qc-epoint

Clip con trai đã già ân cần chăm mẹ 'đốn tim' dân mạng

2016-10-28 10:02
- Clip người con chăm sóc mẹ tận tình, chu đáo khiến cho nhiều người xúc động và nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ.

Cư dân mạng vừa chia sẻ đoạn video clip gây xúc động mạnh của một người đàn ông là con trai với mẹ của mình. Đoạn clip dài hơn 2 phút cho thấy, sự chăm sóc tận tình của con trai với mẹ đã già yếu.

Trong đoạn clip, người con trai đã xấp xỉ 50 tuổi đang tắm cho mẹ. Người mẹ gầy gò, lưng còng có thể không tự lo được cho mình tỏ ra rất vui khi được con cái quan tâm.

Trong đoạn clip người đàn ông là con trai còn nói với mẹ rất nhẹ nhàng: “Mai tắm tiếp nhé mẹ. Hôm nay tắm nhanh không mẹ ốm”.

Facebooker chia sẻ đoạn clip cho hay: "Nhìn con trai chăm sóc tắm rửa cho người mẹ mà tôi cũng cần phải học hỏi đây là đoạn sau của anh khi anh tắm cho mẹ anh. Lúc đầu anh để mẹ anh ngồi trên ghế và gội đầu kỳ cọ cho mẹ anh tôi mang điện thoại ra quay nhưng vì tôi sơ suất không bấm nốt quay nên bỏ mất đoạn đầu. Chính vì tôi cảm phục tâm đức của anh nên tôi mới quay và đăng lên để cho con cháu tôi lấy đó học hỏi và bản thân tôi và cho cả anh chị em nhà tôi nếu xem được clip này anh chị em nhà tôi học hỏi mà chăm sóc cho mẹ tôi một chút vì mẹ tôi không được chăm sóc như mẹ anh".

Theo nhiều cư dân mạng, đoạn video clip gây xúc động không chỉ là tình cảm của người con dành cho mẹ mà giữa dòng đời hối hả vẫn có những người con lắng lòng để lo cho cha mẹ lúc về già. 

"Với tỷ lệ người già tăng lên như hiện nay, không ít người phải sống cô đơn giữa gia đình vì con cái mải mê với cuộc mưu sinh. Tiền bạc, vật chất, cơm ngon áo đẹp chỉ là một phần, động lực để các cụ già sống lâu, sống khỏe là những việc làm ấm lòng như vậy", một cư dân mạng cho hay.

Con chăm mẹ gây xúc động

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh con trai 85 tuổi chăm sóc mẹ 113 tuổi. Cụ ông 85 tuổi chân đã chậm, mắt đã mờ, đầu tóc bạc trắng vẫn luôn bên cạnh mẹ. Cụ ông này lo từ việc ăn uống, cõng mẹ di chuyển, quạt cho mẹ ngủ...

Những hình ảnh về sự quan tâm của cụ ông với mẹ để lại sự xúc động mạnh với cư dân mạng. Bởi, cụ ông đã già lẽ ra phải nghỉ ngơi để con cái chăm sóc thì vẫn lo cho mẹ từng miếng ăn giấc ngủ.

con chăm mẹ

Bộ ảnh đã được hơn 10.000 lượt like và chia sẻ, hàng trăm bình luận. Hầu hết các bình luận bày tỏ sự xúc động. Một cư dân mạng nói: "Nhìn hình ảnh, tôi chỉ muốn chạy về bên mẹ để nấu cho mẹ một bữa cơm và thủ thỉ những nhọc nhằn trong cuộc sống hối hả. Nhất định tôi sẽ dành thời gian về thăm mẹ sau nhiều tháng bận rộn".

Những câu chuyện xúc động liên quan đến tình cảm gia đình:

PV

 

qc-epoint