3 điều người EQ cao thường thuộc lòng để hòa hợp với cấp trên

Khánh An 2024-04-02 14:00
- Để có được mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên, chúng ta cần lưu ý nhiều điều, nhất là cách cư xử khôn ngoan.

Trong môi trường làm việc, việc chứng minh năng lực và sự khéo léo là rất quan trọng. Những người không thể hành động một cách khôn ngoan thường khó duy trì được công việc lâu dài, đặc biệt là nếu họ tạo ấn tượng không tốt với cấp trên. Điều này có thể làm mất đi nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Vì vậy, trong mọi môi trường làm việc, việc hòa hợp với cấp trên và tạo thiện cảm với họ là rất quan trọng.

Những người có trí thông minh cảm xúc cao thường rất nhạy cảm về điều này và thường áp dụng các cách sau để duy trì mối quan hệ tích cực với cấp trên:

1. Những gì nói với cấp trên phải có cơ sở

Cấp trên thường là những người rất bận rộn và đánh giá cao sự hiệu quả trong giao tiếp. Do đó, khi có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với họ, bạn nên chia sẻ những thông tin có giá trị và cơ sở.

Hãy nhắc đến những dự án quan trọng của công ty mà bạn đã tham gia và có đóng góp. Điều này giúp lãnh đạo nhận ra sự đóng góp của bạn và tạo ra một ấn tượng tích cực. Hãy tập trung vào các vấn đề quan trọng của công ty và khẳng định sự cam kết của bạn với công việc.

3 điều người EQ cao thường thuộc lòng để hòa hợp với cấp trên

(Ảnh minh họa)

2. Khen ngợi lãnh đạo nhưng tránh tâng bốc

Mỗi lãnh đạo đều có những điểm mạnh riêng và việc khen ngợi chân thành sẽ tạo ra một ấn tượng tích cực. Khi bạn nhận ra năng lực và sự đóng góp của họ, hãy tỏ ra biết ơn và chia sẻ điều đó với họ.

Tuy nhiên, tránh sử dụng lời lẽ quá tâng bốc hoặc giả trân, điều này chỉ tạo ra một ấn tượng không chân thành và không đáng tin cậy. Sự chân thành và trung thực trong việc khen ngợi sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ tốt với cấp trên và có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp.

3 điều người EQ cao thường thuộc lòng để hòa hợp với cấp trên

(Ảnh minh họa)

3. Làm tốt những gì cấp trên giao cho

Khi cấp trên giao việc, điều đó tức là họ tin tưởng và trao cơ hội cho bạn. Do đó, dù công việc đó có khó khăn đến đâu, bạn cũng nên cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Nếu bạn gặp phải trở ngại không thể vượt qua và không thể hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao, hãy thông báo cho họ và đề xuất giải pháp. Sự trung thực của bạn sẽ được cấp trên đánh giá cao và không tạo ra sự phê phán trong tình huống này.

3 điều người EQ cao thường thuộc lòng để hòa hợp với cấp trên

(Ảnh minh họa)

Có thể mỗi người không đạt được kết quả hoàn hảo khi thực hiện nhiệm vụ nhưng cấp trên sẽ đánh giá cao sự cống hiến và nỗ lực của bạn. Việc làm chăm chỉ và trách nhiệm là điều cơ bản mà một người muốn thăng tiến cần phải có. Do đó, điều này sẽ là một điểm cộng trong mắt cấp trên.

Thái độ này cũng giúp bạn tạo ra cơ hội thăng tiến trong công việc và cải thiện mối quan hệ với cấp trên. Vì vậy, những người có trí thông minh cảm xúc cao luôn giữ tinh thần trách nhiệm với công việc, tránh việc bị xem như người không đáng tin cậy trong mắt cấp trên.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thiều Bảo Trâm chỉ cách tắm trắng 'thần tốc - siêu rẻ' tại nhà, chỉ 3 tuần là da bật tông nõn nà