9X Hà Thành xinh đẹp kiếm tiền khủng từ vẽ henna

Lê Lai 2015-05-12 12:18
- Dù mới chỉ là cô nữ sinh cấp 3, nhưng Quỳnh Anh (sinh năm 1997) đã có thể kiếm đến hàng chục triệu một tháng nhờ vẽ những hình vẽ henna độc đáo.
Sở hữu dáng vẻ nhỏ nhắn nhưng cũng không kém phần cá tính, cuốn hút, ít ai biết được rằng cô gái 18 tuổi này lại có thu nhập đến hàng chục triệu một tháng. Quỳnh Anh cho biết, từ lâu em đã thích thú với những hình vẽ henna độc đáo. Trong một lần tình cờ lên youtube em xem được một đoạn video hướng dẫn cách vẽ và từ đó em bắt chước học theo luôn. 
Để vẽ được henna không phải là một chuyện dễ dàng, nghệ thuật này đòi hỏi người vẽ tính cẩn thận, tỉ mỉ và có tư duy thẩm mỹ cao. Rất nhiều người ngạc nhiên khi Quỳnh Anh không hề được ai dạy nhưng lại có thể vẽ được những hình henna rất sống động, độc đáo. “Vẽ đơn giản lắm, chỉ là vẽ chim công, hoa lá thôi mà!”, Quỳnh Anh hồn nhiên chia sẻ. 
         
Quỳnh Anh đang tập trung vẽ henna cho khách.
Ban đầu Quỳnh Anh chỉ học vẽ cho vui rồi đăng lên mạng xã hội, cô bé tập luyện vẽ hàng ngày bằng việc vẽ miễn phí cho các em nhỏ quanh xóm. Về sau nhiều người thấy đẹp đến nhờ vẽ, có người lại trả tiền nên từ đấy Quỳnh Anh mở luôn dịch vụ vẽ xăm henna tại nhà. Giá một hình xăm rất rẻ chỉ từ 30.000 đồng – 700.000 đồng tùy độ khó của hình. Đa phần các khách hàng là nữ, muốn thể hiện cá tính của mình qua những hình xăm nhưng lại không muốn nó lưu lại lâu trên người. Những hình henna chỉ lưu lại 1- 2 tuần trên cơ thể người vẽ, thế nên những năm gần đây, hình thức vẽ này còn được ưa chuộng hơn cả nghệ thuật xăm. Lý do để cô gái nhỏ theo đuổi nghệ thuật vẽ henna đầu tiên là bởi vì đam mê và sau đó là để… cai nghiện Facebook. 
Bắt đầu từ cuối năm 2014, căn hộ chung cư của cô gái nhỏ luôn tất bật khách đến vẽ henna. Những ngày đầu tiên, có hôm Quỳnh Anh phải vẽ đến cho gần 30 người, kiếm được 5 triệu đồng. Đôi lần, khi vừa vẽ xong cho khách cũng là lúc kim đồng hồ điểm 12 giờ đêm. Ấy vậy mà mẹ Quỳnh Anh rất ủng hộ con gái mình khi đã có thể tự kiếm tiền giúp đỡ gia đình, nhưng mẹ của cô bé cũng rất khắt khe nếu như em chểnh mảng học hành. 
        
Những hình xăm độc đáo cá tính luôn khiến các khách hàng của Quỳnh Anh ưa thích. 
Cô gái nhỏ chia sẽ, “Mehndi” mới là tên gọi của hình thức nghệ thuật dùng henna vẽ lên da người, nhưng thông thường người ta vẫn quen với cách gọi henna tattoos hay là xăm henna hơn. Thực ra vẽ và xăm khác nhau hoàn toàn, nhưng lại có điểm chung là màu lưu lại trên da nên nhiều người vẫn lầm tưởng. 
Vì vẫn phải đi học nên Quỳnh Anh không dám nhận nhiều, một ngày em chỉ dám vẽ cho từ 5 – 10 người. Dù công việc rất bận rộn nhưng em vẫn phải cân bằng giữa đam mê và việc học. Quỳnh Anh chia sẻ, bây giờ khách đến vẽ đều hơn, một ngày có thể kiếm được từ 500.000 đồng – 2 triệu đồng. Mới đầu khi vẽ cho khách, Quỳnh Anh chỉ dám vẽ những hình đơn giản nhưng cảm thấy rất run, mực vẽ phun nhầm lung tung, phải xóa đi vẽ lại từ đầu. Dần dà vẽ lên tay, cô bé có thể vẽ được những hình khó nhằn hơn. Các khách hàng phản hồi rất tốt vì Quỳnh Anh vẽ rất đẹp lại thân thiện, có người cứ mỗi tuần lại vẽ một lần. “Quỳnh Anh vẽ rất đẹp, lại tỉ mỉ hướng dẫn cho mình cách bảo quản hình vẽ sao cho giữ được lâu. Sau này có dịp mình nhất định sẽ đến vẽ thường xuyên hơn”, chị Thủy Tiên, một khách hàng chia sẻ. 
         
Cô nữ sinh 18 tuổi với ước mơ mở một quán cà phê kết hợp nghệ thuật vẽ henna. 
Khoảng 15 phút cô gái khéo tay đã vẽ xong một hình, Quỳnh Anh chia sẻ, hình vẽ lâu nhất mất khoảng 1 tiếng rưỡi để hoàn thành. Khi được hỏi về dự định tương lai, cô thợ xăm 9x chia sẻ: “Sắp tới em sẽ tiếp tục vẽ henna, bao giờ kiếm đủ tiền sẽ mở một quán cà phê kết hợp nghệ thuật vẽ henna để cho mọi người biết đến nghệ thuật này nhiều hơn”. 
Cùng ngắm những hình vẽ "siêu đẹp" từ cô gái này: 
(Ảnh nhân vật cung cấp)
Xem thêm:

Lê Lai 

(Theo Congluan.vn)

3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt