Xác nhận thông tin về bé gái đi khám thai tại Trung Quốc

Emdep.vn - Sina đưa tin lực lượng chức năng Trung Quốc đã xác nhận cô bé trong vụ điều tra "bé gái 12 tuổi đi khám thai tại Từ Châu" là công dân Việt Nam, sinh năm 1997.

Ngày 4/10, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền thông tin và hình ảnh về một bé gái 12 tuổi đi khám thai tại bệnh viện trung tâm thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô. 

bé gái bán Trung Quốc

Bác sỹ nghi ngờ cô bé vẫn là trẻ vị thành niên và có khả năng là nạn nhân của tội phạm buôn bán người nên đã báo cảnh sát. 

Ngay sau đó, Sở Công an tỉnh Giang Tô đã lập chuyên án điều tra vụ việc. Qua điều tra, cô bé nói rằng cô 12 tuổi, mang thai 14 tuần nhưng không nói được tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ nhà. 

Vì cô bé không thể cung cấp những thông tin của bản thân và được cho là đến từ Việt Nam nên công an Trung Quốc đã liên hệ với lực lượng chức năng của Việt Nam hợp tác điều tra. 

Trước đó, trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 13/10, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: "Đại diện của Tổng Lãnh sự đã làm việc với công an Từ Châu, tỉnh Giang Tô, trực tiếp gặp gỡ đương sự để làm rõ những vấn đề và thông đến nhân thân của đương sự. Tuy nhiên do đương sự nói tiếng Việt ít, chủ yếu trao đổi bằng tiếng Trung Quốc nhưng cũng không rõ lời. Cho nên những thông đến cá nhân cũng như nhân thân của đương sự, đến giờ vẫn chưa xác định được rõ ràng." 

Hiện tại, lực lượng chức năng 2 nước tiếp tục điều tra vụ việc.

Đọc thêm những bài viết đáng chú ý:

Theo Vietnamplus

Tags :

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm