Công sở nháo nhác, văn phòng vắng hoe vì bão

Emdep.vn - Mưa to gió lớn sáng nay khiến nhiều người không thể đi làm đúng giờ, có người bị gió quật ngã. Nhiều công sở vắng hoe.

Do ảnh hưởng của bão số 1, từ sáng 28/7, mưa và gió lớn vẫn tiếp tục "quần thảo" khu vực Hà Nội. Nhiều nhân viên công sở vẫn ra đường để đến văn phòng như thường lệ. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, không ít người đã phải quay về nhà do gió và mưa to.

Dân công sở nháo nhác

Chị Việt Hà (Nhân viên một công ty xây dựng) liên tục theo dõi mail và các tin nhắn Facebook từ đồng nghiệp để cập nhật tình hình. Từ hơn 6 giờ sáng, diễn đàn nội bộ của công ty chị Hà đã "nháo nhác" thắc mắc về đường ngập, có phải đến văn phòng khi có bão...

"Từ sáng sớm, đồng nghiệp của tôi đã lên diễn đàn Facebook hỏi nhau đường sá thế nào, có nên đi làm hay không. Người bảo được nghỉ, người bảo vẫn đi làm, có người kêu ca ngày phép hết rồi nếu không đi làm thì bị trừ lương...Một đoạn status về hỏi có nghỉ hay không mà gần như toàn bộ nhân viên vào comment, hỏi han để quyết định xem như thế nào", chị Hà nói.

Tại sảnh một tòa nhà trên đường Phạm Hùng, khoảng không gian phía trước khá kín gió được khá nhiều người đi đường lựa chọn làm nơi tránh gió.

Anh Phương (Nhân viên ngân hàng tại Mỹ Đình) rời khỏi nhà lúc 6 giờ 30 phút sáng, thường ngày anh chỉ mất 20 phút để đến cơ quan. Nhưng sáng nay do gió to anh đã phải tạm trú ở ít nhất 3 địa điểm trên đường đi. Khi chỉ còn cách cơ quan gần 2km, anh phải chấp nhận xin đến muộn để tìm chỗ trú chân do gió giật cấp 8-9 quật mạnh.

Dân công sở nháo nhác, văn phòng vắng hoe vì bão

Hơn 9 giờ sáng, nhiều người vẫn chưa đến được văn phòng

"Sáng nay tôi đã định nghỉ nhưng còn một số công việc cần giải quyết gấp nên vẫn đi làm. Ban đầu tôi nghĩ Hà Nội ảnh hưởng của bão thì gió cũng cấp 5-6 nhưng ra đường mới thấy mưa rát mặt, gió quật mạnh. Đi được một đoạn khá xa nên bấm bụng đi tiếp. Nhưng cứ đi được một quãng lại phải trú tạm một lúc mới dám đi tiếp. Chỗ tôi đang đứng cách cơ quan chỉ vài km nhưng không dám đi tiếp vì sợ cây đổ, biển quảng cáo rơi xuống, mái tôn bị tốc lao ra đường", anh Phương nói.

Cùng đứng với anh Phương còn có hơn 20 người đều là nhân viên văn phòng. Ánh mắt ai cũng lo âu và mong gió giảm dần để đến văn phòng.

Nhiều văn phòng sáng 28/7 vắng nhân viên, nguyên nhân do mưa to, gió lớn của bão số 1. Chị Thư (Nhân viên phụ trách hành chính nhân sự một công ty ở Hà Nội) cho biết, từ đầu giờ sáng đã nhận được gần 20 mail xin nghỉ phép sáng nay hoặc xin làm việc tại nhà. Tính chất công việc là thường xuyên giao dịch với khách hàng nhưng vì lý do thời tiết nên chị Thư cũng phải chấp nhận. 

Theo lời chị Thư, thông thường từ 8 giờ sáng, công ty của chị đã đủ nhân viên và bắt đầu họp giao ban nhưng sáng nay chỉ chưa đến 10 người có mặt. "Nhiều nhà còn bị mất điện nên tôi còn nhận được tin nhắn, điện thoại để xin phép nghỉ buổi sáng. Biết là hoạt động công ty cũng bị ảnh hưởng nhưng thời tiết thì chẳng ai có thể đoán trước, an toàn cho nhân viên vẫn là trên hết", chị Thư nói.

Còn chị Hương (Nhân viên một công ty truyền thông ở Duy Tân) ướt như chuột lột khi vượt qua quãng đường gần 10km để đến văn phòng. Tuy nhiên, phòng làm việc trống trơn chỉ có 2 sếp có mặt, chị Hương ngao ngán. Tuy nhiên, điều chị Hương rùng mình khi bị ngã xe, gió tốc áo mưa và người gần như bị văng ra xa.

"Tôi không dám hình dung quãng đường mà bản thân mình đã đi để đến văn phòng. Trên đường đi tôi gặp vài ba người bị ngã, có người cố gắng đứng dậy mà  bị gió xô nghiêng ngả, không thể đi tiếp. Sống ở Hà Nội nhiều năm nhưng chưa bao giờ thấy gió bão như vậy", chị Hương nói.

Lao đao tìm chỗ gửi con

Do ảnh hưởng của cơn bão số 1 nên một số trường mầm non cho trẻ nghỉ học để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, đa số phụ huynh vẫn phải đi làm trong khi không biết tìm cách nào để gửi con. Chị Mai (Nam Từ Liêm, Hà Nội) dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho cô con gái như thường lệ. Tuy nhiên, khi đưa con đến trường, cô giáo động viên đưa bé về vì lớp đang quá đông. Trong số 6 giáo viên của trường thì có 2 giáo viên không thể đến lớp nên phải gom 4 cô còn lại cùng chăm sóc một lúc cho 2-3 lớp.

Trong khi chị Mai vẫn phải đi làm, chồng đi công tác từ chiều qua, ông bà nội ngoại đều ở quê nên không thể tìm được chỗ gửi con. "Không có ai trông con, nên tôi phải xin nghỉ buổi sáng. Dù nghỉ ở nhà nhưng công việc vẫn phải giải quyết mà con gái quấn mẹ lắm, muốn làm gì cũng khó", chị Mai cho hay.

Còn anh Giang (Cầu Giấy, Hà Nội) thấy trời mưa bão định cho con nghỉ học nhưng vẫn phải đưa đến trường do bố mẹ đều phải đi làm. Nhà chỉ có hai vợ chồng chăm con, ông bà ở quê không hỗ trợ được. Nhưng khi đưa con đến trường, anh Giang lại phải quay xe đưa con về nhà vì cô giáo thông báo nghỉ học. Đưa con đến văn phòng không được vì còn nhiều việc phải giải quyết, đưa con về nhà thì không yên tâm khi trẻ ở một mình, cho nên anh và vợ thống nhất mỗi người nghỉ nửa ngày để trông con.

"Con tôi nghịch ngợm lắm, nếu để cháu ở nhà thì không yên tâm. Cho nên suy đi tính lại, cả hai vợ chồng thay nhau nghỉ nửa ngày để trông con", anh nói.

Thủy Nguyên

loading...

Tags :Xem thêm