Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn cháy xe nghiêm trọng ở Bình Thuận

Emdep.vn - Một ngày sau vụ tai nạn vô cùng nghiêm trọng giữa 2 xe khách giường nằm và 1 xe tải đang đoạn qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận gia đình các nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng.
Trước đó, khoảng 4 giờ 15 phút ngày 22/5, trên đoạn đường trên đã xảy ra vụ va chạm kinh hoàng giữa hai xe khách mang BKS 38N - 5577 (Hãng xe Sơn Quy) chạy hướng TP Hồ Chí Minh ra Hà Tĩnh và xe khách mang BKS 51B - 11224 (Hãng xe Phương Trang) chạy hướng Quảng Ngãi vào TP Hồ Chí Minh và 1 xe tải BKS 86C - 05388. Nguyên nhân mới nhất về vụ tai nạn này được nhân chứng trên xe khách hãng Sơn Quy BKS 38N - 5577 cho biết là do phải tránh hai kẻ trộm chó băng qua đường bằng xe gắn máy. 
Ban ATGT tỉnh Bình Thuận nhận định ban đầu nguyên nhân là do xe khách Sơn Quy vượt xe tải rồi đâm trực diện vào xe khách Phương Trang làm hai xe bốc cháy dữ dội. Diễn biến vụ tai nạn xảy ra chỉ trong vòng khoảng 15 phút. Lúc này trong xe còn nhiều hành khách nhưng không kịp thoát thân đã bị chết cháy, rất khó nhận dạng thi thể. Người nhà nạn nhân đang có mặt ở bệnh viện Bình Thuận để chờ kết quả giám định xác nhận mẫu AND của 10 thi thể bị cháy từ phía cơ quan công an tỉnh Bình Thuận.
Những nạn nhân bị thương đang được cấp cứu và điều trị tích cực tại Bệnh viện Hàm Thuận Nam và bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tại TP Phan Thiết. Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc này chỉ còn trơ khung hai xe khách bị cháy rụi, riêng với xe tải phần ca bin bị cháy và không ai bị thương. 
Ngay sau tai nạn, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có công điện chỉ đạo gửi các Bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ Y tế, UBND tỉnh Bình Thuận khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã gửi lời chia buồn và động viên sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Hôm nay, những người thân của các nạn nhân bị chết cháy trên hai xe khách vẫn đang tiếp tục đợi để nhận thi thể người thân ở bệnh viện tỉnh Bình Thuận. Hiện tại, theo nhà xe hãng Phương Trang đã xác định được thi thể 3 hành khách là: Nguyễn Thị Liên (71 tuổi, Mộ Đức, Quảng Ngãi) - ghế A1, Lê Thị Thanh Doan (52 tuổi, Mộ Đức, Quảng Ngãi) - ghế A2, tài xế Phan Văn Thảo (36 tuổi, Hoài Nhơn, Bình Định). Từ phía người nhà nạn nhân nhận dạng thêm được 3 nạn nhân trên xe là: Nguyễn Văn Nghĩa, Võ Thị Trà My và Võ Thị Xuân (55 tuổi, Đức Chánh, Mộ Đức, Quảng Ngãi). 
 
Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn cháy xe nghiêm trọng ở Bình Thuận
Bà Đông - Em gái ruột của nạn nhân Trần Công Định (53 tuổi, tài xế xe khách hãng Sơn Quy) kể lại rằng nhiều người ngồi trên xe khách cho biết hai xe đâm nhau là do tránh xe trộm chó
Gia đình nạn nhân đang mệt mỏi với đôi mắt đờ đẫn vì thiếu ngủ và mất mát quá lớn trước sự ra đi đột ngột của người thân, bà Trần Thị Đông (42 tuổi, quê Hà Tĩnh) là em ruột của nạn nhân Trần Công Định (53 tuổi, tài xế xe khách hãng Sơn Quy) cho biết, bà đã cùng với người thân ở quê và TP Hồ Chí Minh vào Bình Thuận từ chiều tối ngày 22/5 để nhận thi thể anh trai về quê mai táng. 
Ngồi dưới tán cây trong bệnh viện tỉnh Bình Thuận cùng giỏ đồ gồm nhang, tiền vàng…để chuẩn bị khâm liệm, người bán biết mua cho nạn nhân vụ tai nạn nên không lấy tiền. Công an đang lấy mẫu AND của con trai ông Định để giám định nên gia đình đang phải chờ kết quả. Bà Đông còn nhận định thêm có thể do tránh xe máy của hai tên trộm chó nên ở hiện trường vụ tai nạn có thêm chiếc xe máy. “Vì vậy mà dưới gầm xe 2 xe bị cháy mới có chiếc xe gắn máy, xe này cũng bị cháy thành đống sắt vụ” - Bà Đông cho biết.
Vu tai nạn này làm cho 13 người chết và 47 người bị thương, Ủy ban ATGT quốc gia đã phân công đồng chí Phó Chủ tịch chuyên trách Khuất Việt Hùng vào hiện trường tai nạn phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan tỉnh Bình Thuận khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn và xử lý theo pháp luật với các đối tượng vi phạm, nếu có.
Trang Minh (tổng hợp)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm