Tuyệt chiêu nấu trà bí đao thanh mát, giải nhiệt cơ thể, mỗi ngày uống 1 ly đảm bảo cả năm không nổi 1 nốt mụn nào
Tin liên quan
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được một cốc trà bí đao ngọt mát, giải nhiệt và hoàn toàn nguyên chất, không lo độc hại như đi mua ở ngoài. Trà bí đao sau khi chế biến có màu vàng nâu rất hấp dẫn, vị ngọt nhẹ và có mùi thơm đặc trưng của bí đao, lá dứa rất hấp dẫn.
Nguyên liệu cần có:
- 1 quả bí đao xanh khoảng 2kg
- 150g đường nâu
- 100g đường phèn
- 1 nắm lá dứa
- 1 lít nước lọc
- 1 bình thủy tinh
- 1 khúc mía lau
- Dụng cụ hỗ trợ: Nồi, chảo, rây lọc…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ.
- Lá dứa rửa sạch, buộc lại thành 1 nắm.
Bước 2: Nấu nước bí đao
- Bí đao, đường nâu, đường phèn, lá dứa, mía lau cho vào nồi cùng với 1 lít nước rồi đun với lửa nhỏ, cứ đun liu riu đến khi bí đao mềm thì dùng đũa khuấy đều cho bí nhuyễn ra. Nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho thêm đường để vừa khẩu vị.
- Sau khi tắt bếp, bạn vớt lá dứa ra khỏi nồi rồi đợi hỗn hợp nước nguội thì dùng rây lọc để lọc lấy phần nước, bỏ phần xác đi. Ở bước này, bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc sẽ nhanh hơn. Cuối cùng, đổ hỗn hợp nước vào bình thủy tinh đã chuẩn bị, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong 1 tuần.
Để món trà bí đao thơm ngon hơn, bạn có thể thêm vài lát chanh tươi khi thưởng thức mà không lo làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng của trà. Trà bí đao là thức uống ưa thích của nhiều người, bên cạnh công dụng giải khát thì uống trà bí đao còn là cách giúp làm sạch da, ngừa mụn và giảm cân hiệu quả.
Chúc các bạn thành công!
Theo Hà Trần/ Thethaovaxahoi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất