Con lười ăn rau xanh, mẹ hãy làm salad cây thông Noel đẹp mắt ngon miệng cho bé ăn thun thút

Emdep.vn - Giáng sinh đang đến mẹ đảm hãy trổ tài khéo léo với những món ăn xếp hình cây thông noel đẹp quên sầu này nhé!

Nguyên liệu làm salad cây thông Noel  

1 cây bông cải xanh, 1 củ khoai tây, 2 cái xúc xích, nửa bắp ngô ngọt, sốt làm salad hương vị tùy chọn, đường dạng bột,  bột dừa, kẹo socola.  

Cách làm salad cây thông Noel  

Bước 1: Bạn hãy cho bông cải xanh hấp chín, để ráo. Ngô tách hạt, hấp chín. Khoai tây cũng hấp chí rồi nghiền nhỏ.  

Bước 2: Bạn hãy trộn khoai tây, xúc xích, ngô ngọt với sốt để làm salad khoai tây nghiền. Bạn có thể chia tỷ lệ sốt tùy khẩu vị tuy nhiên không nên trộn quá ít sẽ khiến độ kết dính thấp.  

  Cách làm salad hình cây thông Noel cho bé   

Bước 3: Bạn hãy tạo hình salad khoai tây nghiền thành hình dạng giống với cây thông noel. Với những bông cải xanh cắt thành ba cấp độ như hình. Hàng đầu tiên dùng làm gốc cây thông, hàng thứ hai dùng làm các nhánh cây, hàng thứ ba để làm ngọn cây thông.  

Bước 4: Bạn hãy bắt đầu cắm bông cải xanh vào salad khoai tây nghiền đã tạo hình sẵn. Bạn hãy lấp đầy "cây thông" với bông cải xanh theo thứ tự phân loại như ở trên giúp cho món ăn thêm phần đẹp mắt bé nào cũng thích mê.  

  Cách làm salad hình cây thông cho bé    

Bước 5: Cuối cùng, sau khi cây thông hoàn thành, có thể rắc bột dừa và đường bột để mô phỏng tuyết, trang trí thêm với kẹo socola và ngôi sao được làm từ xúc xích hoặc cà rốt tạo nên nét đẹp hấp dẫn cho món ăn của bé. Chúc mẹ thành công với món ăn này vừa giúp bé ngon miệng, đẹp mắt vừa tốt cho sức khỏe của bé, bởi trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh chứa nhiều khoáng chất, vitamin tốt cho sức đề kháng của bé khi giao mùa.   

    Theo Phunutoday

Tags : Từ khóa

Xem thêm