Khán giả Cannes đổ xô xem tác phẩm 'dở hơn phim cấp ba'

Emdep.vn - "Love", bộ phim đề tài tình dục được trình chiếu ở Cannes 68 đã khuấy động dư luận với các bình luận cho rằng tác phẩm thậm chí còn tệ hơn cả phim khiêu dâm.
Liên hoan phim Cannes lần đầu tiên nếm mùi chỉ trích một cách toàn diện sau buổi chiếu lúc nửa đêm với câu chuyện tình dục đầy "kích động" của đạo diễn Gaspar Noe. Tác phẩm là câu chuyện về mối tình giông tố của một cặp đôi trẻ, với sự xuất hiện của hơn chục cảnh minh họa sống động đời sống chăn gối, bao gồm cả những cảnh cận khi người nam lên đỉnh và "hạ nhiệt", những cảnh truy hoan, một cảnh quan hệ tình dục nhóm giữa ba người và cảnh về một "anh" gái điếm.
Khán giả Cannes đổ xô xem tác phẩm 'dở hơn phim cấp ba' 1
Aomi Muyock, Karl Glusman, Gaspar Noe và Klara Kirstin trong buổi họp báo ra mắt phim "Love".
Khán giả Cannes đổ xô xem tác phẩm 'dở hơn phim cấp ba' 2
Trước đó, những tấm áp phích quảng bá cho phim đã tạo ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là phiên bản poster được minh họa bằng một "cậu nhỏ" trong trạng thái "rắn" nhất. 
"Trong nhiều năm, tôi mơ về việc làm một bộ phim có thể tái hiện lại một cách đầy đủ xúc cảm mãnh liệt của cặp tình nhân trẻ, trong đó bao hàm tất cả trạng thái về cảm xúc và cơ thể," Noe chia sẻ trong bài phát biểu diễn ra trước buổi chiếu. Rất đông khán giả háo hức và cố gắng để giành được một chỗ ngồi trong rạp đến nỗi một vài người dù có vé mời nhưng cũng đành ngậm ngùi đứng ngoài. Không gian bên ngoài nhà hát Grand Palais trở thành một diễn đàn sống xung quanh nội dung của tác phẩm.
Khán giả đã đứng dậy với tràng pháo tay kéo dài khi phim kết thúc, nhưng nhiều nhà phê bình rõ ràng vẫn chưa được thuyết phục. Trường phái hiện thực tự nhiên, đem cả "máu, tinh trùng và những giọt nước mắt" vào phim ảnh của đạo diễn Noe rõ ràng là vô cùng khó tiêu hóa. "Chẳng khác gì phim cấp 3 dở, phim này có vẻ sẽ tiếp diễn mãi mãi mà không có cảnh cao trào hay cảnh kết," Sophie Kaufman, nhà phê bình phim của tạp chí Little White Lies bình luận trên trang cá nhân.
Khán giả Cannes đổ xô xem tác phẩm 'dở hơn phim cấp ba' 3
Cặp đôi Murphy và Electra trong phim do hai diễn viên Karl Glusman và Aomi Muyock đảm nhận.
Khán giả Cannes đổ xô xem tác phẩm 'dở hơn phim cấp ba' 4
"Love" hiển nhiên là câu chuyện về tình yêu và rõ ràng có cả tình dục trong đó...
Câu chuyện của Noe theo chân Murphy (Karl Glusman thủ vai), một người Mỹ trẻ sống tại Paris, một nhà làm phim đầy tham vọng và mối tình cũ của anh, Electra (Aomi Muyock thủ vai), một nghệ sĩ cũng đầy tham vọng. Mối quan hệ của họ được tháo gỡ sau cuộc mây mưa ba người cùng người hàng xóm hay cười Omi (Klara Kristin thủ vai). Một bộ phim tình cảm điển hình với nhiều cảnh "sex". Nhà làm phim người Argentina đặt chính bản thân mình ở trung tâm của câu chuyện - Murphy là một nhà làm phim vừa chớm nở và mang trong mình ham muốn làm một tác phẩm về tình yêu và tình dục. Có hai nhân vật phụ trong phim được đặt tên theo chính tên đạo diễn là Gaspar và Noe, trong đó đạo diễn Noe trực tiếp đóng vai Noe với một mái tóc giả trên đầu. 
Dù kỹ thuật 3D đã được sử dụng cho những phim khiêu dâm với cảnh xác thịt trần trụi trước đó, nhưng đây có thể coi là lần đầu tiên kỹ thuật này được sử dụng cho những cảnh quan hệ tình dục trong một bộ phim nghệ thuật. "Tôi cảm thấy 3D sẽ cho phép khán giả có cảm giác mạnh hơn về nhận dạng của nhân vật chính và sự hoài niệm của anh ta," đạo diễn vốn chẳng xa lạ với những tranh cãi cho hay. Năm 2002, trong buổi chiếu phim "Irreversible" của Noe tại Cannes, ban tổ chức đã phải gọi xe cứu thương cho một số khán giả không thể thích nghi nổi việc bị đập vào mặt những cảnh hiếp dâm trong phim.
Khán giả Cannes đổ xô xem tác phẩm 'dở hơn phim cấp ba' 5
Một cảnh trong phim.
"Love" thu về vô vàn những lời bình luận tiêu cực từ các nhà phê bình phim trên trang mạng xã hội Twitter. "Gaspar Noe chỉ là đang phác họa theo cách tệ hại một mối quan hệ dở ẹc. Và những cảnh quan hệ tình dục chẳng mấy chốc trở nên chán ngán," Isabel Stevens của tạp chí Sight and Sound bày tỏ trên trang mạng cá nhân.
Đạo diễn Liên hoan phim Cannes 68, Thierry Fremaux giới thiệu buổi chiếu phim với sự xuất hiện của ba ngôi sao vô danh bằng lời tuyên bố khán giả "sẽ hiểu tường tận về họ trong vòng hai tiếng đồng hồ." Ông cũng lên tiếng bênh vực cho Noe, nói rằng: "điều cuối cùng cần làm tại Cannes là đọc các lời phê bình... Gaspar Noe đã thực hiện một bộ phim mà có những người yêu cũng có những người ghét nó. Văn học và hội họa đều dẫn đến một câu hỏi về sự hiện diện của cơ thể, giới tính và tình yêu thể xác, nhưng rất ít nhà làm phim làm được điều tương tự trong suốt 120 năm lịch sử điện ảnh." 
Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về việc kiểm duyệt bộ phim trong tương lai. "Love" đã bán quyền phân phối tại Mỹ vào hôm thứ Sáu vừa qua, nhưng điều này không có nghĩa là bộ phim sẽ không bị cắt gọt trước khi ra mắt công chúng. "Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ tính đầy đủ của bộ phim," Brooke Forde, đại diện hãng phân phối phim tại Mỹ cho biết.
 
Lumye
Nguổn: AFP, Cannes
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm