Cận cảnh bòng Kỳ Đà giá bạc triệu chơi Tết Nguyên đán

Emdep.vn - Loại bòng này được các tiểu thương nhập về từ 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang những ngày cận Tết.

Những ngày sát Tết Nguyên đán, bên cạnh bưởi bàn tay phật, dưa hấu hình khỉ, xoài in chữ nổi,... thị trường hoa quả tết còn xuất hiện bòng Kỳ Đà có giá từ 1 - 1,3 triệu đồng/quả. Những người bán hàng cho biết, loại quả này có nguồn gốc chủ yếu từ Tuyên Quang và Hà Giang. Quả nhỏ có cân nặng 3 kg, quả to hơn có cân nặng khoảng 5 kg.

Theo khảo sát, những quả bòng này được bày bán nhiều xung quanh khu vực đường Bưởi (Ba Đình), Lạc Long Quân (Tây Hồ), Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy),... và được "hét" giá tới 1 triệu đồng/quả. Mặc dù giá khá "chát" nhưng sản phẩm này lại thu hút rất nhiều khách hàng yêu thích đồ độc lạ.

Chị Thủy - một người bán bòng Kỳ Đà trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ) cho biết, quả bòng này hình dáng to, tròn; để trên bàn thờ ngày tết rất hợp. Mỗi quả có thể để được 1 - 2 tháng. Hàng năm, cứ qua 15 tháng Chạp, chị lại nhập loại quả này về bán.

"Mỗi ngày, cửa hàng tôi cũng bán được từ 30 - 50 quả. Khách tới mua chủ yếu chọn quả to, tròn, cuống nhiều lá về để thắp hương. Không ít người mua làm quà biếu. Giá quả to khoảng 1,3 triệu đồng, quả nhỏ giá 1 triệu đồng", chị Thủy nói.

Là người yêu thích đồ độc, lạ; sau khi đặt mua một cặp dưa hấu hình khỉ (biểu tượng của năm Bính Thân), anh Nguyễn Quốc Hoàn (Đống Đa, Hà Nội) lại tìm đến đường Lạc Long Quân chọn mua bòng Kỳ Đà. Bởi theo anh Hoàn, cả năm chỉ có vài ngày tết nên bàn thờ lúc nào cũng phải tươm tất.

"Vài ngày trước thấy trên tuyến đường này bán rất nhiều bòng Kỳ Đà nên hôm nay tôi tới mua một quả.  Bòng Kỳ Đà trong quan niệm của người xưa là loại quả lớn, mang lại vượng khí cho người chơi. Mặc dù giá cả khá cao nhưng về bày trong mâm ngũ quả rất đẹp", anh Hoàn chia sẻ thêm.

Bòng Kỳ Đà được bày bán nhiều dọc đường Lạc Long Quân (Tây Hồ).

Với đặc điểm to, đẹp; loại quả này đang rất hút khách.

Quả to nặng khoảng 5 kg và có giá bán khoảng 1,3 - 1,5 triệu đồng nếu đủ cuống, lá.

Cận cảnh một quả bòng Kỳ Đà cân nặng 5 kg.

Quả nhỏ nặng khoảng 3 kg và có giá bán khoảng 1 triệu đồng.

Rất nhiều người tỏ ra lạ lẫm với loại quả này.
Loại quả này được nhập về chủ yếu ở 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.
Đa phần khách chọn mua về làm quà biếu hoặc bày mâm ngũ quả ngày tết.
Nhiều người rục rịch đi mua bòng Kỳ Đà về bày tết.
Không chỉ có bòng Kỳ Đà, bưởi hồ lô cũng được nhiều khách hàng quan tâm mỗi dịp tết đến xuân về. Sản phẩm này đang được bày bán nhiều tại chợ hoa tết Hàng Lược (Hoàn Kiếm).
Loại quả này có nguồn gốc từ tỉnh Hậu Giang.
Cận cảnh bòng Kỳ Đà giá bạc triệu chơi Tết Nguyên đán
Mỗi cặp bưởi Tài - Lộc có giá từ 1,5 - 2,2 triệu đồng.
Nho Quế
(Theo Congluan)
Xem thêm: Cách tỉa cây đơn giản cực xinh đón Tết

 

Tags : Từ khóaXem thêm