qc-epoint

Bất ngờ với lời khai mới nhất của bé 12 tuổi nghi bị bắt cóc sang TQ

2016-10-12 20:03
- Trong diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc, bé gái này đã thay đổi lời khai về địa điểm từng sống khi ở Việt Nam.

Liên quan đến vụ bé gái 12 tuổi nghi bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc, chương trình thời sự 19h tối ngày 12/10/2016 đưa tin về lời khai mới nhất của bé gái này khiến nhiều người bất ngờ.

Theo đó, trong lời khai mới nhất với công an Trung Quốc, bé gái nói tên là Mai, 17 tuổi. Bé là người dân tộc Mông và từng sống tại Hà Giang.

Trước đó, trong bản tự khai được dịch ra tiếng Việt do báo chí đăng tải chiều nay (12/10) cho thấy, bé gái khai có mẹ là Lưu Thị Mai, bố tên là Dũng, có 2 anh trai tên là Xuân, Lý, 2 em gái tên là Xoan, Giai.

bé gái

Trong bản tin thời sự 19h tối ngày 12/1/2016, trả lời phỏng vấn phóng viên Đài truyền hình Việt Nam thường trú tại Trung Quốc, ông Nguyễn Văn Thịnh (Tham tán Cộng đồng và Bảo hộ công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc bày tỏ trước sự việc về bé gái nói trên, cảm thấy rất đau lòng với tâm lý làm cha làm mẹ. Bé gái lứa tuổi nhỏ phải xa gia đình, nạn nhân của về tệ nạn tình dục. Không chỉ người trực tiếp xác minh mà những người có hiểu biết và lương tâm đều rất đau lòng.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Thịnh, cơ quan chức năng nhất là công an Trung Quốc phối hợp rất tốt trong việc tìm thân nhân cho cháu bé.

Tiếp tục xác minh, rà soát

Về địa chỉ mà bé gái khai trong bản tự khai là từng sống ở đường Đào Cam Mộc (Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội) hoặc phố Cảm Hội (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Bản khai này được dịch ra từ tiếng Trung do công an Trung Quốc cung cấp và chuyển sang cho Cục Cảnh sát C45 (Bộ Công an) đề nghị xác minh.

Sau khi có lời tự khai này, cơ quan chức năng của Hà Nội và các địa bàn trên đã vào cuộc xác minh. Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã cử cán bộ xuống điều tra và xác minh. 

Tờ Tri Thức Trẻ đưa tin, phóng viên đã đến tận phố Cảm Hội (phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để tìm hiểu. Nhiều người dân ở đây cũng biết thông tin trên báo chí về bé gái người Việt đang tìm thân nhân. Song đến nay chưa có gia đình nào xác nhận có người thân bị bắt cóc hoặc mất tích trong vài năm trở lại đây.

Cũng theo tờ báo này, một cán bộ công an phường Đống Mác cho hay, chiều 11/10, một tổ công tác của Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công An) đã xuống địa bàn xác minh và có biên bản làm việc.

>>> Đọc thêm: Bé gái 12 tuổi bị bán sang Trung Quốc từng đi ăn xin?

 

Anh Minh (Tổng hợp)

qc-epoint