"Đập tan" cơn nóng ngày hè với ly siro dâu tây mát lạnh
Tin liên quan
Nguyên liệu làm siro dâu tây:
– 900g dâu tây
– 4 chén nước
– 2 chén đường
Cách làm siro dâu tây:
Bước 1:
– Rửa sạch dâu tây. Sau đó dùng dao khía xung quanh cuống rồi rút cuống ra khỏi quả.
Bước 2:
– Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ
Bước 3:
– Cho dâu tây vào một chiếc chảo vừa
Bước 4:
– Cho nước vào chảo và đậy nắp lại. Đun sôi. Khi đã sôi hãy giảm nhiệt xuống một nửa và tiếp tục nấu khoảng 20 phút nữa. Vớt loại bỏ lớp bỏ ở trên cùng.
Bước 5:
– Sau 20 phút, dâu tây không còn giữ được màu sắc như lúc đầu. Nước dâu tây chuyển sang màu hồng/đỏ. Lúc này tắt bếp.
Bước 6:
– Lọc nước dâu tây qua rây lọc vào một chiếc nồi sạch, tách các quả dâu tây ở lại. Lưu ý là KHÔNG ép quả dâu tây mạnh để lấy nước. Cách này được nhiều người làm nhưng sẽ làm cho siro của bạn tối màu.
Bước 7:
– Khi nước dâu tây đã được lọc xong, cho thêm vào đó 2 chén đường. Đem đun sôi một lần nữa trên bếp, khuấy thường xuyên để đường hòa tan vào siro. Hãy đun sôi trong khoảng 5 phút để đường được hòa tan hoàn toàn. Vớt lớp bọt nổi lên ở phía trên.
Bước 8:
– Tắt bếp và để siro nguội hoàn toàn. Đổ vào bình thủy tinh có nắp chặt, bảo quản trong tủ lạnh.
Lưu ý khi làm siro dâu tây:
Nếu bạn muốn siro để làm bánh kếp hoặc bánh quế, hãy đun sôi siro trên bếp thêm một lúc để loại bỏ hơi nước, siro sẽ trở nên quánh hơn. Cách được giới thiệu trong bài thích hợp cho việc pha chế nước uống.
Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm siro dâu tây giải nhiệt ngày hè này nhé!
Trúc Linh / Tổng Hợp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất