Đánh bom, nổ súng tại Paris: Hình ảnh mới nhất ở hiện trường

Emdep.vn - Tối 13/11, cả nước Pháp rung chuyển khi những kẻ khủng bố thực hiện liên tiếp 7 vụ tấn công vào nhiều địa điểm đông dân cư trong thành phố khiến ít nhất 150 người thiệt mạng.
Trong các địa điểm bị tấn công, vụ xả súng và bắt cóc con tin tại rạp hát Bataclan gây hậu quả nghiêm trọng nhất với 118 người thiệt mạng. Hai kẻ khủng bố đã bị cảnh sát tiêu diệt để giải cứu con tin.
Ngoài rạp Bataclan, sân vận động Stade de France cũng là địa điểm đông người bị tấn công, ngay khi trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển quốc gia Đức- - Pháp đang diễn ra. Một kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt khi đang định ném bom bên ngoài sân vận động. 
Một vụ tấn công khác xảy ra tại nhà hàng Petit Cambodge, gần rạp hát Bataclan. Nhóm khủng bố dùng súng Kalashnikov xả đạn vào những người đang ăn tối bên trong. Nhà hàng Le Petit Cambodge nằm ở quận 10 của thủ đô Paris, phục vụ thức ăn Việt Nam và Campuchia. Nó nằm đối diện bệnh viện lâu đời của Pháp là Hôpital Saint-Louis.
Hiện Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, đóng cửa biên giới. Khoảng 7000 lính Pháp đã được điều động trên khắp đường phố Paris. Italy, Mỹ và nhiều nước châu Âu ngay lập tức thắt chặt an ninh.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Facebook ngay lập tức mở tính năng “Tôi an toàn” dành riêng cho người dùng tại Paris. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để thông báo cho người thân, gia đình biết rằng mình vẫn an toàn sau những vụ tấn công. Ngoài ra, trên các mạng xã hội đều sôi sục với cả tỷ status trên Facebook và các dòng tweet trên Tweeter. Đã có trên 200.000 hashtag #porteouverte và 600.000 ‪#‎prayforparis.
Những người ủng hộ Nhà nước Hồi giáo (IS) đã ăn mừng cuộc tấn công khủng bố vào Paris bằng cách sử dụng từ khóa "Paris bốc cháy". IS hiện chưa nhận trách nhiệm về vụ tấn công.
Nhiều nhân chứng kể lại những kẻ tấn công Bataclan nói chúng đang trả thù vì Pháp can thiệp vào Syria. Trước đo, Pháp đã thực hiện 1.285 chiến dịch trên không, không kích 271 lần và phá hủy 459 mục tiêu ở Iraq kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống IS năm ngoái.
Những người gặp nạn trong vụ tấn công tại Bataclan được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Địa điểm xảy những vụ tấn công lớn tại Paris. Theo cảnh sát, có khoảng 7 điểm xảy ra nổ súng, đánh bom trong thành phố.
Ít nhất 150 người thiệt mạng trong vụ đánh bom, nổ súng liên hoàn tại Paris
Tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp, đã tắt điện.
Những người dân may mắn ôm nhau sau khi thoát khỏi tử thần. Những giọt nước mắt của hoảng sợ, của vui mừng đã rơi.
Một người dân khác, thoát chết với chiếc áo dính đầy máu trên người.
Một con tin được đưa ra khỏi nhà hát Bataclan. Đây là địa điểm chịu nhiều thiệt hại nhất. Ít nhất 118 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại đây.
Tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới tại New York để đèn màu quốc kỳ Pháp để tưởng nhớ các nạn nhân trong những vụ tấn công.
Khoảng 7000 binh sĩ và cảnh sát đã được huy động trên khắp đường phố Paris để đảm bảo an toàn cho người dân.

An ninh tại Paris và cả nước Pháp đã được thắt chặt hết mức có thể. Tổng thống Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp.

Đánh bom, nổ súng tại Paris: Hình ảnh mới nhất ở hiện trường

Nhìn lại hiện trường những vụ tấn công kinh hoàng nhất trong tối qua.

Quán ăn phục vụ đồ ăn Việt bị xả súng tại Paris. Nhiều thực khách hoảng loạn trong lúc đang ăn tối bên trong quán.
Khán giả được đưa xuống sân vận động State de France khi nhận thông tin khủng bố.
Giao thông hỗn loạn, người dân Paris lo lắng. Rất nhiều cửa hàng, nhà dân phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.
Đông Anh 
(Theo Congluan)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm