Dịch vụ 'ôm chay', không... chuyện ấy cho người cô đơn

Emdep.vn - Tâm sự, lắng nghe, trò chuyện hay ôm không làm "chuyện ấy" là những dịch vụ dành cho người cô đơn.

Dịch vụ thuê đàn ông trung niên tâm sự

Hồi năm 2013, ở Nhật Bản đã xuất hiện dịch vụ thuê đàn ông trung niên tâm sự cho chị em cô đơn.

Ban đầu chỉ có 2 người tham gia dịch vụ là Takanobu Nishimoto 46 tuổi, một giảng viên thời trang, thiết kế ở Osaka và Mikio Sendou, một cựu vận động viên bóng rổ kiêm bình luận viên thể thao.

Với dịch vụ này, các hành động hết sức trong sáng. Chị em có thể thuê để chơi game cùng, nói chuyện, đi mua sắm, làm các việc trong gia đình.

Mức giá cho thuê khoảng 10 USD/giờ. Sở dĩ anh Takanobu Nishimoto đưa ra dịch vụ này là do muốn cung cấp thêm những người bạn để những người cô đơn có thể tâm sự, chia sẻ.

Dịch vụ ôm không "chuyện ấy"

Tại Mỹ có dịch vụ ôm không làm "chuyện ấy" do một công ty ở New York cung cấp, thu hút khá đông chị em.

Chị Saskia Fredricks (Mỹ) có chồng thường công tác xa nhà. Cô đã nhờ đến dịch vụ này và nói sự thật với chồng. Cô cho hay, cảm giác vui vì không còn cảm thấy cô đơn.

Để sử dụng dịch vụ này, chị em phải chi 80 USD/giờ cho 2 tiếng. Carmen (nhân viên dịch vụ ôm không làm "chuyện ấy") cho hay, có lúc nằm cạnh người khác giới cảm giác như sắp trải qua "chuyện ấy". Tuy nhiên, anh phải né tránh và suy nghĩ đến những điều khác.

Được biết, mỗi tuần có khoảng 200 khách đăng ký dịch vụ, và hiện công ty đang tiếp tục tìm kiếm thêm các chàng trai muốn làm công việc này.

Tâm tình qua mạng

Tại Trung Quốc, có những người có thể kiếm tiền dễ dàng nhờ dành nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày tâm sự với người khác.

Cụ thể như nữ sinh Sun Xiaohou (Trung Quốc) đang hành nghề tâm tình trực tuyến. Cô ngồi hàng tiếng đồng hồ để chat với người bên kia hoặc thực hiện các màn vũ đạo, nhảy múa, hay diễn hài trước màn hình camera. Khách hàng của cô đa số là nam giới trong độ tuổi từ 20-35.

Để làm dịch vụ này, các cô gái không chỉ xinh đẹp, duyên dáng mà phải biết cách nói chuyện và khéo miệng để động viên và khiến cho khách hàng hài lòng.

Không chỉ có khách hàng hài lòng mà bản thân những cô gái này còn được xem là thần tượng bởi họ biết cách làm câu chuyện trở nên vui vẻ, giọng hát hay và giọng nói ấm áp.

Sun Xiaohou cho biết, mỗi tháng cô có thể kiếm được 10.000 nhân dân tệ qua những cuộc trò chuyện trên mạng như vậy. Phần lớn trong đó là những món quà ảo được khách hàng gửi đến qua các biểu tượng của Website chat. Sau đó cô có thể quy đổi chúng ra tiền thật.

Dịch vụ nhắn tin chúc ngủ ngon

Cách đây không lâu, một phụ nữ có tên Jiumei ở Quảng Châu (Trung Quốc) mở dịch vụ nhắn tin chúc ngủ ngon cho người lạ. Nguyên nhân cô đưa ra dịch vụ này là do mải mê công việc nên mất hết liên lạc với bạn bè, cô cảm thấy cô đơn và nghĩ đến những người có hoàn cảnh như mình. 

Dịch vụ 'ôm chay', không... chuyện ấy cho người cô đơn

Kể từ khi mở dịch vụ này cô đã gửi hàng ngàn tin nhắn. Có hàng trăm người đã tìm tới dịch vụ của cô. Ban đầu, cô chỉ nhắn tin chúc ngủ ngon, về sau thêm cả những lời trò chuyện và tâm tình với người kia nếu có nhu cầu.

Phương Hà (Tổng hợp)

loading...

Tags :Xem thêm