Khỏi lên Hà Giang, bạn vẫn có thể lạc bước giữa vườn tam giác mạch tuyệt đẹp ở Ninh Bình

2017-12-06 15:30
- Một vườn hoa tam giác mạch rộng hơn 1.000m2 đang thi nhau đua nở tại núi rừng Thung Nham (Ninh Bình). Loài hoa đặc sản của núi rừng Tây Bắc nở rộ ở cố đô Hoa Lư mang vẻ đẹp riêng, có sức cuốn hút lạ kỳ.

Đến hẹn lại lên, mùa đông năm nay loài hoa tam giác mạch đặc sản của Tây Bắc lại nổ rộ tại núi rừng Thung Nham (Khu du lịch Vườn chim Thung Nham), Ninh Bình. Từ năm 2016, giống hoa đặc biệt này được khu du lịch này đưa giống về trồng và chăm sóc tại đây, kết quả loài hoa này cho kết quả ngoài sự mong đợi.  

Một hướng dẫn viên khu du lịch Thung Nham chia sẻ, tháng 10 âm lịch năm 2016 khu du lịch trồng thử giống hoa tam giác mạch. Vụ đầu, cây và hoa không được như mong muốn, tuy nhiên cây phát triển rất hợp với thổ nhưỡng cũng như thời tiết ở Thung Nham.  

Sau vụ đầu trồng thử nghiệm, đến sau Tết Nguyên đán 2017 khu du lịch tiếp tục trồng và nhân giống loài hoa đặc sản Tây Bắc, kết quả hoa nở đẹp và màu sắc rất kỳ lạ.  

Hoa tam giác mạc đặc sản ở Tây Bắc đang thi nhau đua nở ở núi rừng Thung Nham, Ninh Bình.   

 Năm nay, khu du lịch tiếp tục trồng giống hoa tam giác mạch cách đây hơn một tháng, trên diện tích hơn 1.000m2. Đến thời điểm hiện tại, sau hơn một tháng chăm sóc hoa đã bắt đầu bung nở, cây cao khoảng 30cm, màu hoa ban đầu trắng sau đó chuyển sang các màu như hồng, tím rất lạ kỳ.  

“Đây là năm thứ hai loài hoa đặc biệt ở Tây Bắc bung nở tại cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), loài hoa có vẻ đẹp đặc trưng của vùng núi cao nhưng lại rất thích hợp với núi rừng Thung Nham. Đến thời điểm này, đây là vườn hoa tam giác mạch đặc biệt, có “1 không 2” tại Ninh Bình” – chị Lan Hương hướng dẫn viên cho biết.  

Chia sẻ về cách trồng và chăm sóc giống hoa đặc sản, chị Hương cho hay: “Hoa tam giác mạch hợp với đất đồi núi cao, địa hình thoát nước tốt, nhiệt độ ẩm, thấp. Đến thời kỳ hoa nở, nhiệt độ thấp thì hoa sẽ có nhiều màu sắc khác nhau nhìn rất kỳ lạ và hấp dẫn mà không có loài hoa nào có được”.  

Những hình ảnh PV ghi lại tại vườn hoa tam giác mạch tuyệt đẹp giữa núi rừng Thung Nham, Ninh Bình:  

  

   Theo Thái Bá/Dân Trí  

Bảo Anh và nguyên tắc trong tình yêu