Vụ chị ve chai nhặt được 5 triệu yên: Cuộc sống mới của chị Hồng

Emdep.vn - Sau một thời gian trở về quê xây nhà cho hai mẹ, chị Hồng đã trở lại Tp.HCM tiếp tục công việc mưu sinh với nghề ve chai và có thêm nhiều ước mơ mới cho tương lai.

Cuộc sống mới

Ngày 2/6, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng ( 36 tuổi, quê Quảng Ngãi) được Công an quận Tân Bình trao lại 5 triệu yên đã nhặt trước đó. Sau khi đổi thành tiền Việt, chị đã cùng gia đình đi làm từ thiện và trở về quê thực hiện ước mơ xây nhà cho bố mẹ.

Ngày 13/7, sau hơn 1 tháng ở quê, chị đã quay lại Tp.HCM để tiếp tục công việc mưu sinh của mình. Chị Hồng cho biết, sau khi vào thành phố vợ chồng chị đã thuê một căn nhà mới với giá 3,5 triệu đồng và đón hai con vào cùng sống chung với mình.

“Hồi trước kia nghèo khổ nên phải xa con cái, đôi lúc thấy nhớ vô cùng nhưng không làm được gì. Nhưng giờ được trời thương, nên cả gia đình đoàn tụ và ở bên nhau. Khi đón hai con vào, thấy căn nhà cũ không đủ chỗ nên tôi và chồng đi thuê nhà mới để cho con cái thoải mái trong việc học hành cũng như dễ dàng chăm sóc chúng hơn”, chị Hồng chia sẻ.

Vụ nhặt được 5 triệu yên: Chị Hồng có cuộc sống và ước mơ mới
Chị Hồng trong căn nhà mới và vẫn tiếp tục với công việc thu mua ve chai.

Ngoài ra chị còn cho biết thêm, vì căn nhà khá rộng nên phần gác chị còn tận dụng để cho sinh viên thuê lại nhằm giảm bớt tiền nhà. Bên cạnh đó, căn nhà cũng giúp chị có không gian hơn trong việc thu mua ve chai và chứa đồ.

Để kinh tế gia đình thêm ổn định hơn, chị đã sắm cho chồng là anh Trịnh Anh Vương (SN 1979) một chiếc xe máy và cùng chị chạy mua đồ cũ.

“Mỗi ngày sau khi ăn cơm trưa, tôi lại đẩy xe đi thu mua ve chai như lúc trước. Đến 18h tối, tôi lại đẩy xe về và lo cơm nước cho chồng con. Hôm nào có mối mua đồ cũ, tôi và chồng lại chạy xe đi mua”, chị Hồng tâm sự.

Khi được hỏi vì sao không chọn một nghề khác để làm, chị Hồng chia sẻ: “Cái nghề này nó đã theo tôi hơn 15 năm rồi, nếu giờ chuyển nghề khác tôi cũng không biết làm gì. Với lại, hai vợ chồng đều không biết chữ nên cũng khó khăn khi làm nghề khác”.

Ước mơ mới

Lom khom dọn những đống ve chai trong căn nhà mới của mình, chị vội lau những giọt mồ hôi rồi lại xoa đầu đứa con trai đang ngồi học bài. Đối với chị, giờ đây mọi hi vọng và ước mơ giờ đều gửi gắm  vào con cái.

“Nhờ trời Phật thương, nên những ước mơ cơ bản lúc trước của mình đều đã làm được. Giờ tôi chỉ mong sao vợ chồng mạnh khỏe, để lo cho con cái ăn học đến nới tới chốn. Mọi ước mơ giờ tôi đều gửi gắm vào các con, mong sao chúng không thua thiệt con “chữ” như bố mẹ”, chị Hồng tâm sự.

Vụ nhặt được 5 triệu yên: Chị Hồng có cuộc sống và ước mơ mới
Đối với chị Hồng, hạnh phúc là khi được gần các con.

Những ngày qua, chồng chị tất bật với việc lo giấy tờ để cho con cái nhập học trong ngôi trường mới. “Hiện tại vợ chồng tôi đang cố gắng lo xong thủ tục, để hai cháu có thể theo học đúng thời gian như các bạn cùng trang lứa”, anh Vương cho biết.

Nhưng trước những niềm vui và hạnh phúc có được, chị Hồng cũng tỏ ra lo lắng về đứa con trai của mình là Trịnh Anh Duy (10 tuổi). “Lúc trước do không ở gần kèm cặp, nên con trai tôi học hơi chậm và yếu hơn các bạn cùng lứa. Mong sao vào môi trường mới, cháu có thể theo kịp”, chị Hồng nói. 

Thành Đạt
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm