Khổ sở tìm địa chỉ đến vã mồ hôi trong "ma trận" số nhà siêu dài ở Tp.HCM

Emdep.vn - Nhiều người dân sống ở hẻm 1806 (khu phố 6, huyện Nhà Bè, TP.HCM) nói vui, số nhà ở đây có lẽ dài nhất thế giới. Nhiều lần không ít người loanh quanh và cuối cùng không tìm nổi địa chỉ.

Hỏi số nhà…. tìm như mò kim đáy bể!

Nhiều năm qua hẻm số 1806 (khu phố 6, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bà, TP.HCM) vẫn được nhiều người mệnh danh là nơi có số nhà dài nhất thế giới. Theo người dân địa phương, hẻm 1806 là một con hẻm khá rộng gần bằng một trục đường lớn liên huyện với hàng trăm hộ dân sinh sống. Tuy nhiên, cuộc sống của những hộ dân này bị đảo lộn khá nhiều từ khi bị đổi số nhà dài quá mức tưởng tượng.

Bi hài chuyện sống ở nơi có số nhà dài nhất thế giới

Một căn nhà có địa chỉ "siêu số" trong hẻm 1806 khu phố 6, thị trấn Nhà Bè

Để “mục sở thị” con hẻm có số nhà được mệnh danh dài nhất thế giới này, phóng viên chúng tôi đã đến con hẻm số 1806 để tìm đến số nhà 1806/127/2/6/15/48B của ông Nguyễn Thanh Sơn. Dù đã được chủ nhân căn nhà chỉ dẫn khá kỹ đường vào nhà. Tuy nhiên, chúng tôi loay hoay trong con hẻm hơn 30 phút vẫn chưa tìm đến căn nhà như địa chỉ trên.

Sau hơn 30 phút “bất lực” chúng tôi ghé vào một quán nước ven đường để hỏi thăm đường vào số nhà 1806/127/2/6/15/48B thì chị Liên chủ quán cho hay: “Ở trong con hẻm này hỏi thăm số nhà để tìm rất khó, nếu chú muốn tìm đến nhà nhanh thì ra đầu hẻm rồi điện chủ nhà ra đón cho nhanh. Ở đây một ngày trung bình hàng chục lượt đến hỏi thăm nhà nhưng có ai nhớ nổi số để chỉ giúp đâu”.

Bi hài chuyện sống ở nơi có số nhà dài nhất thế giới

Hỏi số nhà trong con hẻm này người dân thường trả lời: "biết chết liền !".

Nghe theo lời khuyên chị Liên, chúng tôi điện thoại “cầu cứu” chủ nhà, sau đó ông Nguyễn Thanh Sơn phải cho người ra tận nơi để đưa đến số nhà 1806/127/2/6/15/48B. Theo quan sát của chúng tôi khu nhà “siêu số” được xây dựng khá đẹp với những căn biệt thự san sát nhau và con hẻm rộng có thể đi xe hơi vào tận cửa.

Theo người dân địa phương cách đây một vài năm khu nhà này khá đắt đỏ và thu hút được nhiều người bởi sự yên tĩnh và an ninh trật tự tốt. Tuy nhiên, từ ngày số nhà được thay đổi một cách “hào phóng” tăng thêm quá nhiều số thì người dân ở đây gặp khá nhiều phiền toái. 

Bi hài chuyện sống ở nơi có số nhà dài nhất thế giới

Do số nhà quá dài nên người dân phải treo biển số nhà ra ngoài như thế này để dễ nhận biết

Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (ở số nhà 1806/127/2/6/15/48/2D) cho hay: “Từ ngày thay đổi số nhà, cuộc sống chúng tôi bị đảo lộn khá nhiều. Mỗi khi có người thân ở xa đến, chúng tôi phải ra tận đầu hẻm để đón vì họ không tài nào tìm được số nhà. Có người thấy ở số nhà dài bất tiện quá định bán nhà, nhưng nhìn thấy số nhà dài quá cũng chẳng ai muốn mua”.

Khốn đốn vì số nhà

Trò chuyện với chúng tôi, nhiều người dân sống trong khu nhà “siêu số” ở huyện Nhà Bè cho biết, đã không ít lần họ phải lâm vào cảnh khốn đốn vì số nhà quá dài. Ông Nguyễn Minh Quân (ngụ hẻm 1806, khu phố 6, huyện Nhà Bè) cho biết, cách đây 4 tháng ông có tổ chức đám cưới cho người con gái lớn. Lúc làm thiệp mời ông Quân có bàn với gia đình về việc, nếu chỉ ghi số nhà vào thiệp mời thì người đến dự tiệc sẽ không tài nào tìm ra số nhà được. Sau nhiều ngày bàn bạc thì gia đình ông Quân quyết định phải ghi thêm số điện thoại vào thiệp mời để người đến dự tiệc lỡ có đi lạc đường thì sẽ liên lạc bằng điện thoại để đi đón.

“Lúc đó đối với những người thân ở xa chưa biết nhà thì gia đình tôi đều ghi số điện thoại vào thiệp sau đó nhờ một vài người hôm đám cưới sẽ trực điện thoại xem ai không tìm ra số nhà thì chạy đến đón. Đúng như dự tính hôm đó có hàng chục người đến dự tiệc không tìm thấy nhà phải điện thoại ra đón” ông Quân chia sẻ.

Bi hài chuyện sống ở nơi có số nhà dài nhất thế giới

Người dân địa phương không ít lần phải khốn khổ vì số nhà quá dài

Cùng chung cảnh khổ vì số nhà với người dân ở huyện Nhà Bè, nhiều năm nay người dân sống ở đường Bùi Tư Toàn (phường An Lạc, quận Bình Tân) cũng nhiều phen khốn đốn vì số nhà quá dài. Theo đó trong con hẻm số 36 đường Bùi Tư Toàn cũng có nhiều căn nhà có đến "6 số". Theo người dân địa phương kiểu đánh số nhà như trên cũng nhiều lần “đánh đố” sự kiên nhẫn tìm đường của nhiều người.

Bà Trần Thị Minh ( sống ở số nhà 36/45/32/97/23 đường Bùi Tư Toàn, phường An Lạc, quận Bình Tân) cho hay: "Ở con hẻm này, mỗi lần chúng tôi gọi taxi hay xe cấp cứu gì thì tổng đài đều từ chối vì cho rằng ở TP.HCM không có số nhà nào dài như vậy. Nếu muốn đi taxi thì chúng tôi phải đi bộ ra tận đầu đường rồi gọi taxi mới dám đến. Điều này khiến mọi người lo lắng vì sợ trong những trường hợp khẩn cấp như gọi cấp cứu hay cứu hỏa đến mà họ không tìm ra số nhà sẽ nguy hiểm lắm”.

Khổ sở tìm địa chỉ đến vã mồ hôi trong 'ma trận' số nhà siêu dài ở Tp.HCM

Chị Hằng cho biết, gia đình gặp rất nhiều phiền toái do số nhà quá dài

Không chỉ vậy, theo chị Trần Thị Hằng (ở số nhà 36/45//32/49/13/31 đường Bùi Tư Toàn, phường An Lạc, quận Bình Tân), nhiều năm qua không người dân nào sống trong hẻm này mua hàng online hay sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà được. Bởi lẽ, mỗi khi đọc số nhà lên thì nhân viên giao hàng đều ngao ngán lắc đầu vì không tài nào “định vị” được số nhà.

“Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm đề ra giải pháp gì để khắc phục rút ngắn bớt số nhà cho chúng tôi chứ sống trong cảnh số nhà dài dằng dặc như số chứng minh nhân dân thế này thì thật là bất tiện” chị Hằng chia sẻ.

Hoàng Trung

Tags : Từ khóaXem thêm