Paris nổi tiếng là thế nhưng lại khiến du khách thất vọng bởi 6 lý do không ngờ

Emdep.vn - Dưới đây là 8 lý do khiến du khách thất vọng khi đến Paris.

1. Xếp hàng dài đến tầng quan sát Tháp Eiffel và bãi cỏ

Paris nổi tiếng là thế nhưng lại khiến du khách thất vọng bởi 8 lý do không ngờ

Trước khi đến Paris, mọi người đều mơ ước được nhìn thấy tháp Eiffel. Rất nhiều khách du lịch cũng muốn đến tầng quan sát. Thất vọng đầu tiên là khi bạn phải xếp hàng với nhiều khách du lịch cũng muốn ghé thăm tòa tháp. Thất vọng thứ hai là khi các vệ sĩ kiểm tra bạn ở lối vào, như thể bạn đang ở sân bay. Cuối cùng bạn sẽ dành vài giờ xếp hàng để lên tầng quan sát.

Sau tất cả những căng thẳng này, bạn có thể muốn nghỉ ngơi và đi dã ngoại trên cỏ. Bạn sẽ phải gặp một điều khó chịu. Ví dụ, bãi cỏ có thể được bao quanh bởi một hàng rào nếu có một sự kiện nào đó, hoặc thậm chí tệ hơn có một cuộc biểu tình công khai. Có thể bạn sẽ có được một số không gian trên bãi cỏ nhưng cỏ không còn đẹp nữa.

Tốt hơn là bạn hãy tận hưởng khung cảnh của tháp Eiffel từ xa. Đây là lý do tại sao bạn nên đến quận Montmartre và leo lên cầu thang Sacré-Cœur. Đây là một điểm quan sát tuyệt vời mà bạn có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố từ đó.

2. Đám đông ở lối vào Louvre

Paris nổi tiếng là thế nhưng lại khiến du khách thất vọng bởi 8 lý do không ngờ

Tất nhiên, một nơi phổ biến khác là Louvre. Nhiều khách du lịch không mua vé trước đã xếp hàng trước khi bảo tàng mở cửa. Bạn sẽ thực sự mệt mỏi và thật khó để thưởng thức nghệ thuật sau khi phải xếp hàng dài. Bạn thậm chí không thể nhớ tại sao bạn đến Louvre.

Tốt nhất là bạn nên mua vé trực tuyến trước để được lấy vé nhanh. Một lựa chọn khác là mua vé trước nhưng mua tại các quầy bán báo được đặt ở khắp nơi trong thành phố. Họ bán vé cho nhiều bảo tàng ở Paris. Nhưng nếu bạn không thể làm điều đó, bạn có thể vào bảo tàng bằng cách đến trung tâm mua sắm Carrousel du Louvre. Trong  La Citette Du Carrousel, bạn có thể mua vé đến Louvre và các bảo tàng khác nhanh hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào khác. 

3. Nhiều người đang cố gắng chụp ảnh Mona Lisa và có những tia sáng trên kính

Paris nổi tiếng là thế nhưng lại khiến du khách thất vọng bởi 8 lý do không ngờ

Sau khi ghé thăm Louvre, mọi người đổ xô đi xem cô gái có nụ cười bí ẩn - Mona Lisa. Rõ ràng, mọi người đều muốn nhìn bức tranh ở cự ly gần. Nhưng điều này thật khó khăn vì có rất nhiều người cố gắng chụp ảnh bức tranh hoặc đến gần nó hơn. Khi bạn đến gần bức tranh, bạn sẽ thấy rằng ánh sáng chói trên kính bảo vệ và khiến bạn không thể chụp ảnh. Tìm góc chụp ảnh phù hợp là hầu như không thể. Bên cạnh đó, bức tranh rất nhỏ và bạn không thể thực sự đến gần nó để thưởng thức trọn vẹn kiệt tác.

Bức tranh này không phải là thứ duy nhất mà bảo tàng này có: Louvre có một bộ sưu tập nghệ thuật thế giới khổng lồ mà bạn có thể dành hàng giờ để ngắm nhìn. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có nội thất, trần nhà và tầm nhìn từ cửa sổ rất đẹp. Ngoài ra, có những băng ghế gần cửa sổ giúp bạn nghỉ ngơi và ngắm cảnh.

4. Một số điểm tham quan đã bị hủy bỏ hoặc đang được cải tạo

Paris nổi tiếng là thế nhưng lại khiến du khách thất vọng bởi 8 lý do không ngờ

Cầu Le Pont des Arts không chỉ thu hút khách du lịch mà cả những người đang yêu. Họ có một truyền thống là đặt những ổ khóa tình yêu vào cầu. Theo thời gian, hàng ngàn ổ khóa giúp cây cầu thêm độc đáo và thu hút mọi người. Trọng lượng của ổ khóa là 45 tấn và có một mối nguy hiểm là nó có thể rơi xuống. Vì vậy, năm 2015, chính quyền thành phố đã quyết định loại bỏ gần như tất cả các ổ khóa. Họ chỉ để lại một vài ổ khóa tượng trưng. 

Trước khi đến Paris, bạn nên lập một danh sách những điều bạn muốn xem và tìm hiểu xem một số điểm tham quan đang được xây dựng lại hoặc loại bỏ hoàn toàn. Bạn có thể đi bộ trên cây cầu và ngồi trên ghế dài ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố.

5. Có vài nơi mà mọi người nói tiếng Anh

Paris nổi tiếng là thế nhưng lại khiến du khách thất vọng bởi 8 lý do không ngờ

Người Pháp nói tiếng Anh khá tốt, nhưng vì một số lý do không rõ, họ không luôn muốn nói tiếng Anh. Có thể các nhân viên trong một nhà hàng không nói tiếng Anh hoặc nói với một giọng khó hiểu. Ngoài ra, có thể không có thực đơn bằng tiếng Anh, chỉ có tiếng Pháp, vì vậy bạn sẽ phải đoán xem đó là gì. Ít nhất nó sẽ không nhàm chán.

Trước hết, bạn hãy thử nói tiếng Anh. Nếu họ không hiểu bạn, bạn nên có kế hoạch B: tải một từ điển Anh-Pháp trên điện thoại. Và nếu bạn học được một vài cụm từ đơn giản bạn sẽ chiếm được lòng tin của người đó. Và khi một người phục vụ thấy rằng bạn đang cố gắng nói ngôn ngữ của họ, họ sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời.

6. Các phần ăn trong nhà hàng nhỏ và đắt tiền

Paris nổi tiếng là thế nhưng lại khiến du khách thất vọng bởi 8 lý do không ngờ

Bạn đừng mong đợi sẽ ăn quá nhiều trong một nhà hàng Pháp. Các phần ăn ở đó rất nhỏ, và rất đắt.

Thay vào đó, bạn nên mang rượu vang phô mai và bánh mì baguette đi dã ngoại. Trong các nhà hàng, luôn có một món đặc biệt hàng ngày có giá thấp hơn các món ăn khác. Ngoài ra, bạn đừng đến các quán cà phê nằm ở trung tâm thành phố và đảm bảo không có điểm tham quan nổi tiếng nào xung quanh. Ví dụ, một ly cà phê với món tráng miệng gần Louvre sẽ có giá khoảng 459 nghìn đồng trong khi một nhà hàng xa trung tâm một chút chỉ khoảng gần 200 nghìn. 

Ngọc Huyền – Theo Brightside

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm