Mê mẩn cách trang trí đĩa rau luộc như một "vườn hoa" khoe sắc, cực đỉnh của mẹ đảm

2020-01-05 15:48
- Dù chỉ là đĩa rau luộc hàng ngày như bí xanh, đậu côve, súp lơ, rau cải, cà rốt… chị Thu Thủy đã khéo léo trình bày để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt nhất.

Chị Thu Thủy ( TP.HCM) có niềm đam mê không hề nhỏ với nấu nướng. Không chỉ chiêu đã cả nhà những món ngon nức mũi, chị còn rất cầu kỳ trong việc sắp xếp, bài trí món ăn khiến nhiều người phải thán phục.  

Chị Thủy cho hay:" Có thể với nhiều người, việc trang trí món ăn là không cần thiết hoặc rườm rà và mất thời gian, song thực tế, bất cứ món ăn nào có trang trí hay chú trọng cả về phần bày trí, luôn khiến món ăn trông hấp dẫn, cũng như khiến chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn. Đặc biệt, những đĩa rau luôn được mình khéo léo trang trí đẹp mắt, làm cho mâm cơm của gia đình trông vô cùng hấp dẫn."  

Để trang trí món ăn ngon và đẹp trước hết, chị Thủy cho rằng phải đặt cả tấm lòng muốn gửi gắm vào đó. Tuỳ theo món trang trí và tùy theo nguyên liệu mình có những gì. Do cách sáng tạo của mỗi người khác nhau nhưng nhìn chung, không cần phải quá cầu kỳ hay thật nhiều nguyên liệu. Mâm cơm vừa ngon lại đẹp mắt thì chồng con nào mà không tự hào chứ", người mẹ đảm đang nói. 

Cùng xem thêm gợi ý của chị Thu Thủy để bày đĩa rau củ thêm đẹp mắt cho bữa cơm gia đình!  

Dù chỉ là đĩa rau luộc hàng ngày như bí xanh, đậu ve, súp lơ, rau cải, cà rốt… chị Thu Thủy đã khéo léo trình bày để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt nhất.  

Chị Thủy quan niệm trình bày một món ăn đẹp mắt vừa là cách để món ăn trông ngon hơn, vừa để thể hiện sự tôn trọng và yêu thương người dùng bữa.  

 

Một trong những “bí kíp” của chị là sử dụng các loại chén dĩa có màu trắng, hoặc đen để dễ làm nổi bật màu sắc của món ăn.  

Để luộc những đĩa rau xanh tươi, chị Thủy lưu ý lúc nào cũng phải để lửa ở mức lớn, nước sôi già mới cho rau vào. Nếu lửa yếu, nước sẽ không đủ nhiệt khiến rau lâu chín cũng khiến rau bị vàng, nhũn.  

 "Bất kể là loại rau củ nào, chỉ cần một chút biến tấu và sáng tạo, cộng thêm bỏ ra một vài phút cho bữa ăn, mẹ sẽ thấy chúng mang lại hiệu quả không ngờ. " Chị Thủy nhắn nhủ  

 

Đĩa rau được trang trí bắt mắt, giúp mâm cơm nhà chị Thủy trông hấp dẫn hơn.  

Dù chỉ là đĩa rau luộc hàng ngày như bí xanh, đậu ve, súp lơ, rau cải, cà rốt… chị Thu Thủy đã khéo léo trình bày để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt nhất.  

Chị Thủy quan niệm trình bày một món ăn đẹp mắt vừa là cách để món ăn trông ngon hơn, vừa để thể hiện sự tôn trọng và yêu thương người dùng bữa.  

 

Một trong những “bí kíp” của chị là sử dụng các loại chén dĩa có màu trắng, hoặc đen để dễ làm nổi bật màu sắc của món ăn.  

 

Để luộc những đĩa rau xanh tươi, chị Thủy lưu ý lúc nào cũng phải để lửa ở mức lớn, nước sôi già mới cho rau vào. Nếu lửa yếu, nước sẽ không đủ nhiệt khiến rau lâu chín cũng khiến rau bị vàng, nhũn.  

 

 "Bất kể là loại rau củ nào, chỉ cần một chút biến tấu và sáng tạo, cộng thêm bỏ ra một vài phút cho bữa ăn, mẹ sẽ thấy chúng mang lại hiệu quả không ngờ. " Chị Thủy nhắn nhủ  

 

 

Đĩa rau được trang trí bắt mắt, giúp mâm cơm nhà chị Thủy trông hấp dẫn hơn.  

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 màu son cho da ngăm cực tôn da