Tổng lãnh sự quán VN sẽ gặp bé 12 tuổi mang thai ở TQ

Emdep.vn - Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng hôm nay trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin bé gái người Việt mang thai tại TQ.
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, xác minh thông tin trong thời gian sớm nhất.
bé gái mang thai
Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. Ảnh: Lê Anh Dũng.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể.

"Chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc”, bà Hằng nói.

Cũng trong ngày hôm nay, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo cho một số đơn vị chức năng của Bộ xác minh, trao đổi với phía Trung Quốc.

Ngày mai, Cục sẽ cử đoàn công tác sang làm việc với công an Trung Quốc về các biện pháp chống buôn người.

Trước đó, mạng xã hội và các tờ báo lớn ở Trung Quốc đưa tin về việc tạm giữ hình sự 1 người đàn ông và 1 phụ nữ để điều tra hành vi liên quan đến việc buôn bán phụ nữ và trẻ em.

2 người này đã đưa 1 cô gái đến bệnh viện ở Từ Châu, thuộc tỉnh Giang Tô để khám thai. Tại đây, hai người tự nhận là chồng và mẹ chồng. Sau khi thăm khám, các bác sỹ đã làm rõ người phụ nữ mang thai 3 tuần tuổi này chỉ là một cô bé mới 12 tuổi.

Bước đầu, cơ quan chức năng Trung Quốc xác định, bé gái này đã bị 2 người Việt Nam bán sang tỉnh Hà Nam vào năm 2014.
Thái An
Theo Vietnamnet
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm