Chủ doanh nghiệp chi tiền cho nhân viên "nuôi bồ nhí, đi nhà nghỉ..."

Emdep.vn - Văn bản có câu chữ hết sức “lạ đời” được cho là của ông chủ doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi ký xuất hiện trên mạng xã hội gây chú ý của nhiều người…

Chiều 30/9, trên mạng xã hội bắt đầu lan truyền một văn bản được cho là của ông Lâm Tấn Lợi – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi (võng xếp Duy Lợi) thu hút sự quan tâm của nhiều người vì có từ ngữ rất… lạ đời.

Văn bản này là thông báo có chữ ký được cho của ông Lâm Tấn Lợi nói về việc hỗ trợ công nhân do thiếu việc làm.

Chủ doanh nghiệp chi tiền cho nhân viên 'nuôi bồ nhí, đi nhà nghỉ...'


Thông báo về việc hỗ trợ tiền cho công nhân viên do thiếu vệc làm của ông chủ võng xếp Duy Lợi đang lan truyền trên mạng xã hội.

Mở đầu, thông báo này nói: “Do cuối năm là mùa bán hàng chậm nên thiếu việc làm cho nhân viên, vì vậy công ty tự nguyện hỗ trợ công nhân viên làm việc tốt thiếu việc làm trong năm 2016 100 ngàn đồng/ngày thiếu việc làm…”.

Không có gì để nói nếu như văn bản này nhằm mục đích thông báo ông chủ võng xếp Duy Lợi sẽ hỗ trợ công nhân viên của mình số tiền 100 ngàn đồng cho một ngày thiếu việc làm. Nó khá lạ lùng bởi còn hướng dẫn khá chi tiết cách sử dụng khoản tiền này như “Để dành nuôi vợ (chồng), con, bồ nhí…; “đi nhậu (bình dân); hay thậm chí là “đi nhà nghỉ”.

Trong phần “đi nhà nghỉ”, thông báo trên còn hướng dẫn khá chi tiết như: “Đi nhà nghỉ, nếu vô 1 giờ giá 50.000đ/ giờ thì hùn tiền với đối tác mỗi người 25.000đ; nếu là nhân viên nam thì mua bao cao su, nếu là nhân viên nữ thì mua thuốc tránh thai. Nếu ở nhà nghỉ giá 2 giờ 70.000đ thì mỗi người hùn nhau 35.000đ, phần còn lại mua bao cao su”.

“Như vậy, trong những ngày thiếu việc làm công ty vẫn sẽ lo cho nhân viên ăn nhậu (hoặc ăn chơi) đầy đủ”, thông báo kết thúc với lời cam kết khá vui tai.

Văn bản nói trên xuất hiện trên mạng xã hội từ chiều 30/9 và sau đó nhận được các luồng ý kiến trái chiều nhau. Nhiều người cho rằng ông chủ võng xếp Duy Lợi quan tâm sâu sát tới cuộc sống của công nhân viên khi sử dụng những từ ngữ khá hài hước. Bên cạnh đó không ít người cho rằng ngôn ngữ văn bản thì không nên sử dụng một cách thiếu nghiêm túc như thế.

Nói về thông báo kiểu lạ đời này, ông Lâm Tấn Lợi xác nhận đó chính là văn bản ông ký vào chiều 30/9 để gửi đến toàn thể công nhân viên của công ty. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, việc làm không ổn định nên chủ doanh nghiệp này cho biết đây là hình thức động viên tinh thần nhân viên đã gắn bó lâu dài với công ty.

“Còn việc ra văn bản với những từ ngữ như thế là không có gì sai, gần gũi với người lao động và thực sự những nhu cầu như văn bản đề cập là chính đáng của con người”, ông chủ võng xếp Duy Lợi cho hay.

Tags :

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm