Thử 'cưa' chồng qua mạng, chị em nhận trái đắng

Emdep.vn - Nhiều chị em tự thử chồng bằng mạng xã hội hay nick giả, sim rác nhưng nhận lại 'trái đắng'.

Chị em đang lan truyền câu chuyện thử chồng bằng cách lập nick giả để chat trên điện thoại hoặc mạng xã hội Facebook. Nhiều người cho rằng đây là trò vô bổ, lại có người vẫn lẳng lặng làm theo. Nhưng chưa kịp phát hiện ra điều gì thì đã phải nhận "quả đắng".

"Gậy ông đập lưng ông"

Nghe theo lời một người bạn, chị P. (Nam Trung Yên, Hà Nội) lập nick Facebook giả rồi đăng hình ảnh cô gái trẻ tuổi lấy trên mạng Internet để thử sự chung thủy của chồng. Chồng chị P. vốn dĩ là người khéo ăn nói, hay đùa vui, khi nhận được lời mời kết bạn từ Facebook lạ không hề cảnh giác vội đồng ý ngay. 

Ngay từ những câu chuyện đầu tiên, chị P. đã đóng vai là một cô gái trẻ tuổi, lả lơi mời chào anh P. Với những lời lẽ ngọt ngào, anh P. vẫn đáp lại một cách lịch sự. Sau những câu chuyện "trà dư tửu hậu" làm quen ban đầu, chị P. bắt đầu buông những lời cợt nhả rồi đề nghị đi nhà nghỉ.

Đinh ninh chồng sẽ từ chối, chị P. "điếng người" khi chồng gật đầu hẹn gặp sau giờ làm. Chị P. nổi máu Hoạn Thư nhưng vẫn cố nuốt giận để chờ phục kích. Theo lịch đã hẹn từ trước, chị P. đi đến địa điểm đã hẹn trước cả tiếng đồng hồ với hi vọng bắt quả tang tại trận.

"Tôi đợi từ 6 giờ tối đến 8 giờ tối vẫn không thấy chồng đâu, nghĩ bực mình nên vẫn cố đứng nán lại chỗ hẹn đến 10 giờ tối vẫn không thấy ai. Tôi lủi thủi đi về thì gặp mưa tầm tã, về đến nhà đang ướt như chuột lột thì thấy chồng đã nấu đồ ăn đêm cho hai vợ chồng đặt sẵn trên bàn. Lúc đó, tôi mới ngớ người biết là chồng đùa giỡn với cô gái giả mạo trên Facebook chứ không có ý hẹn hò gì cả", chị P. nói.

Thử 'cưa' chồng qua mạng, chị em nhận trái đắng

Ảnh minh họa

Câu chuyện của chị A. (TP.HCM) bi hài hơn khi vô tình khiến chính mình rơi vào thế "gậy ông đập lưng ông". Theo lời chỉ của chị em chơi cùng, chị A. hí hửng lên mạng xã hội lập tên giả trên ứng dụng chat qua di động để thử chồng. Vốn dĩ mang tính ghen tuông, chị A. luôn ngờ vực chồng trăng hoa.

Ban đầu chị chat với chồng kêu ca về cuộc sống cần sự đồng cảm. Chồng chị A. tỏ ra khá thờ ơ, lạnh nhạt. Sau đó chị quyết tâm tung những hình ảnh gợi cảm người khác lên để "câu kéo" rồi rồi hẹn hò cà phê nhưng vẫn không "cưa đổ" anh chồng bận rộn.

Song tình huống oái ăm xảy ra khi chị A. quên rằng đang dùng tài khoản chat mạo danh vội vàng hỏi han chồng về dự định chuyến du lịch sắp tới.

"Nhìn thấy avatar trên tài khoản của chồng, tôi quên rằng đang đăng nhập tài khoản giả nên vào chat ngay. Chồng tôi chat lại tra hỏi tôi đủ thứ về hành động này. Tôi không biết trốn vào đâu cho sự xấu hổ này. Hai vợ chồng bắt đầu những ngày cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, giận dỗi nhau cả tuần lễ mới giảng hòa được", chị A. nói.

Thử chồng, người yêu là dại dột

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, việc vợ chồng hay người yêu thử lòng nhau không phải là hiếm. Nhưng thông qua những hành động hàng ngày có thể nhận ra sự thay đổi hay có bồ bịch mà không cần nhờ đến cách lập nick Facebook giả để kiểm tra.

"Tôi cho rằng cách này là không nên, bởi bất cứ ai khi nhận được lời kết bạn từ người lạ cũng sẽ có sự nghi ngờ và tự đặt câu hỏi vì sao lại có người như vậy vào làm quen. Thậm chí, có người cao tay sẽ vừa trả lời vừa điều tra để xem người bên kia là ai. Nếu câu chuyện bị lộ tẩy sẽ tạo sự nghi ngờ, không tin tưởng. Bản thân người bạn đời sẽ nghĩ người vợ/chồng hay người yêu là kẻ thủ đoạn, nhiều âm mưu và mất niềm tin hoàn toàn về sau", chuyên gia Trịnh Trung Hòa nhấn mạnh.

Cùng quan điểm này, chuyên gia xã hội học Trịnh Hòa Bình cũng cho rằng, những phép thử trong mối quan hệ vợ chồng hay tình yêu hãy dừng lại ở những câu chuyện kể, bài học ngụ ngôn.

"Việc đưa ra thử thách bằng cách lập nick Facebook giả hay qua sim rác điện thoại là không tích cực. Người bị thử nếu biết sự thật sẽ cảm thấy chạnh lòng vì không được tin tưởng. Có thể thông qua những cách đó có thể phát hiện người bạn đời, người yêu không thật lòng nhưng điều đó cũng không nên tạo sự tích cực, làm cho mối quan hệ bị đổ vỡ, cãi cọ, xích mích, ly thân, ly hôn...", chuyên gia Trịnh Hòa Bình cho hay.

Cũng theo các chuyên gia, có trường hợp người bị thử lòng sẽ bông đùa, cợt nhả mang tính vui vẻ nhưng vô tình khiến cho người thử lòng sẽ nghi ngờ, ghen tuông. Thậm chí, từ những bực dọc đó nảy sinh hoài nghi lẫn nhau và dẫn đến đổ vỡ mối quan hệ đang tiến triển tốt đẹp. 

Không hiếm trường hợp có thể phát hiện vợ/chồng/người yêu có tính trăng hoa thông qua cách thử lòng này sau đó đưa bằng chứng để đối chất. Chuyên gia Trịnh Trung Hòa đánh giá: "Cách đó sẽ lộ ra mọi chuyện, người bạn đời sẽ càng cho rằng người kia đã dùng thủ đoạn, âm mưu để đưa mình vào bẫy và gây ra những đổ vỡ không đáng có. Cho nên vợ chồng nên trao đổi thẳng thắn khi có những dấu hiệu nghi ngờ ngoại tình, không chung thủy".

 Anh Minh

Tags :Xem thêm