Clip thầy giáo đứng trên bàn chửi học viên: 'Người trong cuộc' lên tiếng

Emdep.vn - Trên mạng xã hội vừa xuất hiện 2 đoạn video về một người được cho là đứng đầu một Trung tâm du học đóng tại Cầu Giấy (Hà Nội) có hành động chửi bới học viên. Cách hành xử khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Sáng ngày 6/11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 2 đoạn video quay lại cảnh một người đàn ông được cho là thầy giáo, ăn mặc khá bảnh bao, được cho là đứng đầu một Trung tâm du học đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội đang... đứng trên bàn và chửi học viên như... hát hay.

Hai video được nam học viên ghi lại cảnh người đàn ông được cho là thầy giáo chửi bậy, văng tục, đứng lên bàn khiến cư dân mạng bất bình (video đã được chúng tôi cắt âm thanh vì quá nhiều ngôn từ tục tĩu).

Không chỉ thế, người được cho là thầy giáo lại có những lời lẽ, phát ngôn không phù hợp với môi trường giáo dục, đặc biệt với chính học viên của mình. Thậm chí, người đàn ông nói trên còn văng tục, chửi bậy, thách thức học viên với những từ ngữ rất khó nghe: “Bây giờ tao giúp, mày có hiểu không? … mày, tao khẳng định rằng mày… lấy lại đấy. Mày hiểu chưa, bởi vì sao, tao… ký cho mày nữa. Thái độ của mày là một thằng mất dạy, việc… gì tao phải giúp”.

thầy giáo

Mỗi khi nam học viên nói lại, người đàn ông lại tiếp tục chửi bậy, đặc biệt trước việc đứng phắt lên bàn chửi đổng và bị nam học viên nói thì "thầy" bật lại: “Ơ cái… mày, nhà tao tao chả đứng lên thì sao, mày sống cho tao à?”.

Khi nam học viên nói: “Thầy học bằng thạc sỹ, bằng cấp cao mà không lịch sự, tôn trọng người khác” thì lập tức “thầy” chửi: “Ờ mày vào nhà tao mà không được sự đồng ý của tao là là mất… tao… nợ mày". (Các từ trong... là các từ tục không tiện đăng trên báo chí - PV).

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip trên đã khiến nhiều người bức xúc trước cách hành xử của người đàn ông được gọi là thầy. Mặc dù người thầy này liên lục chửi bới, quát tháo nhưng nam thanh niên vẫn khá điềm tĩnh, không có bất cứ lời nói, hành động nào hỗn láo.

Trung tâm nói gì?

Xác nhận với phóng viên Emdep.vn, đại diện Trung tâm nơi xảy ra sự việc trên xác nhận thầy giáo mặc áo hồng trong clip đúng là thầy H. – Giám đốc Trung tâm.

Theo vị đại diện này, thầy H. có lời lẽ tục tĩu mắng học viên chỉ vì đây là một trong những học trò cá biệt và thầy muốn ngăn chặn vấn nạn sinh viên cư trú bất hợp pháp.

Cụ thể, học viên này có tên Nguyễn Văn Th. (quê Nghệ An) ghi lại cách đây 3 tháng. Vào thời điểm đó học viên này đã học tại Trung tâm. Tuy nhiên, trong thời gian theo học ở đây học viên có tư cách đạo đức rất tệ, thường xuyên nghỉ học. Theo quy định của Trung tâm, học viên chỉ được nghỉ 3 buổi học nhưng học viên này nghỉ gấp đôi số buổi học được phép, không đủ điều kiện nhập học nữa.

Khi biết được mục đích học tập của học viên không đúng như những gì cam kết từ đầu, học viên này muốn dựa vào bằng lấy ở Trung tâm để sang hàn Quốc lao động chứ không vì mục đích học tập. Vì vậy, chiếu theo quy chế của Trung tâm, thầy H. đã cho thôi học .

Nói về về hai khoản tiền mà học viên này đã đóng cho Trung tâm, đại diện trung tâm cho biết, số tiền học viên đóng gồm có khoản thứ nhất đã đóng cho Học viện gồm học phí giáo dục du học 45 triệu đồng, khoản thứ hai là học phí học viên trực tiếp đóng cho trường ĐH Chonbuk, Hàn Quốc là 126 triệu đồng. Sau khi cho nghỉ học, thầy H. đã hoàn trả lại 80% học phí giáo dục du học trên theo đúng văn bản đã ký kết giữa nhà trường với em Th. và gia đình theo sự cấp phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Còn một khoản là 126 triệu đồng là tiền đi du học Hàn quốc thì tại thời điểm quay video này thì học viên chưa nhận được tiền nhưng sau đó 15 ngày tức là 45 ngày sau khi cho nghỉ học đã nhận lại được tiền.

Giải thích về việc thầy H. nổi nóng có có lời lẽ không lịch sự trong đoạn video đại diện Trung tâm cho biết học viên này đã tới Trung tâm gây rối, không cho giáo viên và học sinh tại trường học. Vì vậy do quá nóng vội thầy H. đã cư xử không đúng mực.

Toàn bộ sự việc trên liên quan đến em Th., ngay tại thời điểm đó cơ quan công an đã có kết luận rằng do em Th. đến học viện uy hiếp giảng viên nữ ngay tại lớp học, từ đó dẫn đến sự thiếu bình tĩnh của thầy H.. .Thầy H. cùng em Th. đã cùng ký vào biên bản hòa giải, cùng rút kinh nghiệm.

Emdep.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc. Mời quý độc giả đón đọc.

Đọc thêm những bài viết đáng chú ý khác:

Mọi tin nóng, phản ánh, ý kiến và thắc mắc của quý độc giả xin liên hệ với Chuyên trang Emdep.vn qua đường dây nóng 0914926900. Xin trân trọng cảm ơn.

Trang Lê

Tags :

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm