Gặp nữ cảnh sát xinh đẹp, học giỏi nổi tiếng với thế võ lạ "một đánh ba"

Trung Dũng 2016-03-17 13:48
- Với màn biểu diễn bay người "cắt kéo" hạ gục 3 thanh niên trong Liên hoan võ thuật thanh niên công an lần thứ IV khiến không ít người nể phục.

Tại Liên hoan võ thuật thanh niên công an lần thứ IV diễn ra ở Học viện An ninh nhân dân (Hà Đông, Hà Nội); không ít người trầm trồ, thán phục trước màn biểu diễn của nữ cảnh sát trẻ với màn "cắt kéo" hạ gục 3 thanh niên trên sàn đấu. Cô gái trẻ này có tên Lương Thị Hoài Thương - Học viên lớp B2C1-H01s, Trường CĐ Cảnh sát nhân dân 1.

Gặp Thương trên giảng đường, nữ học viên chia sẻ, bản thân cô khá bất ngờ khi màn biểu diễn của mình lại được quan tâm như vậy. Sinh ra và lớn lên tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An), ngay từ nhỏ, cô gái trẻ sinh năm 1995 này luôn yêu thích hình ảnh nữ chiến sĩ công an nhân dân. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Thương quyết định thi vào khối ngành cảnh sát. Với kết quả thi 27 điểm, Thương đủ điểm đỗ vào hệ cao đẳng của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân số 1.

"Khi mới nhập học, áp lực học tập, làm quen với các điều lệnh khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là quá trình học võ nghiệp vụ khiến không ít lần tôi bị thương. Tuy nhiên, mỗi lần như vậy tôi lại càng quyết tâm học tập để sau này phục vụ tốt cho công việc. Ngoài thời gian học trên lớp, hai năm qua, tôi còn dành thời gian học taekwondo. Nhờ có sự khổ luyện như vậy, sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều so với khi còn học phổ thông", Thương cho biết.

Chia sẻ về màn biểu diễn "cắt kéo" hạ gục 3 thanh niên tại Liên hoan võ thuật thanh niên công an lần thứ IV vừa qua, Thương và các học viên khác phải liên tục tập luyện trong khoảng thời gian 2 tuần. "Để có màn biểu diễn thành công như vậy, tôi và các học viên gặp rất nhiều khó khăn; đặc biệt là với các động tác khó. Không ít lần tôi và các thành viên trong nhóm bị thương. Cũng may bài biểu diễn diễn ra rất thuận lợi", Thương nói.

Gặp Thương trên giảng đường, ít ai biết rằng cô gái nhỏ nhắn này vừa có màn biểu diễn "cắt kéo" cùng lúc hạ gục 3 thanh niên cao lớn tại  Liên hoan võ thuật thanh niên công an lần thứ IV vừa qua khiến không ít người nể phục.

Cô gái trẻ này sinh ra trong một gia đình có cả bố và mẹ cùng theo nghề giáo.

Tuy nhiên, vì yêu thích hình ảnh người công an nhân dân nên Thương quyết định thi vào trường cảnh sát.
Hiện Thương đang là học viên năm cuối của Trường CĐ Cảnh sát nhân dân 1.
Ngoài giờ lên lớp, Thương chăm chỉ học tập ở kí túc xá. Bởi vậy, 2 năm liền, Thương đều đạt học sinh giỏi.
Trên sàn đấu tỏ ra mạnh mẽ, dứt khoát nhưng ngoài đời Thương khá cởi mở.
Bởi vậy, cô gái trẻ này được rất nhiều học viên khác yêu quý.
Thương còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường và lớp tổ chức. Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Quốc khánh vừa qua, Thương là thành viên của đội diễu binh trong khối ngành cảnh sát giao thông.
Gặp nữ cảnh sát xinh đẹp, học giỏi nổi tiếng với thế võ lạ 'một đánh ba'
Nghiêm túc luyện tập trong giờ học võ nghiệp vụ.
Khởi động kĩ trước khi luyện tập.
Động tác luyện tập dứt khoát không kém các học viên nam.
Hình ảnh Thương luyện tập rất vất vả bên các học viên nam.
Thương và các học viên khác biểu diễn lại màn "cắt kéo" tại  Liên hoan võ thuật thanh niên công an lần thứ IV vào ngày 14/3 vừa qua.

Trung Dũng

qc-epoint
loading...
qc-epoint