Vụ đứng lên bàn chửi học viên: Thầy giáo nói gì?

Emdep.vn - Thầy giáo xuất hiện trong clip chửi bới học sinh, mắng té tát khiến dư luận "dậy sóng" đã có những lời trần tình về sự thiếu bình tĩnh của mình.

Như Emdep.vn đã thông tin về đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội về một người đàn ông được cho là thầy giáo của một cơ sở dạy tiếng để đi du học đứng trên bàn chửi bới học viên, mắng té tát khiến cư dân mạng bức xúc.

Chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, đoạn video trên đã có hàng trăm lượt chia sẻ, hàng nghìn bình luận. Trong đó, đa phần các bình luận đều lên tiếng chỉ trích về hành động chửi bới học sinh có phần thiếu văn hóa, không khác gì dân chợ búa của người đàn ông được cho là thầy giáo.

Trong hai clip có ghi lại những câu nói của thầy giáo: "Bây giờ tao giúp, mày có hiểu không? Tao khẳng định rằng mày... lấy lại đấy. Mày hiểu chưa, bởi vì sao, tao... ký cho mày nữa. Thái độ của mày là một thằng mất dạy, việc… gì tao phải giúp…

Ờ mày vào nhà tao mà không được sự đồng ý của tao. Nhà tao tao chả đứng lên thì sao, mày sống cho tao à?...”, một đoạn đối thoại trong video clip được truyền tải trên mạng xã hội.

Được biết, thầy giáo có hành động chửi mắng học sinh trên là Tiến sỹ Phan Văn Hưng (SN 1986, trú tại Ninh Bình) người sáng lập ra Học viện Kinh tế sáng tạo có trụ sở tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi, Tiến sỹ Phan Văn Hưng (người đã có hành động chửi bới học sinh trong đoạn video clip trên mạng xã hội).

Theo lời Tiến sỹ Phan Văn Hưng, ông chính là hiệu trưởng của Học viện kinh tế sáng tạo và người đàn ông có hành động đứng lên ghế chửi bới học sinh trong video clip xuất hiện trên mạng xã hội ngày hôm qua (6/11) chính là bản thân mình. Video trên là do N.M.Th (quê Nghệ An, người đã từng theo học tại học viện kinh tế sáng tạo) quay lại cách đây 3 tháng.

Vụ đứng lên bàn chửi học viên: Thầy giáo nói gì?

Tiến sỹ Phan Văn Hưng - người xuất hiện trong clip.

Vào đầu năm 2016, N.M.Th vào học tại cơ sở của ông Hưng. Tuy nhiên, trong thời gian theo học ở đây, Th. thường xuyên nghỉ học.

Quy định một khóa học chỉ được nghỉ 3 buổi học nhưng học viên này đã nghỉ đến 6 buổi. Còn những ngày đi học thì thường đi muộn và không tích cực học tập. Vì vậy, chiếu theo quy chế của học viện, Tiến sỹ Hưng đã cho thôi học đối với N.M.Th vì lý do học viên chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động chứ không phải theo học tại Hàn Quốc. Cách đây khoảng 3 tháng, Th. đến trung tâm để đòi lại tiền thì xảy ra sự việc trên.

Cũng trong buổi làm việc, chị Chu Thị Lan (phát ngôn báo chí của Học viện nói trên) thông tin thêm rằng: “Trong quá trình học tập tại Trung tâm, em N.M.Th. đã không chấp hành việc học tập, em đã nghỉ quá nhiều buổi so với quy định, cụ thể đã nghỉ 6 buổi nhưng bình thường theo quy chế là nghỉ 3 buổi thì đã phải đình chỉ học rồi. Lúc đó, cán bộ trong cơ sở có gọi học viên Th. lên nhắc nhở rất nhiều lần để em có thể suy nghĩ lại nhưng học viên không có động thái gì".

thầy giáo

Nơi xảy sự việc 

Nói về hai khoản tiền mà N.M.Th đã đóng cho trung tâm, sau khi bị cho thôi học, học viên này đến lấy lại số tiền.

Chị Lan cho biết: “Trước khi vào học, N.M.Th. đã đóng cho Học viện kinh tế sáng tạo gồm học phí giáo dục du học 45 triệu, khoản thứ hai là học phí học viên trực tiếp đóng cho trường Đại học Chonbuk, Hàn Quốc là 126 triệu. Sau khi cho nghỉ học, Tiến sỹ Hưng đã hoàn trả lại 80% học phí giáo dục du học trên theo đúng văn bản đã ký kết giữa nhà trường với N.M.Th. và gia đình theo sự cấp phép của Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội.

Còn một khoản là 126 triệu tiền đi du học Hàn quốc thì tại thời điểm quay video N.M.Th. chưa nhận được tiền. Nhưng, sau đó 15 ngày (tức là 45 ngày sau khi bị đuổi học), học viên này đã nhận lại được tiền”.

"Tôi rút ra bài học phải kiềm chế, bình tĩnh hơn".

Giải thích về việc có có lời lẽ chửi bới học sinh trong đoạn video clip, Tiến sỹ Hưng cho biết, hôm xảy ra sự việc, Th. đã tới Học viện Kinh tế sáng tạo gây rối, không cho giáo viên và học sinh học và giảng dạy. Sau đó, Tiến sỹ Hưng đã xuống dưới tầng 1 để làm việc với Th. Trong lúc nói chuyện do quá nóng, không giữ được bình tĩnh nên đã có những lời lẽ chửi bới.

Sau khi xảy ra sự việc khoảng 30 phút, tôi và em N.M.Th. đã ra Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy để làm việc. Tại đây, tôi đã xin lỗi em Th. về lời nói của mình còn em Th. cũng xin lỗi lại tôi về hành động của mình. Sau đó, hai thầy trò còn bắt tay, khoác vai nhau rất vui vẻ. Sau sự việc ngày hôm đấy, tôi rút ra bài học đối với bản thân phải kiềm chế, bình tĩnh hơn nữa trong mọi tình huống”, Tiến sỹ Hưng nói.

Tiến sỹ Hưng cũng cho biết thêm, sau khi làm việc cùng công an, lực lượng chức năng đã yêu cầu N.M.Th. xóa đoạn video clip đã quay lại được. Khi đó, Th. có xóa video clip nói trên nhưng không hiểu vì sao ngày hôm qua lại lan truyền trên mạng xã hội.

Đây là lần đầu tiên xảy ra mâu thuẫn và có những lời nói không đúng chừng mực giữa tôi và học viên của Trung tâm. Tôi chỉ cảm thấy lấy làm tiếc sau vụ việc về hành động thiếu kiềm chế của mình trong quá khứ. Tôi thấy sau vụ việc tôi cần phải bớt bức xúc đi, cần phải điềm tĩnh hơn để có những lời nói đúng mực. Sau sự việc trên, không có bất kỳ sự việc nào gây khó chịu đối với học viên của Trung tâm nữa”, ông Hưng nói.

Khi được hỏi về việc phía bản thân ông Hưng có đưa ra lời xin lỗi đối với học viên không thì ông cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã có lời xin lỗi đến học viên Th. và học viên Th. cũng đã có lời xin lỗi tôi ngay sau khi sự việc xảy ra khoảng 30-45 phút tại cơ quan Công an”.

Đọc thêm tin bài đáng chú ý khác:

Trang Lê

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm