Vụ bé gái bị mẹ dùng xăng đốt: Hoàn cảnh đáng thương của cả 3 chị em

Emdep.vn - Sau nhiều ngày điều trị, bé Linh đã qua cơn nguy kịch. Thế nhưng, đằng sau cuộc sống của bé là nỗi bất hạnh và tổn thương khi sống chung với người mẹ.

Người mẹ nhẫn tâm

Ngày 24/8, bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi) bất ngờ bị mẹ đẻ là bà Trương Thị Vy (SN 1982) dùng xăng tưới lên người rồi châm lửa đốt. Linh kêu la và cầu cứu mẹ nhưng người mẹ này vẫn dửng dưng để con cháy.

Thấy vậy, người dân địa phương liền lao tới dập lửa rồi đưa em này đi bệnh viện cấp cứu. Ngày 26/8, vì vết bỏng nặng, bé Linh được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Đồng 1 để điều trị và theo dõi.

Ngồi ngoài hành lang bệnh viện, bà Nguyễn Thị Duy (SN 1971, cô ruột của cháu Linh) bàng hoàng và đau đớn kể lại sự việc, cháu Linh vốn là con thứ hai trong nhà. Cuộc sống gia đình lúc đầu tuy không giàu có nhưng vẫn ổn định.

Vụ bé gái bị mẹ dùng xăng đốt: Hoàn cảnh đáng thương của cả 3 chị em
Bà Duy nghẹn ngào tâm sự về sự việc và hoàn cảnh của bé Linh.

Thế nhưng, với bản tính trăng hoa, mẹ bé Linh ngoại tình với người đàn ông khác. Biết chuyện, bố bé Linh can ngăn nhưng đều bị vợ bỏ ngoài tai và không xem ra gì. Quá tức giận, bố bé Linh đuổi người vợ đi khỏi nhà. “Lúc đó phát hiện vợ lăng nhăng, nên bố bé Linh có lớn tiếng quát nạt thì bị Vy dùng dao đâm gây thương tích. Không thể chấp nhận, em trai của tôi mới đuổi Vy ra khỏi nhà”, bà Duy nói.

Cũng chính từ đó, nỗi bất hạnh bắt đầu đối với chị em của Linh. Vì quá đau buồn chuyện gia đình, bố Linh chìm ngập trong rượu rồi qua đời trong một vụ tai nạn. Sau khi biết tin chồng mất, chị Vy trở về nhà và chịu tang chồng. Thế nhưng, sau khi chịu trách nhiệm nuôi ba người con, chị Vy không chăm lo mà còn bắt các con đi làm khi độ tuổi còn quá nhỏ.

“Hàng ngày, bé Linh phải đi bán vé số rồi đem tiền về đưa lại cho mẹ. Nhưng lúc nào không vừa ý, bé Linh lại bị mẹ đánh và mắng nhiếc. Tuy biết là mẹ dạy con, nhưng có những lần tôi thấy mẹ bé Linh đánh mà tôi cũng xót nữa”, bà Duy tâm sự.

Kể về ngày xảy ra sự việc, bà Duy kể, trước đó chị Vy vay mượn tiền từ đại lý vé số. Sau đó, đại lý giao vé số lại cho bé Linh đem đi bán để trả nợ. Nhưng đến ngày hôm xảy ra vụ việc, vì không bán hết vé số, bị đại lý trừ tiền và thông báo cho bà Vy biết.

Biết sự việc, chị Vy liền kêu đứa con út ra ngoài mua xăng về chuẩn bị đốt bé Linh. Khi vừa thấy bé Linh về nhà, chị Vy tưới xăng lên người con gái rồi châm lửa đốt. Mặc kệ sự kêu than của con gái, chị Vy bỏ ra ngoài.

“Bác sĩ cho tôi biết, con bé bị bỏng 60% cơ thể, thịt chín, các cơ co rút lại, chảy nước... nhưng bé đã qua cơn nguy kịch. Những ngày qua nó không ăn được nhiều, có khi ăn vào rồi lại ói ra. Con bé vốn đã khổ giờ sau này lại còn khổ hơn”, bà Duy nghẹn ngào nói.

Cuộc sống đáng thương

Nói về cuộc sống của chị em Linh, bà Duy không khỏi bật khóc, bà cho biết, vì cuộc sống khó khăn nên từ nhỏ Linh đã không được đi học. Anh trai của Linh, cũng chỉ học hết lớp 3 rồi đành phải xin nghỉ để đi chăn bò mướn.

Hiện tại, vẫn còn đứa em út của Linh được đi học. Thế nhưng với tình hình hiện tại, em của Linh cũng có thể nghỉ học bất cứ lúc nào.   

Bên cạnh đó, khi nhắc đến giây phút đưa bé Linh vào bệnh viện, bà Duy không ngần ngại cho biết, bé Linh muốn mẹ mình phải chịu tránh nhiệm trước pháp luật về những gì đã gây ra trong suốt thời gian qua.

“Khi tôi hỏi bé Linh có thù hận mẹ không, thì con bé liền gật đầu. Rồi tôi lại hỏi nếu Công an bắt mẹ thì con có đồng ý không, con bé đồng ý. Thế mới biết, bé Linh đã bị tổn thương đến như thế nào”, bà Duy nói.

Thành Đạt

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm