Anh Duy “Phố Thị”: “Nếu được khán giả yêu thương sẽ liều với đam mê”

Emdep.vn - Học trò của Thu Phương trong Giọng hát Việt 2015 tự nhận thấy bản thân không thích hợp với môi trường showbiz nhưng nếu được khán giả yêu thương thì vẫn quyết “liều một phen".
- “Phố Thị” hiện vẫn tiếp tục là một trong những bài hát được yêu thích nhất và “làm mưa làm gió” trên nhiều diễn đàn âm nhạc. Bạn cảm thấy thế nào?
Hạnh phúc! Thật sự Duy rất hạnh phúc! Duy luôn có suy nghĩ, bản thân chỉ là một tay ngang dạo chơi với âm nhạc, rồi may mắn được công chúng biết đến và có một ca khúc được mọi người đồng cảm. Nhân đây, Duy xin gửi lời cảm ơn đến tác giả ca khúc -  anh Tăng Nhật Tuệ và chị Thu Phương - HLV trong đội của Duy tại Giọng hát Việt 2015 - người đã góp ý cho Duy về cách xử lý ca khúc “Phố Thị”. 
Anh Duy “Phố Thị”: “Nếu được khán giả yêu thương sẽ liều với đam mê”
"Phố Thị" là singer đầu tay của Anh Duy. 
- Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với sáng tác của Tăng Nhật Tuệ? 
“Phố Thị” là gợi ý của HLV Thu Phương cho Duy trình diễn trong liveshow Giọng Hát Việt 2015. Sau đó, Duy có cơ hội gặp trực tiếp anh Tăng Nhật Tuệ để tìm hiểu kỹ hơn về cảm xúc, câu chuyện trong “Phố Thị”. Quan điểm của Duy rất rõ ràng, nếu không hiểu được cảm xúc của một bài hát, thì dù giai điệu hay, ca từ hay, thì mình cũng sẽ quyết định không hát, mặc dù có thể giai điệu bài hát đó rất bắt tai.
Anh Duy “Phố Thị”: “Nếu được khán giả yêu thương sẽ liều với đam mê”
- Nhìn lại chặng đường đã đi qua, bạn cảm thấy Giọng hát Việt mang lại cho mình những gì? 
Kết thúc Giọng hát Việt, có buồn, có vui nhưng đến hiện tại Duy thấy mình trưởng thành hơn nhiều. Bạn cứ hình dung thế này nhé: Nói về showbiz, kiến thức của Duy là con số 0. Trước giờ thú thật nhạc Việt, Duy cũng rất ít nghe, vì sở thích và sở trường của mình là nhạc ngoại quốc, chủ yếu là nghe nhạc US-UK. Sau Giọng hát Việt 2015, Duy có thêm rất nhiều anh chị bạn bè mới quý mến, lại hiểu biết thêm nhiều về các ca khúc Việt Nam. Gần đây, mình thấy nhạc Việt cũng hay và đẹp không hề kém cạnh các ca khúc quốc tế!
Anh Duy “Phố Thị”: “Nếu được khán giả yêu thương sẽ liều với đam mê”
- Là một thí sinh của Giọng Hát Việt, bạn thấy ngôi vị quán quân của Đức Phúc xứng đáng chứ? 
Ồ, không biết mọi người nghĩ thế nào, chứ Đức Phúc thì, nói thật, xứng đáng! Phúc nhỏ tuổi nhưng ai cũng phải công nhận em ý sở hữu một giọng ca rất đẹp và sáng. Đấy là nói về giọng thôi nhé, còn ở Nhà chung, Phúc siêu dễ thương và ngoan. Duy nhớ nhiều lần đêm khuya, lúc ấy có bạn thậm chí đã đi ngủ rồi, nhưng Duy với các bạn lấy lý do không rành đường xá để… dụ dỗ, nhờ vả Phúc đi mua đồ ăn cùng. Phúc giả vờ đùa vui nhưng vẫn nhận lời đi. Vì vậy, trong mắt Duy, Phúc là cậu bé rất đáng yêu, dễ chịu khi tiếp xúc, khi ở cạnh.
- Suốt quá trình tham gia Giọng Hát Việt, bạn có thể chia sẻ kỷ niệm riêng nào đáng nhớ với Huấn luyện viên Thu Phương?
Thực ra, tính Duy vốn khá rụt rè và giao tiếp không tốt. Vì vậy, Duy không có dịp đi riêng với HLV Thu Phương. Nhưng nếu nói về điều gì chị Phương đã làm cho Duy và các thí sinh, thì Duy có thể bật mí. Đó là những khi chị Phương ôm mọi người. Đối với Duy, hành động đó làm mình cảm thấy rất ấm áp, rất “tình thân”.
Anh Duy “Phố Thị”: “Nếu được khán giả yêu thương sẽ liều với đam mê”
Thu Phương và học trò Anh Duy. 
- Mới đây, người thân ca nương Kiều Anh lên tiếng tố Huấn luyện viên Thu Phương phân biệt đối xử và không quan tâm đến thí sinh. Là một thí sinh trong đội, bạn nghĩ sao về điều này?
Chuyện này… Ngay từ đầu khi xuất hiện thông tin, có rất nhiều phóng viên báo chí điện thoại hỏi Duy, lúc đó (sáng ngày 21/9) Duy còn chưa định thần được đang xảy ra chuyện gì, nên đã từ chối bình luận rất nhiều anh chị phóng viên. Nhưng sau khi bình tĩnh, Duy đã trả lời trong phạm vi hiểu biết cho phép. Cá nhân Duy nghĩ, câu chuyện này là phía lề sân khấu rất xa rồi. Ngay cả khi ấy Kiều Anh cũng chưa có thông tin phản hồi chính thức nào. Cảm xúc của mỗi người lại càng không giống nhau. Đơn giản như gu thời trang, người bụi phủi thích đồ rộng rãi, người chỉn chu lại cho đó là xuề xòa, bất lịch sự. Duy đã trả lời các anh chị phóng viên một lần về vấn đề này rồi, nên hôm nay, Duy sẽ không đưa ra nhận định nào nữa. Còn cá nhân Duy, Duy không có bất mãn hay hiềm khích gì với HLV Thu Phương hay Kiều Anh cả. Với riêng HLV Thu Phương, Duy vẫn luôn ngưỡng mộ và cảm ơn chị về những góp ý chỉnh sửa để giọng hát của mình để được hoàn thiện hơn.
Anh Duy “Phố Thị”: “Nếu được khán giả yêu thương sẽ liều với đam mê”
- Sau “Phố Thị”, bạn có dự định gì cho con đường nghệ thuật của mình? 
Duy đã hoàn thành chương trình học chính quy tại Đại học Thăng Long, và đang trong thời gian chờ xét bằng tốt nghiệp vào tháng 11 tới. Âm nhạc là đam mê, nhưng Duy hiểu là trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng được sống đúng với đam mê của bản thân. Hiện tại Duy đang tìm một công việc văn phòng, vì Duy thấy, với bản tính của mình thì hình như Duy không hợp lắm với showbiz. Nhưng, kể cả là khi không theo con đường ca hát nữa, Duy cũng dự định sẽ tặng người yêu nhạc, yêu "Phố Thị" bằng một MV hoàn chỉnh. Còn chuyện đường dài… Duy không nói trước được gì trong thời điểm hiện tại. Nếu được khán giả yêu thương, thì có thể Duy sẽ “liều một phen” với đam mê của mình!
Lê Đức
Ảnh: NVCC
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm