Nhiều người xếp hàng chờ cắt tóc miễn phí tại "salon"...ngoài trời

Emdep.vn - Rất nhiều người dân Thủ đô không ngại cảnh xếp hàng chỉ để chờ cắt tóc miễn phí.
"Tiệm" cắt tóc miễn phí trên vỉa hè
Gần đây, trên phố Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) xuất hiện một “tiệm” cắt tóc miễn phí. Gọi là tiệm cho sang nhưng thực chất “tiệm” cắt tóc này chỉ vẻn vẹn trong khoảng 3 – 4 m2. Mọi công đoạn từ đón khách, cắt tỉa, cạo râu,… đều diễn ra ngay trên vỉa hè. Được biết, những người thợ tại đây đang học việc tại một cửa hàng làm tóc. Vì muốn được cắt, tiếp xúc nhiều với khách hàng nên họ đã cùng nhau ra vỉa hè cắt tóc để lấy kinh nghiệm. Mặc dù là những người mới vào nghề, nhưng các học viên tại đây tỏ ra khá chuyên nghiệp trong việc phục vụ khách.
Người dân xếp hàng chờ cắt tóc miễn phí tại
Tiệm cắt tóc miễn phí trên phố Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) luôn đông đúc khách.
Anh Đỗ Đức Trọng – người đưa ra sáng kiến đưa học viên ra vỉa hè cắt tóc chia sẻ, nếu để các học viên chỉ loay hoay trong tiệm, không biết khi nào mới tiến bộ được bởi số lượng khách hàng và đối tượng khách hàng luôn ở mức hạn chế. Đưa các học viên ra đây cắt tóc, họ nhanh tiến bộ hơn nhiều vì tất cả cùng được thực hành. Ngoài đội cắt tóc của anh Trọng tổ chức, ban đêm tại chợ Phùng Khoang (Hà Nội) có một đội ngũ chuyên cắt tóc miễn phí để phục vụ người dân.
“Chúng tôi chọn vị trí này bởi xung quanh đây có khá nhiều công trình xây dựng. Hơn nữa, cách đây không xa là chợ và gần khu dân cư nên lượng khách hàng khá nhiều. Mỗi học viên sẽ được cắt tóc cho đủ đối tượng từ người lao động, người già, trẻ em, công chức văn phòng,… Mỗi người sẽ được tạo một kiểu đầu riêng phù hợp với từng khuôn mặt, nghề nghiệp”, anh Trọng cho biết thêm.
Người dân xếp hàng chờ cắt tóc miễn phí tại
Mặc dù là phụ nữ nhưng chị Hiển tỏ ra khá thành thạo trong việc tạo kiểu tóc mới cho khách.
Đang loay hoay chỉnh sửa lại kiểu tóc cho khách, chị Bùi Kim Hiển – sinh năm 1988, là thợ nữ cắt tóc duy nhất tại đây cho biết, chị mới học cắt tóc cách đây khoảng 1 tháng. Mặc dù mới ra vỉa hè thực hành cắt tóc được vài ngày nhưng kĩ năng của chị Hiển đã tiến bộ hơn hẳn.
“Được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Mỗi người một khuôn mặt, một tính cách; đòi hỏi người thợ cắt tóc phải tư vấn, tạo một kiểu tóc riêng cho khách. Sau khi hoàn thiện và sáng tạo ra một kiểu tóc mới, lại được nghe thêm từ “cảm ơn” khiến tôi rất vui. Nhiều khách hàng sau khi cắt tóc ở đây về còn rủ thêm bạn bè, người thân đến. Điều này khiến chúng tôi vững tâm hơn vì những kiểu đầu chúng tôi cắt được ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng”, chị Hiển chia sẻ.
Xếp hàng chờ cắt tóc
Những ngày này, “tiệm” cắt tóc trên phố Tố Hữu (Hà Đông) luôn đông đúc khách ra, vào. Trung bình, mỗi ngày, 12 học viên tại đây phục vụ khoảng 50 – 60 khách hàng. Những ngày cuối tuần, số lượng khách còn tăng hơn nhiều. Thời gian hoạt động của nhóm thường diễn ra từ 14h00 – 16h00. Do thời gian cố định khá ngắn nên nhiều khách hàng không ngại chờ đợi để được cắt tóc miễn phí.
Người dân xếp hàng chờ cắt tóc miễn phí tại
Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều vui vẻ chờ tới lượt cắt tóc.
Khá ưng ý với kiểu đầu mới, anh Nguyễn Văn Toàn, 35 tuổi (Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, anh biết đến điểm cắt tóc miễn phí này là do mấy người trong làng giới thiệu. “Được cắt tóc miễn phí, các nhân viên lại rất thân thiện, kiểu đầu mới lại rất hợp với khuôn mặt nên bỏ chút thời gian chờ đợi cũng đáng. Ngày mai, tôi sẽ đưa 2 con trai ra đây cắt tóc”, anh Toàn vui vẻ chia sẻ.
Nhiều người xếp hàng chờ cắt tóc miễn phí tại 'salon'...ngoài trời
Một khách hàng tỏ ra khá ưng ý với kiểu đầu mới vừa được cắt.
Đang ngồi chờ cắt tóc, anh Nguyễn Văn Thái – 38 tuổi cho biết, anh đang làm việc tại một công trường xây dựng ngay gần đường Tố Hữu.  Anh biết được thông tin ở đây cắt tóc miễn phí qua mấy người cùng phòng trọ. Nhân tiện buổi chiều đang được nghỉ nên anh ra với hy vọng sẽ có một kiểu đầu mới ưng ý.
“Bây giờ ra ngoài cắt tóc, giá rẻ nhất cũng phải 30.000 đồng, lại còn phải đi vào tận trong làng. Công nhân chúng tôi tiết kiệm được chừng nào tốt chừng đó. Cắt tóc ở đây vừa không mất tiền, lại gần chỗ ở; tiện đủ đường. Thời gian cắt tỉa cũng không quá lâu. Chỉ khoảng 20 – 25 phút là có kiểu đầu mới. Chỉ mất chút ít thời gian chờ đợi. Không chỉ được cắt tóc, nghe nói còn được cạo râu miễn phí”, anh Thái cho biết thêm.
Hoàng Sa
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm