức chữa bệnh này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, những chú các nhỏ được nuôi trong bồn ăn da chết. Khi khách hàng ngâm chân vào bồn cá, những chú cá này sẽ tiến hành trị liệu với đôi bàn chân.

 

 

Ngày 9/6/2014, tại Phúc Kiến (Trung Quốc), bệnh nhân đang được chữa bệnh bằng biện pháp hỏa liệu. Biện pháp này được cho có tác dụng loại bỏ khí lạnh khỏi cơ thể

 

 

 

Ngày 4/6/2007, vài vị khách du lịch đến từ Tân Cương đang tiến hành trị liệu bằng đắp cát nóng lên người.

 

 

Tháng 7/2013, tại New Zealand, 1 phụ nữ đang tiến hành trị liệu bằng biện pháp đặt những viên đá xanh đã được làm nóng lên mặt và cơ thể, từ từ hấp thụ năng lượng toát ra từ những viên đá

 

 

Một hình thức “thủy liệu”, chữa bệnh bằng nước ở Nga.

 

 

 

Ngày 12/7/2008, tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), 2 vị khách du lịch đến từ Vũ Hán đang tiến hành biện pháp “họa lý trị liệu”. Họa sĩ dùng mực làm từ thảo mộc vẽ biểu tượng của Olympic Bắc Kinh lên người 2 vị nữ khách khiến họ rất thích thú.

 

 

“Quang liệu”, một hình thức trị liệu được viện bảo tàng tự nhiên Dana, Anh thử nghiệm, có tác dụng chữa các bệnh trầm cảm mùa đông

 

 

Động Bạch Ma tại Quảng Tây (Trung Quốc) là nơi tiếp nhận các bệnh nhân trị liệu bằng biện pháp “di trú”. Đây là 1 hình thức dưỡng lão, giống như các loài chim, người sử dụng phương pháp trị liệu này tùy vào thời tiết thay đổi mà di chuyển đến những địa danh khác nhau để dưỡng lão.

 

Hạnh Nguyên Mai - (Theo Sn)

(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags :Xem thêm