Thiếu nữ xinh đẹp đi xe phá nát hoa cải - Giới trẻ Việt đang về đâu?

Emdep.vn - Cô gái đi xe máy vào ruộng hoa cải khiến nhiều cành hoa tan nát khiến cư dân mạng không khỏi phẫn nộ.

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ bức ảnh về một cô gái đi xe máy ra giữa ruộng trồng hoa cải nở vàng rực. Sự việc đã khiến cho nhiều người phẫn nộ khi cô gái có hành động phá hoại cánh đồng cải và thiếu tôn trọng mọi người như vậy.

Bức ảnh được chia sẻ cho thấy, một cô gái trẻ đi hẳn xe máy xuống giữa ruộng. Bánh xe gần như càn quét làm cho một góc ruộng cải bị gãy, nát, xơ xác. Thậm chí, cô gái còn vô tư nhổ cả nắm hoa cải lên để tạo dáng chụp ảnh.

Một cư dân mạng cho rằng: "Hành động này là sự thiếu ý thức. Bản thân muốn chụp hay muốn thể hiện gì cũng phải giữ, tôn trọng người đến sau chứ. Không hiểu họ đang nghĩ gì mà lại làm như vậy".

Còn một người khác ngao ngán: "Kiểu mình thích thì mình làm nhưng lại vô cùng phản cảm. Đây là minh chứng cho một thói quen cư xử theo ý mình mà không quan tâm đến cộng đồng xung quanh và không biết trân trọng cái đẹp".

ggg

Đây không phải là lần đầu tiên, sự việc như vậy xảy ra. Cách đây không lâu, một chàng trai đã chạy vào khu vực cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn (Nghệ An) có hành động phá hoại, làm dập nát hoa khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Mở đầu đoạn video là hình ảnh một chàng trai dùng tay của mình đấm những bông hoa hướng dương bay lên trời rồi cười cợt. Ngay tiếp đó, 2 thanh niên khác cùng nhau vừa nhảy vừa phá hoại hoa hướng dương và cười cợt thích thú khi được người khác quay lại những hình ảnh thiếu ý thức của mình.

ggg

2 thanh niên này liên tục dùng tay đấm tung những bông hoa lên trời với thái độ rất hứng khởi. Đáng nói là, người quay đoạn clip trên không ngăn chặn hành động vô ý thức này mà còn hùa theo với những tiếng cười rất vui vẻ.

Không biết xấu hổ với việc mình làm

Điều khiến cho mọi người suy ngẫm trong những sự việc trên là không hiểu vì sao họ lại có những hành động phá hoại khó hiểu như vậy. Dù không biết xấu hổ thì cũng cần có ý thức giữ gìn và nâng niu cái đẹp.

Rõ ràng sau khi xảy ra những sự việc này, không ít người nhận thấy, một bộ phận giới trẻ thiếu sự tôn trọng cộng đồng. Bởi, phá hoại hoa cải hay hướng dương đều khiến cho người đến sau mất đi cơ hội chiêm ngưỡng cái đẹp. 

Chắc chắn nhiều người cho rằng những bạn trẻ kia hành động thiếu suy nghĩ, vô tư nhưng cũng một phần bắt nguồn từ thiếu sự định hướng của gia đình. Thực tế ai cũng yêu cái đẹp và biết chiêm ngưỡng cái đẹp nhưng có những người phá hoại cái đẹp là chỉ biết sống cho những hành động mang tính tiêu khiển cho bản thân mà thôi.

Hay nói cách khác, không ít người chỉ muốn nhà mình đẹp, bản thân đẹp mà quên đi cái đẹp vì cộng đồng, xã hội.

Người Nhật có câu "trẻ em không cần phải thông minh, chỉ cần nhân cách tốt". Có lẽ một bạn trẻ chưa được học những điều cơ bản này và khi bước vào xã hội đã ứng xử như chốn không người, chỉ có mình là "trung tâm của vũ trụ".

Bởi ứng xử ở nơi đông người không phải là mình thích, mình muốn mà phải là mình nên và mình phải vì cộng đồng.

Nguyên nhân sâu xa nhất có lẽ phải nói đến việc một bộ phận giới trẻ không biết xấu hổ khi chính mình đang đi ngược lại với những hành động nên làm vì cộng đồng.

Đáng ngạc nhiên là các bạn trẻ ở trên vào vườn hoa cải bằng xe máy, phá nát hoa hướng dương là làm việc xấu hổ nhưng hoàn toàn lại không xấu hổ. Họ vì một bức ảnh đẹp, vì cái tôi cá nhân hay vì một phút câu like mà sẵn sàng làm những việc không chấp nhận được.

Anh Minh

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm