Những suất cơm, xe ôm miễn phí ấm lòng mùa thi THPT Quốc gia 2016

Nho Quế 2016-07-01 14:04
- Đây là năm thứ 3 chương trình Cơm 5.000 Hà Nội tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi - Đồng hành cùng sĩ tử”.
Trưa 1/7, sau khi kết thúc môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, rất đông sĩ tử và người nhà có mặt tại địa điểm thi trường ĐH Sư Phạm Hà Nội và ĐH Y Hà Nội đã cảm thấy ấm lòng khi nhận những suất ăn trưa miễn phí từ các tình nguyện viên Câu lạc bộ Cơm 5.000 Hà Nội.
Anh Bùi Quang Long - chủ nhiệm CLB Cơm 5.000 Hà Nội cho biết; kỳ thi 2016, dự kiến câu lạc bộ  sẽ cung cấp 3.000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử và người nhà tại 16 điểm trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
“Chúng tôi luôn hy vọng sự đóng góp của CLB Cơm 5000 Hà Nội và các tình nguyện viên sẽ phần nào giúp các sĩ tử và người nhà an tâm hơn bước trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới. Chúc các sĩ tử sẽ vững tâm, tự tin đạt kết quả cao trong những môn thi tiếp theo”, anh Long chia sẻ thêm.
Cầm trên tay 2 suất cơm vừa nhận được từ các tình nguyện viên, bác Nguyễn Thị Hòa (huyện Ba Vì, Hà Nội), có con thi tại điểm thi ĐH Sư Phạm Hà Nội chia sẻ: “Con trai vừa thi xong, tôi đang định đi mua 2 suất cơm về ăn để cháu còn dành thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị cho môn thi chiều. Đi qua cổng trường thấy các tình nguyện viên phát cơm nên tôi vào lấy 2 suất. Gia đình ở xa, nhận được tình cảm và sự động viên quý như thế này, tôi thấy ấm lòng quá”.
Thành viên CLB Cơm 5.000 Hà Nội đang chuẩn bị bữa ăn trưa miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà tại một số địa điểm thi trên địa bàn Hà Nội.
Cơm được lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ vận chuyển.
Năm nay, CLB Cơm 5.000 Hà Nội sẽ phát miễn phí tại 16 điểm trường ở Hà Nội và Thanh Hóa.
Các điểm phát cơm miễn phí tại Hà Nội bao gồm Nhà thi đấu ĐH Sư phạm Hà Nội, trường THCS Trung Hòa (Cầu Giấy), ĐH Giao thông Vận Tải (Cầu Giấy), ĐH Văn Hóa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Thủy Lợi, ĐH Công Đoàn, trường đội Lê Duẩn và Nhà văn hóa học sinh - sinh viên (Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm).
Ấm lòng những suất cơm miễn phí dành cho sĩ tử và người nhà mùa thi
Người nhà sĩ tử cảm thấy ấm lòng trước tình cảm của các tình nguyện viên.
Một suất cơm gồm thịt, rau xanh, nước canh và đồ tráng miệng để thí sinh đủ dinh dưỡng trước khi bước vào kỳ thi buổi chiều.
Ấm lòng những suất cơm miễn phí dành cho sĩ tử và người nhà mùa thi
Đây chính là một trong những nguồn động viên lớn dành cho các sĩ tử và người nhà.
Tại điểm thi trường ĐH Bách Khoa (Hà Nội) còn xuất hiện điểm phát nước và bánh mỳ miễn phí.
Rất nhiều thí sinh và người nhà tỏ ra vui mừng khi kỳ thi năm nay nhận được sự quan tâm của xã hội.
Một điểm phát nước và bánh mỳ khác.
Những suất cơm, xe ôm miễn phí ấm lòng mùa thi THPT Quốc gia 2016

Đội ngũ xe ôm miễn phí và sửa xe lưu động phục vụ thí sinh và người nhà cũng có mặt tại rất nhiều địa điểm thi trên địa bàn Hà Nội trong sáng nay.

Nho Quế

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 con giáp được sao may mắn chiếu mệnh, kết hôn rồi thì tài lộc vô biên, công thành danh toại