Ùn tắc nghiêm trọng sau cơn mưa sáng 8/10

Emdep.vn - Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi từng chiếc xe nhích dần, chạy ngược chiều, lấn vỉa hè ùn ứ trong nhiều giờ.
Sau cơn mưa tầm tã sáng ngày 8/10, đường dẫn từ hướng Tây Nam thành phố Hà Nội vào trung tâm bị ùn tắc hàng tiếng đồng hồ. Sau 8h sáng, hàng ngàn người cùng với xe máy, ô tô vẫn kẹt cứng trong hàng dài chờ đợi. Thậm chí, không ít người ngao ngán, lắc đầu nhìn cảnh giao thông hỗn loạn, tứ tung. Nhiều người không đủ kiên nhẫn, thấy dòng người ùn tắc đã quay đầu xe và đi ngược chiều khiến cho tình trạng giao thông như ong vỡ tổ.
Điểm ùn tắc nhất sáng 8/10 là ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi làm ảnh hưởng đến dòng phương tiện ở vành đai 3, vành đai 2 và một số tuyến đường lân cận. Đứng ở ngã tư nói trên gần 1 tiếng nhưng anh Tuấn (Hà Đông, Hà Nội) vẫn chỉ nhích được từng bước, thậm chí có lúc khoảng 20 phút gần như đứng nguyên tại chỗ. 
"Xe máy họ chen chúc vào bất cứ khoảng không gian nào dù là rất bé giữa 2 ô tô. Còn ô tô chỉ biết đứng yên tại chỗ, không có cách nào di chuyển được. Người trước sốt ruột, người sau còi inh ỏi, không gì khó chịu hơn", anh Tuấn ngao ngán.
Chị Luyên (Thanh Trì, Hà Nội) làm việc ở Hoàng Quốc Việt bị "chôn" chân trên đường gần 1 tiếng. Hàng ngày, chị vẫn đi từ lúc 7h sáng, sáng 8/10 thấy mưa to, chị Luyên đã cố gắng đi sớm hơn 10 phút nhưng vẫn không thể thoát khỏi dòng xe cộ chật cứng. Thay vì đến cơ quan sớm 10 phút so với dự kiến thì chị Luyên bị muộn gần 1 tiếng.
"Không chỉ có người đông mà còn có cả một số xe máy vô ý thức quay đầu đi ngược chiều nên càng tắc hơn. Tôi quan sát thấy ở đường vành đai 3, có người đi xe máy lên cả thảm cỏ dưới cầu vượt cạn. Hình ảnh này rất phản cảm, nhanh một chút nhưng lại vấp phải sự dè bỉu của nhiều người về cách tham gia giao thông thiếu văn hóa", chị Luyên nói.
Đến khoảng 10h sáng, tình hình giao thông đã thông thoáng trở lại. Dưới đây là hình ảnh do CTV của chúng tôi cung cấp sáng nay.
 
Nhiều người đi ngược chiều để thoát khỏi dòng phương tiện đông đúc nhằm tìm cho mình con đường "dễ thở".
.
Khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi gần như tê liệt giao thông.
Dòng người chờ đợi trong vô vọng, khi nhiều nhịp đèn đỏ đã qua mà vẫn chưa thoát được biển người.
Dòng xe cộ ùn tắc nghiêm trọng sau cơn mưa sáng 8/10
Dòng ô tô chờ đợi cả tiếng đồng hồ.
Nguyên Minh 
​(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm