Quang Sự: Không muốn bất chấp để nổi tiếng

Emdep.vn - Nam diễn viên đang gây chú ý tại các phòng vé với “Để mai tính 2” và “Chung cư ma” hé lộ chia sẻ, nếu được làm lại chắc chắn anh sẽ có vai diễn tròn trịa và khiến khán giả hài lòng hơn.

Với gương mặt điển trai và khả năng diễn xuất được đào tạo bài bản từ Trường Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc, Quang Sự đang được xem là gương mặt sáng giá hiện nay cho các vai nam chính. Bên cạnh một số dự án truyền hình trong vài năm trở lại đây, Quang Sự bất ngờ khi được giao đảm nhận vai nam chính trong bộ phim Để mai tính 2. Liên tiếp sau đó, đạo diễn Việt kiều Văn M. Phạm tiếp tục trao cho anh cơ hội diễn xuất  khi tham gia Chung cư ma. Nam diễn viên tâm sự, vai diễn này anh được là chính mình: một người trẻ, hài hước, tếu táo nhưng rất thông minh, khác hẳn với những hình ảnh của những bộ phim trước. Tuy nhiên, anh cũng còn không ít trăn trở về mỗi bộ phim mình tham gia cũng như con đường nghệ thuật trước mắt.


Tập “sợ ma” để nhập vai

- Có hai vai điện ảnh trong “Để mai tính 2” và “Chung cư ma” ra mắt trong thời gian khá sát nhau, có vai nào khiến anh có phần thích thú, dù là chỉ nhỉnh hơn một chút?

Tôi nghĩ mỗi vai diễn có cái hay riêng của nó, vì thế, tôi cũng có những điểm thích riêng. Vì các nhân vật tôi được đảm nhận không giống nhau nên nó mang đến cho mình cảm giác mới giống như lần đầu mình bước vào diễn xuất vậy.

- Riêng với “Chung cư ma”, có vẻ như anh bắt đầu chinh phục được nhiều khán giả hơn. Anh nghĩ sao về điều đó?

Vai rocker Vũ là anh chàng tưng tửng nhất mà tôi từng đảm nhận. Phim này cũng có nhiều kỉ niệm đáng nhớ bởi đa phần bối cảnh của phim, khoảng 80-90% đều quay vào thời điểm ban đêm. Nhiều khi tôi cũng thấy khá mệt nhưng không bao giờ cho phép mình xuống tinh thần. Có lẽ tình yêu nghề phần nào khiến mình quên đi những cực nhọc.

- Đây là một vai diễn đơn giản hay là một vai khó với anh?

Có thể nói là vừa dễ vừa khó! Ở Vũ và Quang Sự có một vài điểm chung là tính hài hước, luôn sống lạc quan và theo đuổi ước mơ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Còn cái khó là vì là vai hài đầu tiên nên không đơn giản chút nào. Tôi chỉ biết cố gắng trong từng phân đoạn, tìm tòi ra nét riêng và hoàn thành vai diễn tốt nhất có thể. Mọi đánh giá có lẽ để khán giả mới là câu trả lời xác thực nhất.

- Anh có chút nào “sợ hãi” khi phải tham gia một bộ phim kinh dị như “Chung cư ma”?

Với tư cách cá nhân thì tôi không có sợ hãi chút nào vì bảo thân tôi không sợ… ma (cười lớn!). Nhưng với Vũ thì lại khác, anh chàng rất sợ ma trong phim nên cái cảm giác sợ của nhân vật và không sợ trong con người thật của mình nó cứ hay lẫn lộn. Nói chung là khi nào quay thì lúc đó tôi là Vũ nên phải sợ… ma, còn khi không quay thì không sợ.


"Tôi bắt đầu lại từ con số 0"

- Không ít khán giả kỳ vọng với 5 năm được đào tạo tại Hàn Quốc chắc hẳn anh có trong tay kha khá vốn liếng kinh nghiệm về diễn xuất. Nhưng với những gì đã thể hiện có vẻ như nó chưa như mong đợi?

Tôi bắt đầu về nước từ năm 2009 và có khoảng 5 năm tham gia các dự án truyền hình trước khi được góp mặt trong 2 phim điện ảnh này. Tôi nghĩ đó là khoảng thời gian không ngắn nhưng cũng không phải quá dài với nhiều bước thăng trầm trong nghề nghiệp. Riêng 2014 tôi nghĩ mình may mắn khi đã có những khởi sắc nhất định. Có thể, sự kỳ vọng của khán giả chưa như mong đợi nhưng với tôi mỗi vai diễn đều là tâm huyết và tôi luôn cố gắng để truyền tải cảm xúc đến khán giả. Mỗi khi nhận vai tôi đều nghĩ đến tạo hình nhân vật, cách mình diễn, thoại trên phim như thế nào. Bản thân tôi cũng chưa hoàn toàn hài lòng với diễn xuất của mình. Có những đoạn tôi nghĩ nếu được làm lại mình sẽ làm tốt hơn. Tuy nhiên, đó là những thứ đã qua và điều quan trọng là mình cần chuẩn bị cho những gì sắp tới.

- Nói như thế nghe có vẻ như là “ngụy biện” bởi chí ít anh đã về nước được 5 năm?

Suốt 5 năm về nước và hoạt động nghệ thuật vừa qua của tôi khá lặng lẽ. Giai đoạn đầu khi về nước tôi hầu như không tập trung cho mình. Tôi cũng xác định mình phải làm lại từ con số 0. Như bạn biết đó, thời gian tôi đi học ở Hàn Quốc ngoài việc được tiếp thu nhiều kiến thức, kinh nghiệm mới mình cũng có không ít lỗ hổng vì không theo sát được làng giải trí trong nước. Do đó, tôi nghĩ mình bắt đầu vào nghề khá trễ so với bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, diễn xuất là nghề nghiệp lâu dài, tuổi thọ dài nên tôi không nghĩ mình nên vội vàng. Điều quan trọng nhất là mình có vai diễn để thuyết phục khán giả.

- Anh có nghĩ cái mác học ở Hàn Quốc cũng khiến anh chịu không ít áp lực?

Tôi nghĩ được học tại Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để mình xây dựng một nền tảng tốt về diễn xuất. Tuy nhiên nó cũng có hai mặt vì áp lực và sự kỳ vọng của khán giả là rất lớn. Mang cái mác “Hàn Quốc” dĩ nhiên khán giả sẽ dễ soi mói, đánh giá mình nhiều hơn do đó càng đòi hỏi phải nỗ lực, cố gắng hơn rất nhiều. Nếu mình vượt qua và khẳng định được chắc chắn sẽ thành công. Tuy nhiên, tôi không có thói quen tạo áp lực cho bản thân mình.

- Nhưng khi nhận những phản hồi đó, anh có cảm giác buồn chút nào?

Tôi thì suy nghĩ ngược lại vì rõ ràng còn nhận được những góp ý, quan tâm có nghĩa là mình còn được yêu thương. Đó sẽ là nền tảng để tôi rút kinh nghiệm cho mình nhiều hơn, có những vai diễn hay hơn trong tương lai. Tôi chỉ sợ khán giả sau khi xem xong lờ mình đi mới là điều nguy hiểm nhất.

- Anh thấy mình được gì là nhiều nhất khi học tập, tu nghiệp ở một đất nước có nền công nghiệp điện ảnh phát triển như Hàn Quốc?

Cái được lớn nhất có lẽ đó là diễn xuất nó đã ăn sâu và trở thành bản năng trong con người mình. Bản thân cách đào tạo của họ cũng thiên về thực hành nhiều hơn nên mình có điều kiện tiếp xúc với thực tế. Năm thứ 3 theo học tôi đã có cơ hội thực hiện bộ phim “Hello Stranger “hay tham gia trong “Dù gió có thổi” của đài KBS1.

- Nhiều người thắc mắc tại sao anh không chọn ở lại Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội phát triển mà lại quyết định về Việt Nam?

Đầu tiên phải nói đến sự khác biệt về văn hóa, đặc biệt là ngôn ngữ là rào cản khiến tôi bị hạn chế khá nhiều. Nhưng quan trọng hơn, Việt Nam chính là ngôi nhà của mình. Được trở về hợp tác với các bạn diễn, đạo diễn trong nước tôi thấy tự tin và vui hơn. Hiện tại tôi đang cố gắng tạo chỗ đứng của mình trong nước. Biết đâu sau này nếu có cơ hội tôi lại trở lại Hàn Quốc tham gia diễn xuất thì sao.

- Vậy, trong nghề diễn anh tìm kiếm sự nổi tiếng hay để thỏa niềm đam mê diễn xuất?

Nếu nói không muốn nổi tiếng là sai. Tuy nhiên tôi không bất chấp để nổi tiếng.

- Anh có kế hoạch gì đặc biệt trong thời gian tới?

Sau hai dự án vừa rồi tôi cho phép mình tạm nghỉ một thời gian ngắn trước khi bắt tay vào các dự án điện ảnh tiếp theo trong năm 2015. Tôi không dám nói trước nhưng vẫn luôn kỳ vọng nó sẽ khiến khán giả hài lòng.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Khôi Nguyên
(Theo Congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm