Nữ công nhân bị đánh nhập viện, hơn 1000 lao động đình công

Emdep.vn - Sau khi một công nhân nữ bị đánh ngất khi đang làm việc tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch, hơn 1000 lao động đang làm việc tại Công ty này đã dừng hoạt động và đình công.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 22h ngày 13/10, công nhân có tên là H (công tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) do đói bụng nên đã mang đồ ra ăn thì bị cán bộ trong công ty phát hiện và dùng đế giầy đánh vào đầu là chị H bị ngất ngay tại chỗ.

Ngay sau đó, các công nhân đã đưa chị H đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh. Người nhà của chị H đã đến hỏi nguyên nhân và xảy ra xô xát giữa hai phía.

Nữ công nhân bị đánh nhập viện, hơn 1000 lao động đình công

Hàng nghìn công nhân nghỉ làm việc, đình công vì một nữ công nhân bị đánh nhập viện tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch.

Theo tìm hiểu, công nhân tên H làm việc tại bộ phận lĩnh liệu, trong dây truyền sản xuất giầy da của công ty này và đây là công ty sản xuất giầy da của Đài Loan  - Trung Quốc.

Phản ánh với báo chí, nhiều công nhân đang làm việc trong Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch bức xúc: Nguyên nhân dẫn đến các công nhân nghỉ việc, đình công một phần là do người phía công ty đánh, phần khác vì mong muốn phía lãnh đạo công ty đáp ứng các mong muốn của họ như: tăng lương, giảm giờ làm, nghỉ giữa giờ… Bởi họ làm việc liên tục từ 7h sáng và tăng ca đến 22h đêm nhưng không được hưởng phụ cấp lao động.

nữ công nhân

Rất khó để tiếp cận bởi cổng Công ty được đóng kín.

Ngay khi nhận được tin báo sự việc xảy ra, các đơn vị chức năng đã tới hiện trường để giải quyết sự việc.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, cho đến 15h chiều nay 14/10, hàng nghìn công nhân vẫn đang dừng làm việc và đình công trước sảnh công ty này.

Tags :Xem thêm