Hà Nội tăng cường kiểm tra các hồ nước sau vụ cá chết

Emdep.vn - UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo các ban ngành liên quan rà soát, tăng cường kiểm tra chất lượng các hồ nước trên địa bàn, báo cáo ngay cho Thành phố nếu xảy ra bất thường.

Ngày 3/10, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND về tăng cường công tác kiểm tra quản lý các hồ nước trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, những ngày vừa qua, tại Hồ Tây đã xảy ra hiện tượng cá chết bất thường; UBND Thành phố đang tập trung chỉ đạo kiểm tra, xác định nguyên nhân cá chết và có những giải pháp khắc phục ban đầu. Để đảm bảo an toàn tại các hồ nước trên địa bàn Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội; Công ty MTV thoát nước Hà Nội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước tại các hồ chứa nước trên địa bàn; Tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường tại nơi sinh hoạt.

cá chết hồ tây

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các hồ nước trên địa bàn. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường phải thực hiện các phương án xử lý ngay và báo cáo UBND Thành phố để kịp thời chỉ đạo.

Trao đổi với phóng viên ngày 3/10, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định: Các mẫu nước hồ Tây đang được đem đi phân tích, giám định trong vài ngày tới sẽ có kết quả. Kết quả phân tích sẽ là cơ sở để UBND Thành phố triển khai bảo đảm không để xảy ra sự cố cá chết. Đồng thời triển khai các biện pháp giảm ô nhiễm, tạo oxy tới các hồ trên địa bàn, đảm bảo không để xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt như ở Hồ Tây hiện nay. 

Theo Tiền Phong

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm