Mãn nhãn lễ hội pháo hoa lớn nhất năm ở Nhật Bản

Emdep.vn - Đến đất nước mặt trời mọc lúc này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn và cực kỳ ấn tượng.

Hanabi matsuri (Hanabi trong tiếng Nhật có nghĩa là hoa lửa) là một trong những lễ hội được người Nhật chờ đón nhất trong năm. Lễ hội được tổ chức vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 ở khắp nơi trên đất nước mặt trời mọc, thu hút không chỉ sự quan tâm của người dân mà còn của nhiều du khách trên thế giới.

pháo hoa

Lễ hội pháo hoa ở Nhật Bản diễn ra vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 hàng năm.

pháo hoa

Đến xứ sở hoa anh đào thời điểm này, mọi người sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng ở đây. Theo chia sẻ của anh Cao (sinh năm 1990, du học sinh, đang sinh sống và học tập tại Kanazawa), không khí thời điểm này ở Nhật rất nhộn nhịp. Thời tiết cũng rất ủng hộ vì đã qua mùa mưa, thích hợp cho những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc, có thể kéo dài cả tiếng đồng hồ.

pháo hoa

Người Nhật mặc yukata, một loại kimono mùa hè, hào hứng tham gia các hoạt động trong lễ hội.

pháo hoa

pháo hoa

Thời gian bắn pháo hoa thường diễn ra vào cuối tuần ở ven sông hay khu vực thoáng đãng. Lúc đó, mọi người mặc yukata, một loại kimono mùa hè, vui vẻ cùng nhau tham gia các trò chơi giải trí và lựa chọn cho mình những chỗ ngồi đẹp nhất để thưởng thức pháo hoa.

Được biết, kinh phí để trình diễn màn bắn pháo hoa này thường đến từ nhiều nguồn trong đó có chính quyền thành phố, quyên góp từ các tổ chức đoàn thể, cá nhân hay từ những gia đình muốn tặng cho người thân đã khuất một quả pháo hoa.

pháo hoa

Theo chia sẻ của anh Cao, người Nhật cũng rất thích xem bắn pháo hoa như người Việt Nam.

Anh Cao cho biết cũng giống như người Việt Nam, người Nhật Bản rất thích xem bắn pháo hoa. Chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện cho người dân và du khách có được những điều kiện tốt nhất để thưởng ngoạn những màn pháo hoa mãn nhãn. “Ở Nhật Bản có một trang web riêng để mọi người tra lịch bắn pháo hoa của từng tỉnh, thời gian bắn, địa điểm, số quả, tuyến xe đi lại…”, anh Cao thông tin thêm.

pháo hoa

Người dân đến sớm để tìm cho mình vị trí đắc địa nhất để chờ xem bắn pháo hoa.

Trước mỗi đêm bắn pháo hoa, người Nhật cũng háo hức chờ đón. Họ sẵn sàng đến địa điểm bắn trước nhiều giờ, tìm cho mình vị trí đắc địa nhất để có thể thưởng thức trọn vẹn màn trình diễn hoàn hảo. Tuy nhiên, điều khiến anh Cao đặc biệt ấn tượng là dù người Nhật có mang giấy báo, nilong hay đồ ăn thức uống đi cùng thì sau khi kết thúc, họ đều có ý thức dọn dẹp khu vực đó, trả lại không gian sạch sẽ, trong lành như vốn có ban đầu.

Mời độc giả Emdep.vn cùng thưởng thức màn bắn pháo hoa đặc sắc được anh Cao ghi lại tại thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản:

pháo hoa

pháo hoa

pháo hoa

Những quả pháo hoa rực sáng trên bầu trời qua góc máy của anh Cao.

pháo hoa

pháo hoa

pháo hoa

pháo hoa

pháo hoa

pháo hoa

pháo hoa

Ai ai cũng chăm chú ngước mắt ngắm nhìn pháo hoa.

pháo hoa

pháo hoa

Mãn nhãn lễ hội pháo hoa lớn nhất năm ở Nhật Bản

Người dân được thưởng thức một màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn.

 Ảnh: Nguyễn Thanh Cao

Moon

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm