Chồng coi vợ là 'bông hoa đẹp nhất' xúc động hơn cả ngôn tình

Emdep.vn - Người chồng không chỉ chăm vợ trong bệnh viện từng ly từng tí và coi vợ như "bông hoa đẹp nhất" mà bản thân đã chọn.

Những câu chuyện xúc động về ngày 20/10 không chỉ có quà, sự quan tâm bằng hành đông đơn giản mà đôi khi chỉ là một lời nói khiến chị em ấm lòng. Mới đây, cư dân mạng tiếp tục chia sẻ thêm một đoạn đối thoại của cặp vợ chồng ngoài 40 tuổi trong bệnh viện.

Facebooker G.H đăng status về câu chuyện giữa vợ và chồng như sau:

"Cô: Thế bây giờ em bị tai nạn như thế này vừa xấu vừa vô dụng anh có bỏ theo cô nào không đấy? 
Chú: Em bị làm sao thế. Lấy nhau bao nhiêu lâu rồi em còn bảo vậy?
Cô: Thì giờ em chỉ biết nằm ăn bám như thế này nên hỏi.....
Chú: Ở giữa một rừng hoa, anh đã chọn bông hoa đẹp nhất lấy về làm vợ rồi còn hoa nào nữa mà để ý, từ giờ cho đến suốt đời cũng không bao giờ hối hận.
Cô: "cười hạnh phúc lắm".

Được biết, câu chuyện được ghi lại khi Facebooker này có mặt trong buồng bệnh. Người vợ đang phải nằm viện sau tai nạn, còn người chồng thường xuyên túc trực bên cạnh để chăm sóc.

Câu chuyện dù không có sự lãng mạn, những lời thề non hẹn biển... nhưng đủ toát lên tình cảm của vợ chồng cùng nhau đồng hành qua biết bao sóng gió của cuộc sống.

Trong bức ảnh chụp đăng kèm, người vợ nở nụ cười tươi khi có chồng bên cạnh chăm bẵm những ngày điều trị ở bệnh viện.

Theo lời nhiều cô gái nói riêng và cư dân mạng nói chung, đó là liều thuốc tinh thần quý giá hơn tất thảy và cũng là động lực để người vợ bị bệnh thêm động lực vượt qua khó khăn.

Chủ nhân bức ảnh và status cho hay: "Từ hôm vào đây chỉ thấy chú chăm cô từng ly từng tí một. Mặc dù là sến sẩm, nhưng ở cái tuổi đấy tình cảm vẫn son như vậy, nhìn mà khao khát".

Status đã nhận được nhiều ý kiến bình luận của cư dân mạng. Một cô gái comment: "Người phụ nữ hạnh phúc nhất chính là có một người chồng luôn luôn ở bên mình dù là lúc khó khăn nhất. Con cái rồi cũng lớn, cũng sẽ có gia đình riêng của nó. Nhưng đã là vợ chồng thì đúng là ăn đời ở kiếp với nhau".

Còn một chàng trai xem xong bức ảnh và đọc câu chuyện trên nhớ lại câu chuyện của mình: "Trước khi cưới 1 tuần vào năm 2013, tôi bị tai nạn giao thông . Bệnh viện địa phương nói chết rồi ko cứu đc rồi gia đình quyết định đưa lên việt đức HN nằm viện 1 năm giờ khoẻ hẳn rồi . Trong 1 năm trời, vợ sắp cưới chăm lo ko rời 1 ngày nào thay tã , cho ăn rồi chăm sóc. Đúng là hoạn nạn mới thấy chân tình có vợ như vậy đúng phúc tu mấy kiếp.

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng xúc động nghẹn ngào trước câu chuyện chồng hết lòng chăm vợ ở bệnh viện.

Facebooker chia sẻ câu chuyện cho biết, người chồng đỡ vợ từng tí một kể cả lúc ăn uống cũng như đi vệ sinh. Thậm chí, xung quanh đông người nhưng anh vẫn cúi xuống xỏ giày tận chân cho vợ. Lúc vợ khát nước, anh còn đưa nước tận miệng và lau miệng cho chị. Những lúc vợ buồn còn mở nhạc để nghe rồi chụp ảnh Facebook và đọc tất cả những bình luận mà mọi người viết lên.

tình cảm vợ chồng

"Lúc mình viết những dòng này, anh đang bật nhạc cho chị nghe, anh còn dặn "Mình nghe không thích bài nào, mình bảo anh, để anh chuyển". Có tuổi nhưng xì tin lắm, hai vợ chồng còn chụp ảnh đăng Facebook, ai bình luận gì anh cũng đọc cho chị nghe, xong hai vợ chồng cười rất hạnh phúc", người chia sẻ câu chuyện viết.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, từ lâu nghe đến soái ca hay ngôn tình. Nhưng những ông chồng như vậy mới đúng là những soái ca. Họ thể hiện bằng những hành động quan tâm, chăm sóc chu đáo và lặng lẽ. Xã hội không biết việc làm của họ nhưng người vợ sẽ ấm lòng giữa lúc ốm đau.

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm