Cách kiểm tra trứng gà tươi

2014-06-17 23:15
- (Em đẹp) – Rất đơn giản nhưng có thể giúp bạn biết khá chính xác độ tuổi của từng quả trứng gà.

Chuẩn bị một bình nước ở nhiệt độ phòng (nếu trứng gà đã được giữ trong ngăn mát của tủ lạnh, bạn hãy dùng nước có nhiệt độ gần với nhiệt độ ngăn mát để kiểm tra, độ chính xác sẽ cao hơn).

Thả quả trứng gà cần kiểm tra vào bình nước và chờ trong giây. Mức độ nổi của quả trứng trong trước là câu trả lời chính xác về độ tươi của nó. Nếu quả trứng chìm hoàn toàn trong nước đồng nghĩa với việc nó mới được “xuất chuồng” chỉ 1 – 2 ngày trước. Trứng càng nổi thì độ “tuổi” càng cao. Với những quả có thể nổi trên mặt nước, bạn nên vứt bỏ vì ít nhất nó đã được khoảng 3 tuần và không còn đủ tươi để làm nên những chiếc bánh ngọt ngon lành nữa.

Để xác định rõ hơn độ tuổi của trứng, bạn có thể tham khảo thêm hình vẽ dưới đây.

Khả năng nổi trơng nước tương ứng với độ tuổi của quả trứng gà

Trong trường hợp không có điều kiện kiểm tra trứng bằng nước, dân gian còn có 1 cách kiểm tra độ tươi của trứng bằng cách lắc nhẹ quả trứng. Nếu có tiếng động hoặc cảm giác chuyển động của chất lỏng bên trong nghĩa là trứng đã để lâu ngày, không nên chọn mua.

Ngoài ra khi chọn mua trứng, bạn có thể dùng 1 tờ giấy cuộn lại hoặc khum tay thành hình ống nhòm và soi quả trứng dưới trời sáng. Qua quan sát, nếu bạn thấy phần buồng khí nhỏ, lòng trắng trong suốt, lòng đỏ tròn nằm ở giữa, không di động thì đây là quả trứng mới. Về cảm quan bên ngoài, trứng gà mới đẻ thường có lớp phấn trắng mỏng.

 Anh Vũ
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không phải Trấn Thành - Tóc Tiên, Hoa hậu Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà mới như song sinh