Bão số 1 rải mưa to gió lớn khắp Hà Nội, miền Bắc

Emdep.vn - Đêm qua và sáng nay 28/7/2016, bão số 1 đổ bộ vào Nam Định - Thái Bình, gây mưa lớn, đổ cây ở nhiều tỉnh đồng bằng Bắc Bộ .
Theo tin từ TTDBKTTVTƯ, hồi 5h sáng nay vị trí tâm bão số 1 ở trên đất liền các tỉnh Nam Đồng bằng Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9-11. 
Do ảnh hưởng của bão số 1, ở các tỉnh Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình đã có gió mạnh cấp 8-9, vùng ven biển cấp 10, gió giật mạnh cấp 10-13. Các nơi khác ở ven biển và đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-10, và tại Hà Nội có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong 6-12 giờ vừa qua, ở các tỉnh ven biển Đông Bắc và Đồng Bằng Bắc Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 50-100mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Nam Định 126mm, Ninh Bình 173mm, Thái Bình 186mm.

Tại tỉnh Thái Bình, gió mạnh kéo đổ cây trên nhiều tuyến đường; tốc mái nhiều công trình.

Mưa gió bốc bay một số mái tôn ở TP.Thái Bình (ảnh FB Dung Cheo TB)

 Cây đổ ở Thái Bình (Ảnh Fb Bao Vang)

Tại Nam Định là nơi có tâm bão đổ bộ đã có mưa to, gió lớn suốt đêm qua. Trong đó ở huyện Giao Thủy có nhiều cây bị quật đổ, gió giật tung một số biển quảng cáo. Đáng chú ý, 2 tàu cá của ngư dân Nam Định trên đường tìm chỗ trú bão đã bị sóng đánh chìm gần thị trấn Quất Lâm.

ggggggg

Gió mạnh khi cơn bão quét qua Nam Định (Ảnh fb Thanh niên Nam Định tại TP.HCM)

Bão số 1 rải gió mưa khắp Hà Nội và miền Bắc

Cây đổ tại Nam Vân (Nam Trực, Nam Định) (Ảnh fb Hoang Huong Pham)

Bão số 1 vào Nam Định - Thái Bình

Cây đổ sáng 28/7 tại TP.Nam Định

Tại Hà Nội, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ 3h sáng 28/7/2016 mưa lớn cũng dội khắp thành phố; nhiều cây đổ, đi lại ngoài đường vô cùng khó khăn. Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành Thủ đô từ 0,2 m đến 0,4 m.

Đến 6h30 sáng , mưa không quá lớn nhưng gió vẫn rít rất mạnh, cây đổ ngổn ngang khắp các tuyến đường Trần Thánh Tông, Hoàng Minh Giám, Khương Đình, Trường Chinh, Kim Giang, Giang Văn Minh, Nguyễn Chí Thanh

Bão số 1 vào Nam Định - Thái Bình

Bão số 1 vào Nam Định - Thái Bình

Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là vùng áp thấp. Đến 16h ngày 28/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 104,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/h).

Do ảnh hưởng của bão sau suy yếu thành vùng áp thấp, vùng biển vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Cô Tô, Vân Đồn) sáng nay (28/7) còn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10. Biển động mạnh. Các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Hòa Bình có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9-11.

Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa cả đợt do bão số 1 gây ra phổ biến 100-200mm, có nơi trên 300mm. Cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thuộc đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Việt Bắc và Tây Bắc.

PV (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm