Phát khóc với số nhà... đột nhiên “nhảy cóc”

Emdep.vn - Ở TP.HCM có rất nhiều tuyến đường mà số nhà “nhảy cóc” không theo bất cứ trình tự nào gây rất nhiều phiền hà cho người dân khi đến đây.
Số nhà “nhảy cóc” loạn xạ
Từ lâu nhiều người ở Tp.HCM đau đầu với một số tuyến đường có số nhà "nhảy cóc", không theo thứ tự với nhà liền trước đó. 
Để tìm hiểu rõ thêm vấn đề này, chúng tôi đã tìm đến khu vực đường Phan Xích Long (phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM). Tuyến đường này từ lâu đã được biết đến là nơi có số nhà "loạn xạ" bậc nhất TP.HCM. Theo đó, số nhà ở đây cũng được đánh theo bên trái là số chẵn và bên phải là số lẻ. Tuy nhiên, có những số nhà nhảy cóc lên 3 chữ số trong khi nhà bên cạnh chỉ có 2 chữ số.
Phát khóc với số nhà “nhảy cóc” ở Sài Gòn
Số nhà được đặt loạn xạ gây nhiều phiền toái cho người dân
Cụ thể, bên cạnh số nhà 376 là số nhà 96 khiến cho người dân mới đến đây không khỏi bất ngờ. Mặc dù ở dưới số 96 có ghi dòng chữ số cũ là 374 nhưng nếu ai không để ý rất khó phân biệt. Không chỉ vậy, ở khu vực này nhiều nhà dân còn để số nhà cũ chung với số nhà mới khiến người dân không thể nào tìm được một quy luật thống nhất khi lần mò địa chỉ.
Chị Nguyễn Thị Trâm Mai (39 tuổi, ngụ đường Phan Xích Long) cho hay: “Lúc đầu mới chuyển đến đây ở, tôi cũng khá bất ngờ với những số nhà nhảy cóc như ở đây. Lâu dần, tôi mới tìm hiểu được nguyên nhân của việc số nhà loạn xạ này là do cơ quan chức năng đã thay đổi số nhà mới nhiều năm nay. Tuy nhiên, có người vẫn còn giữ lại số nhà cũ hoặc để song song số nhà cũ và số nhà mới nên mới tạo nên sự nhốn nháo như vậy”.
Phát khóc với số nhà... đột nhiên “nhảy cóc”

Hai căn nhà sát vách nhau nhưng số nhà lại "nhảy cóc" lên 100 số

Cách đường Phan Xích Long không xa là tuyến đường Phan Đăng Lưu (phường 1, quận Phú Nhuận) cũng xảy ra tình trạng tương tự. Theo đó, tại tuyến đường này có nhiều số nhà sát nhau nhưng lại “nhảy cóc” cách nhau hàng chục số khiến cho người dân bị “rối loạn” khi tìm số nhà ở đây. 
Cụ thể như, bên cạnh số nhà số 143 Phan Đăng Lưu lẽ ra phải là 145 Phan Đăng Lưu, nhưng số nhà bên cạnh lại là số 153 điều này khiến không ít người thắc mắc.
Không chỉ đặt số nhà loạn xạ mà nhiều hẻm ở một số nơi như: quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, Nhà Bè vẫn còn chưa đặt số nhà hoặc số nhà quá dài gây khá nhiều phiền toái cho người dân.
Xe ôm cũng “bó tay”
Là một người đã có hơn 5 năm kinh nghiệm hành nghề xe ôm ở đường Phan Đăng Lưu. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi về số nhà ở khu vực này thì anh Trần Việt Cường (29 tuổi, hành nghề xe ôm trên đường Phan Đăng Lưu) cũng lắc đầu ngao ngán.
Anh Cường cho hay: “Ở đoạn đường này phải biết chính xác ngôi nhà đó nằm ở vị trí nào, gần công ty hay trụ sở nào lớn thì mới dễ tìm. Nhiều người đến đây mà chỉ biết số nhà thì phải mất 20 – 30 phút lần tìm mới ra được. Số nhà ở đây lạ lắm,  nên xe ôm chúng tôi cũng bó tay không sao tìm được”.
Phát khóc với số nhà “nhảy cóc” ở Sài Gòn
Anh Cường cho biết, ngay cả xe ôm cũng bó tay với số nhà ở đường Phan Đăng Lưu
Anh Cường kể lại: "Cách đây không lâu, có mấy thanh niên lại chỗ tôi hỏi thăm một số nhà trên đường Phan Xích Long, tôi nói không biết thì họ cho rằng tôi không nhiệt tình giúp nên quay sang kiếm chuyện. Tôi phải giải thích với họ về chuyện số nhà ở đây họ mới chịu để yên cho tôi... Chuyện số nhà gây nhiều phiền hà lắm”.
Số nhà loạn xạ không chỉ gây phiền toái cho người dân ở khu vực này mà nhiều nhân viên giao hàng cũng ngao ngán khi “đụng” phải các đơn hàng ở những số nhà lộn xộn. Anh Vũ (30 tuổi, nhân viên giao hàng cho một công ty ở quận 1) cho biết, đối với các nhân viên giao hàng thì việc phải giao hàng ở những địa chỉ có số nhà “nhảy cóc” thường rất khó khăn vì mất thời gian tìm kiếm.
“Có tuyến đường không chỉ có số nhà loạn xạ mà có nhiều con hẻm cũng chẳng theo quy luật nào. Có lần tôi đi giao hàng ở con hẻm 88 nhưng kỳ lạ là con hẻm này lại nằm gần số nhà 255 ở bên trái khiến tôi hôm đó phải mất hơn 30 phút tìm nhà. Bây giờ nghe giao hàng ở những khu vực đó chúng tôi rất sợ” - anh Vũ chia sẻ..
Hoàng Trung
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm