Thí sinh đội mưa làm thủ tục tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

Nho Quế 2016-06-30 09:35
- Năm nay, tổng số thí sinh dự thi khoảng 887.396; giảm 118.258 thí sinh so với năm 2015.
Sáng nay (30/6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã có mặt tại các địa điểm thi để hoàn tất các thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1 - 4/7/2016. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo; năm nay, tổng số thí sinh dự thi khoảng 887.396; giảm 118.258 thí sinh so với năm 2015.
Năm nay, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý có thời gian làm bài là 180 phút theo hình thức thi tự luận. Riêng môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức làm văn và đọc hiểu. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học có thời gian làm bài 90 phút theo hình thức thi trắc nghiệm. Riêng môn Ngoại ngữ thí sinh sẽ thi viết và trắc nghiệm. 
Đối với các thí sinh chưa tốt nghiệp hoặc học sinh lớp 12; mỗi em phải thi 4 môn (đây là 4 môn thi tối thiểu), gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và môn do thí sinh tự chọn. Với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia kết hợp xét tuyển ĐH, CĐ sẽ thi 4 môn như các thí sinh xét tuyển tốt nghiệp và thi thêm những môn mà trường ĐH, CĐ yêu cầu khi xét tuyển.
Tại điểm thi số 13 của trường ĐH Sư Phạm Hà Nội, lực lượng sinh viên tình nguyện có mặt từ rất sớm để hỗ trợ thí sinh và người nhà.
Trời mưa lớn trước giờ làm thủ tục dự thi khiến thí sinh và người nhà khá vất vả.
Lực lượng sinh viên tình nguyện cầm ô đứng ngoài cổng hỗ trợ từng thí sinh vào trường.
Thí sinh đội mưa đi làm thủ tục nhập học.
Cũng trong sáng nay, không ít thí sinh được bố mẹ đưa đi làm thủ tục dự thi bằng ô tô. 
Gia đình thí sinh được lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ cho việc đưa thí sinh vào trong sân trường.
Thí sinh đội mưa làm thủ tục tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

Trời mưa lớn, phụ huynh ngồi chờ phía ngoài cổng hoặc phía bên kia đường trong khi thí sinh hoàn tất các thủ tục dự thi.

Nho Quế

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 động tác kéo căng trước khi đi ngủ giúp bạn giảm cân siêu tốc