"Bà hỏa" ghé thăm chợ lúc nửa đêm, nhiều ki ốt bị thiêu rụi

Emdep.vn - Ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội và cháy lan sang 2 ki ốt bên cạnh khiến toàn bộ hàng hóa bị thiêu rụi.

Khoảng 21 giờ 30 ngày 11/6, tại chợ Phú Thuận (thôn Phú Thuận, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 3 ki ốt bị thiêu rụi, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến hàng tỷ đồng

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tại ki ốt của ông Nguyễn Sáu (SN 1952) bất ngờ phát hỏa. Lúc này trong ki ốt không có người, khóa cửa ngoài. Ngọn lửa sau đó nhanh chóng bùng cháy dữ dội và cháy lan sang 2 ki ốt bên cạnh.

Quảng Nam: Cháy chợ trong đêm, thiệt hại hàng tỷ đồng
Hiện trường vụ hỏa hoạn

Còn bàng hoàng về vụ hỏa hoạn, ông Nguyễn Ba (SN 1960) cho biết: “Vào thời điểm trên tôi có thấy ngọn lửa và khói bốc lên từ ki ốt của anh Sáu nhưng do ki ốt khóa cửa ngoài nên chúng tôi không thể nào dập lửa được. Chỉ ít phút sau ngọn lửa bùng cháy dữ dội, cháy lan sang một ki ốt bên cạnh và nhà tôi”.

Ngay sau khi phát hiện vụ hỏa hoạn các tiểu thương chợ Phú Thuận đã phá cửa, tri hô dập lửa, gọi cứu hỏa và báo cáo lên chính quyền địa phương. Tuy nhiên, do quãng đường đi đến hiện trường khá xa cùng với đó có nhiều đoạn đường đang thi công nên phải mất khá nhiều thời gian lực lượng PCCC mới tiếp cận được hiện trường. Đến 0 giờ ngày 12/6, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng hầu hết số hàng hóa trong các ki ốt đã bị thiêu rụi.

'Bà hỏa' ghé thăm chợ lúc nửa đêm, nhiều ki ốt bị thiêu rụi
Vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nặng nề cho các tiểu thương

Nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ hỏa hoạn có thể là do chập điện. Một người dân cho biết, vào khoảng 16 giờ cùng ngày, tại khu vực xã Đại Thắng bị mất điện. Đến 21 giờ 30 thì bắt đầu có điện trở lại. Lúc này một số người dân phát hiện trong ki ốt của ông Sáu phóng ra các tia lửa điện và sau đó bùng phát thành đám cháy.

Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Phương Võ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm