Giả danh xe buýt bị công an“tuýt còi”

Emdep.vn - Mới đây, Đội CSGT số 1, Công an Hà Nội đã phát hiện một số xe ô tô khách đội lốt xe buýt ngang nhiên đón trả khách.
Theo Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Công an TP.Hà Nội), sáng ngày 11/4, tổ công tác Đội CSGT số 1 đã phát hiện 2 chiếc xe có sơn màu giống xe buýt và gắn mác phù hiệu của xe buýt ngang nhiên đón trả khách trên đường phố Hà Nội.
Giả danh xe buýt bị công an“tuýt còi”
Xe buýt vi phạm
Cụ thể vào lúc 6h45' sáng 11/4, cơ quan chức năng phát hiện xe khách mang biển 89B (biển số tỉnh Hưng Yên) có màu sơn giống xe buýt. Sau khi tổ công tác kiểm tra thì phát hiện chiếc xe trên không phải là xe buýt như biển ghi. Lái xe Dương Anh Thắng (42 tuổi, ở Hưng Yên) không trình được hợp đồng vận chuyển hành khách hợp lệ.
Cùng ngày tổ công tác Đội CSGT số 1 tiếp tục phát hiện xe khách mang biển 29S có sơn màu hệt như xe buýt do Hà Trọng Tiến lái (33 tuổi, ở Bắc Ninh) cũng không có hợp đồng vận chuyển hành khách đúng theo tuyến quy định.
Cũng theo Trung tá Thiều Mạnh Ngọc tình trạng xe ô tô “núp bóng” xe buýt chạy tuyến cố định; xe khách, xe taxi “dù” không có phù hiệu, hợp đồng… Trong đó các phương tiện vi phạm nhiều nhất là các loại xe giả hợp đồng đám ma, đám cưới, đeo phù hiệu các sự kiện và làm giả các phù hiệu ưu tiên... để đón trả khách không đúng nơi quy định. Từ ngày 4/4 đến 10/4, Đội CSGT số 1 đã xử lý 43 trường hợp.
Ngọc Minh
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm