Cộng đồng mạng Việt Nam cùng "cầu nguyện cho Paris"

Emdep.vn - Cùng với thế giới, rất nhiều bạn trẻ Việt chia sẻ những lời cầu chúc cho người Paris sớm vượt qua đau thương.
Những vụ tấn công liên tiếp vào thủ đô Paris hoa lệ đêm 13/6 khiến cả thế giới chấn động khi có ít nhất 150 người thiệt mạng. Con số này có thể sẽ còn tiếp tục tăng. Trên mạng xã hội tràn ngập những lời cầu nguyện cho người dân Paris sớm vượt qua đau thương đến từ khắp nơi, trong đó có cả Việt Nam.
Trưởng nhóm phượt Phong Vân chia sẻ: "Một Paris yên bình nay đâu còn nữa... Đến chốn yên bình nhất rồi cũng có ngày gặp loạn... đời không biết đâu mà lần."
Hotgirl Tú Linh MU đăng trên Facebook: "Sáng nay đọc tin đang quay dở mà tự nhiên nước mắt cứ ào ra... Không thể tin nổi là vụ khủng bố lại khủng khiếp đến vậy…". Sau đó vài giờ, cô tiếp tục đăng status bằng tiếng Anh: "Nếu bạn chưa từng yêu một thành phố nào, bạn sẽ không hiểu được cảm giác của tôi lúc này."
Trên Facebook của mình, nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ: "Mình có rất nhiều bạn ở Paris, cả người Việt, người Pháp và nhiều nước khác. Những người bạn Việt thì đều dùng Facebook và họ đều thông báo trên Facebook cá nhân là họ an toàn, nhưng những người bạn nước ngoài mình quen thì ít hoặc không dùng Facebook. Mình có mail cho mấy người mà chưa thấy trả lời. Hy vọng họ ngủ, hy vọng họ bận hoặc họ làm một điều gì đó vào lúc này, hy vọng không có ai trong số hơn 140 người đã thiệt mạng và rất nhiều người bị thương ở Paris trong những cuộc tấn công khủng bố đêm 13/11. Hy vọng các bạn còn sống...
Paris đang trong cơn sốc. Roma cách đó hơn 1 nghìn cây số cũng thế. Sau vụ khủng bố tòa soạn báo Charlie Hebdo hôm 7/1, tất cả các cơ sở liên quan đến Mỹ, Pháp, Israel và các đồng minh NATO ở Ý đều được tăng cường bảo vệ. Trường con gái mình, một trường học của Pháp, cũng được tăng cường các xe cảnh sát trước cổng, quan sát tất cả các xe phụ huynh vào ra. Sau vụ tấn công đêm 13/11, Ý đã ban bố mức an ninh tối đa. Vài tuần nữa, tại Vatican, sẽ diễn ra Năm Thánh, một sự kiện đặc biệt của thế giới Công giáo, dự kiến thu hút từ 25 đến 30 triệu người hành hương và du khách từ khắp nơi trên thế giới. Sau những cảnh báo rằng, Vatican có thể là mục tiêu tấn công tiếp theo của khủng bố Hồi giáo, an ninh hiện đang được thắt chặt. Cảnh sát và có thể cả quân đội Ý sẽ đượ tăng cường bảo vệ cho Roma và Vatican, sau sự kiện 11/9 của nước Pháp, nước Pháp mà mình yêu mến, đã qua lại vài lần và sẽ còn tới nhiều lần nữa.
Thế giới mà chúng ta đang sống chưa từng có một giây phút bình yên....
JE SUIS PARIS..."
Cộng đồng mạng Việt Nam cùng
 
Cộng đồng mạng Việt Nam cùng 'cầu nguyện cho Paris'

Một người dùng trên Facebook khuyên mọi người hãy cố gắng về nhà sớm nhất có thể.

Những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất trong vài giờ qua.
Đông Anh
Theo Congluan
loading...

Tags :Xem thêm